Baguio như bài trước N có kể qua rằng N đi cũng 3 lần rồi, nên bữa nay sẽ tổng kết lại vài kinh nghiệm du lịch Baguio, Philippines để gửi đến các bạn nha. Có lẽ vài bạn sẽ hỏi N có thích Baguio không? Đương nhiên là phải thích N mới đi đến lần thứ 3 chứ. N thích Baguio vì khí hậu mát mẻ, và nó giống với Đà Lạt nên khi nhớ Đà Lạt N lại đi Baguio. Mỗi cái ở Baguio không có nhiều món ăn ngon như ở Đà Lạt.

Mục lục

Giới thiệu về Baguio, Philippines

Baguio là thành phố chính của tỉnh miền núi…, nơi đây cũng có đồi thông, khí hậu mát mẻ, trong lành hơn ở Manila chút xíu, và cũng mang lại cho du khách cảm giác sống chậm lại, hay lãng mạn như ở Đà Lạt vậy đó. Ngoài ra xung quanh Baguio có rất nhiều cung đường trek tuyệt đẹp như núi Pulag, hay một số núi khác…

Thành phố Baguio khá nhỏ, N nhớ lần thứ 2 lên Baguio N còn đi bộ từ Camp John Hay về Session Rd. ở trung tâm thành phố mà không thấy mệt gì cả.

Nên đi Baguio và mùa nào trong năm

Baguio đẹp nhất khoảng từ tháng 12 đến tháng 5,6 hàng năm (mùa khô), còn mấy tháng còn lại mưa gió suốt thôi. Bạn nào không ngại mưa thì cứ đi cho biết nhé, bất lợi một cái là mưa các bạn sẽ không đi trek được.

Thêm nữa, trước khi đi mọi người nhớ google xem đợt đó có phải lễ gì ở Philippines không nha, vì Baguio dịp lễ đông với kẹt xe kinh khủng luôn ấy.

Thời tiết: giống Đà Lạt, Việt Nam. Nếu đi vào mùa đông (tháng 11- tháng 2) sẽ rất lạnh nha mọi người.

Cách đi đến Baguio, Philippines

Từ Manila: Các bạn có thể đi bằng xe buýt của hãng Victory Liner (thường mỗi tiếng sẽ có một chuyến). Các bạn nên chọn loại express vì họ không dừng ở nhiều trạm như loại thường, thời gian ngồi xe cũng rút ngắn. Hoặc ngoài Victory Liner, Joy Bus cũng là một sự lựa chọn khác. Xe bên hãng này đẹp hơn, và cũng dừng ít trạm. Mới cả bây giờ đường từ Manila đi Baguio được sửa lại (có thêm đường cao tốc), thời gian rút xuống còn từ 5-6 tiếng. N nhận thấy các bác tài chạy xe buýt đường dài ở Philippines cũng vững tay lái hơn ở Việt Nam nên đi xe buýt đêm không thấy sợ như VN.

Giá vé loại express khoảng 750 peso/ vé hạng first class, và 455 peso hạng thường. Các bạn có thể đi của Victory Liner hoặc Joy Bus. Đăt vé online trên trang phbus hoặc biyaheroes.com.

Lưu ý: Tuyến Manila – Baguio không có xe buýt giường nằm, chỉ có ghế ngồi thôi. Các bạn khi đi nhớ mang theo khăn hoặc chăn mỏng để đắp, vì xe bên Philippines mở máy lạnh lạnh lắm.

Chi Phí Du lịch Baguio, Philippines

Cũng giống như Manila, chi phí ăn uống đi lại ở Baguio khá rẻ, có phần rẻ hơn ở Manila. Nhất là khoản ăn uống. Nếu các bạn đi một mình, mỗi bữa ăn vd ở quán ngon như Yagam Cafe sẽ hết khoảng 200 peso/ phần, còn mấy chỗ mắc mà dở như Cafe by the Ruins thì không nói làm gì rồi. Nếu đi khoảng 2 ngày, cộng chi phí đồ ăn và đi lại trong thành phố (chưa có vé xe buýt từ Manila – Baguio) N nghĩ các bạn sẽ tiêu hết khoảng 1,500 peso (~ 500 – 700k VND) thôi

Phương tiện đi lại ở Baguio

Ở Baguio các bạn có thể dễ dàng sử dụng xe jeepney để di chuyển trong thành phố, hoặc grab Taxi.

Khách sạn, hostel tốt ở Baguio

Một số khách sạn và hostel mà N thấy khá ok ở Baguio (tiếc là không có nhiều hostel đẹp như ở Đà Lạt) mà các bạn có thể tham khảo như sau:

Lịch trình và các điểm du lịch Baguio, Philippines

Các lịch trình dưới đây sẽ tính từ 7h sáng của ngày đầu tiên. Vì thường đi Baguio mọi người sẽ đi từ đêm hôm trước, đi đêm đỡ kẹt xe và nhanh hơn.

Lịch trình 2 ngày 1 đêm

 • Ngày 1:
 • Ngày 2:
  • Bảo tàng BenCab. Xem cách đi, kinh nghiệm và hình ảnh ở đây.
  • Ngoài ra nếu các bạn đi trúng mùa dâu, có thể đi hái dâu ở các nông trại, hay tham gia chơi các trò cảm giác mạnh như zipline ở Tree Top Adventure Baguio.
  • Tối lên xe về lại Manila

Lịch trình 3 ngày 2 đêm

 • Ngày 1: như trên
 • Ngày 2: như trên
 • Ngày 3: các bạn có thể đi thêm Valley of Colors ở La Trinidad (nơi có những dãy nhà đủ màu sắc trên sườn đồi
  • Tham quan các bảo tàng ở Baguio như Baguio Museum trước khi lên xe về lại Manila

Ngoài ra các bạn cũng có thể leo núi Pulag săn mây ở Baguio (và kết hợp 1 ngày ở lại tham quan thành phố Baguio). Các bạn đọc lại bài và cách đi Pulag ở bài này nhé.

Ăn gì ở Baguio, Philippines

Các quán ngon và món ăn địa phương ở Baguio, N đã giới thiệu ở bài trước. Các bạn có thể tham khảo lại ở đây nha.

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.