“Du lịch Philippines: Bảo tàng BenCab ở Baguio” sẽ là bài tiếp theo của N về Baguio. Như bài trước N cũng có nói qua do gặp sự cố trên đường nên kế hoạch bể hết trơn, tính đi leo núi và nhiều nơi nữa nhưng cũng không đi được vì bão và xe hư. Tuy nhiên cũng may là với sự cố gắng ít ra chúng mình cũng ghé thăm được bảo tàng nghệ thuật BenCab ở Baguio. Bảo tàng này cách trung tâm thành phố khoảng gần chục cây thôi. Nói chung nếu đường không ngoằn ngoèo hay lên dốc xuống dốc như ở Baguio thì sẽ đi nhanh lắm.

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio

Giới thiệu về bảo tàng BenCab, Baguio

“I am not intellectual, I am just curious.” – BenCab

Bảo tàng BenCab được đặt theo tên viết tắt của họa sĩ Benedicto Cabrera. BenCab là một họa sĩ nổi tiếng, ông được biết đến như một  bậc thầy của nghệ thuật đương đại Philippines, và nhận được rất nhiều giải thưởng nghệ thuật trong và ngoài nước. Bảo tàng BenCab là nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật của vị họa sĩ nổi tiếng này cũng như một vài họa sĩ khác. Ngoài khu vực bảo tàng với nhiều tác phẩm vừa tranh lẫn điêu khắc, phía bên ngoài bảo tàng còn có một khu vườn nhỏ xinh xắn nhìn ra cảnh núi non hùng vĩ. Rất tiếc hôm đấy trời mưa nên N không đi ra ngoài vườn dạo được, mà chọn ngồi ở quán cafe Sabel (nằm ở tầng dưới của bảo tàng) để ngắm cảnh. À mà nói đến cafe Sabel, thì Sabel chính là tên một người mà họa sĩ BenCab đã dành rất nhiều thời gian để vẽ bà. Lúc đầu mình cũng không để ý đến tên quán cafe này lắm, chỉ thấy tại sao tên quán lại khác với tên bảo tàng, sau đó tìm hiểu thêm mới hiểu ra ý nghĩa của nó. N cũng đã ăn thử một số món ở cafe Sabel, các bạn có thể đọc lại ở bài này nha.

Phía dưới đây N sẽ gửi các bạn một vài hình ảnh ở bảo tàng BenCab, Baguio nhé. Đương nhiên chỉ vài tấm tượng trưng N đã chụp thôi, bạn nào thấy thích hãy tự đến để xem thêm nha, tranh phải xem ở ngoài mới thấy hết vẻ đẹp, N chụp lên xem lại thì cái đẹp nó bớt mất hai ba phần rồi.

Địa chỉ: Baguio (bạn nào đi taxi cứ nói bảo tàng Bencab là ai cũng biết hết nha)

Cách đi: có thể đi bằng grab (khoảng 150 peso) đến bảo tàng Bencab, hoặc đi jeepney đến Asin từ chợ Baguio. N thì chọn cách đi grab vì có 2 người.

Thời gian mở cửa: Thứ 3 đến Chủ Nhật: 9:00am – 6:00pm. Đóng cửa: Thứ Hai, Giáng Sinh, và Năm mới

Giá vé vào cổng: 150 peso

Lưu ý: Các bạn có thể chụp ảnh thoải mái, nhưng lưu ý không dùng fash, không mang đồ ăn bên ngoài vào.

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio
Bức tranh bên phải chính là họa sĩ nổi tiếng BenCab
Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio
Khu vườn nhỏ của bảo tàng

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio

Du lịch Philippines: Bảo tàng Bencab ở Baguio
Cafe Sabel

 Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.