Hôm nay N sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa du lịch Hàn Quốc ở Manila, Philippines nha. Một số điều các bạn cần lưu ý trước khi đọc bài là:

  • Các bạn chỉ có thể xin visa du lịch từ nước thứ ba (cụ thể là ở Manila, Philippines) khi bạn đang học tập, làm việc (hoặc có visa dạng lấy kết hôn) ở đây.
  • Năm 2018, Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã có một số thay đổi về việc tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (visa) du lịch Hàn Quốc. Vì số người muốn đi du lịch Hàn Quốc quá nhiều, nên hiện giờ Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Manila không nhận walk-in applicant nữa mà chỉ định các agency (công ty du lịch) để các bạn nộp qua đó (cái này giống với xin visa du lịch Nhật BảnKinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản ở Manila). Danh sách các công ty du lịch tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc các bạn có thể xem ở trang này.

Lưu ý: các agency sẽ lấy thêm phí dịch vụ dao động từ 500-1000 peso nha

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc ở Manila, Philippines

Các bạn làm theo các bước dưới đây để xin visa du lịch Hàn Quốc ở Manila nhé.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở Manila, Philippines cần chuẩn bị các giấy tờ gì?

  1. Hộ chiếu (gốc + photocopy)
  2. Visa Application form (đơn xin visa Hàn Quốc): các bạn tải ở đây.
  3. Ảnh thẻ size passport dán vô đơn xin visa
  4. ACR Icard (bản photocopy, nhưng bản gốc theo để đối chiếu)
  5. Philippines working visa (photocopy tờ có visa trong hộ chiếu)
  6. Certificate of Employment (bản gốc)
  7. Original Personal Bank Certificate (bản gốc)
  8. Original or certified true copy of bank statements/passbook (ít nhất 3 tháng)
  9. ITR (Income Tax Return, Form 2316) (bản photocopy, nhưng bản gốc theo để đối chiếu)
  10. Nếu các bạn đã từng đi du lịch đến các nước phát triển (OECD – danh sách ở đây) thì chuẩn bị thêm bản photocopy thêm visa của nước đó trong hộ chiếu nữa nhé.

Các bạn tải checklist xin visa du lịch Hàn Quốc N làm ở đây nhé: VISA HAN QUOC CHECKLIST

Nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, các bạn mang đến các agency (công ty du lịch) được chỉ định bởi Đại Sứ Quán Hàn Quốc Manila. Danh sách các công ty du lịch ở đây, các bạn chọn cái nào gần chỗ ở nhất thì đi nha.

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc ở Manila, Philippines

  • Single entry PHP 2,000.00 (nhập cảnh 1 lần)
  • Multiple entry PHP 4,500 (nhập cảnh nhiều lần)

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

  • 3 ngày làm việc (cho bạn nào đã từng du lịch đến các nước phát triển trong vòng 5 năm)
  • 5 working days (cho các bạn chưa từng đi đến các nước phát triển trong vòng 5 năm)

Cách điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

N đã làm một video hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc, các bạn xem ở đây nhé:



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

4 Comments

  1. Jenny Nguyen Reply

    Ngân cho mình hỏi là điều kiện như thế nào để xin được Multiple entry visa ở Manila?

    • Cũng tương tự như xin single entry thôi Jenny ơi, mà thường để xin đc multiple người đó sẽ phải đã từng đi Hàn Quốc, còn xin lần đầu mà multiple thì hơi khó :D. Nhưng nếu Jenny có visa đi các nước phát triển rồi thì cứ thử, họ có thể chấp thuận cho multiple hoặc cho single

  2. Chị ơi e muốn xin visa multi, e đã đi qua Hàn năm 2017, thường thì visa multi hạn trong bao lâu ạ

    • Hi em, multiple entries visa hạn từ 3-5 năm đó em 🙂 còn tùy người ta thích cho nhiêu nữa hehe

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.