Chào mọi người, vậy là N đã kết thúc chuỗi bài về Nhật Bản. Bữa nay N sẽ viết bài tổng hợp về kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản: Osaka, Kyoto, Nara gửi tới các bạn nha. Bạn nào quan tâm đến các bài dạng hành trình và trải nghiệm có thể đọc lại ở đây. Video về Nhật Bản mà mình quay, các bạn xem ở đây nha.

Bài viết dưới đây từ kinh  nghiệm sau chuyến đi Nhật vừa rồi của N nên có thể sẽ không đầy đủ do thời gian ở Nhật chỉ có 10 ngày và cũng chỉ đi vòng vòng khu vực Kansai thôi, nếu các bạn thấy có ý gì cần bổ sung có thể comment ở dưới nha. Cảm ơn mọi người! À, N mới thêm cái plugin Mục lục để các bạn tiện tìm kiếm thông tin trong bài viết nè :), ai thấy phần nào cần thiết có thể bấm luôn vào để nó tự chuyển đến phần đấy trong bài, đỡ phải kéo xuống nha.

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản chung

 • Đi lại: các bạn đọc ở phía dưới nhé.
 • Nhớ xếp hàng.
 • Khi đi xe buýt có xe sẽ lên cửa trước, có xe lên cửa sau, các bạn để ý xem người ta lên cửa nào thì đi theo. Thời gian biểu của xe buýt sẽ ghi kiểu số xe sau đó là giờ và phút, các bạn nhìn vào đó để xem mấy giờ xe sẽ tới.
 • Bên Nhật họ có đường cho xe đạp đi riêng trên vỉa hè, và họ đạp xe rất nhanh nên các bạn nhớ đi đúng bên để tránh bị đụng nha.
 • Đừng ngại hỏi đường: N thấy N hỏi vài người họ vẫn hiểu N nói gì, không đến nỗi là không ai hiểu tiếng Anh đâu.
 • Ăn uống: các bạn lưu ý nếu đi hai người trở lên thì vào quán phải order đúng số người nhé, chứ không được vào 2 người mà order 1 món đâu. Vd vào 2 người order 1 món chính và 1 nước uống (kiểu sinh tố hay cà phê gì đó) thì ok, còn vào mà chỉ order 1 món sẽ nhận được những cái nhìn ái ngại của nhân viên phục vụ nha haha. Đấy là vào quán, còn ăn ở ngoài đường thì mua 1 cái 2 người ăn vô tư nhé.
 • Khi đi đến các điểm du lịch chịu khó đi sớm chút để tránh đám đông.
 • Muốn ăn rẻ cứ đến các khu chợ đêm hay phố ẩm thực (Nishiki ở Kyoto hay Kuromon, Dotonbori ở Osaka…)
 • Các quán ăn nổi tiếng ở Nhật thường rất đông nên nếu các bạn đi hãy đến sớm hơn thời gian họ mở cửa khoảng 15ph để không phải chờ lâu.
 • Các nhân viên ở bến tàu hay sân bay đều rất thân thiện, nếu bạn không biết đường, sợ lỡ tàu, lỡ chuyến bay hãy cứ chạy tới hỏi, họ mở cửa cho vô luôn hoặc sẽ dẫn các bạn đi theo đường nhân viên như tụi mình đó.
 • Ở các trạm tàu đều có locker nên các bạn không cần phải bê vác nặng khi muốn leo núi đâu, cứ gửi ở bến tàu rồi khi  nào leo xong xuống lấy hoặc ở trạm trung tâm, khi nào đi chơi xong quay lại lấy đồ rồi đi tiếp.
 • Lưu ý khi tìm thuê khách sạn dạng hostel: thường dạng này sẽ có phòng tắm ở ngoài, các bạn nên xem kỹ các hình ảnh phòng tắm ở đó để xem người ta có phòng riêng hay là phòng chung vì mình thấy nhiều hostel có phòng chung mấy người vào tắm cùng một lúc lắm, tìm mãi mới ra cái có phòng riêng.
 • Nên đặt phòng khách sạn trước vài tháng để tìm được chỗ ưng ý nha, nhất là vào mùa cao điểm, nhiều khi đặt trễ quá là không còn phòng đâu.

Chi phí du lịch bụi Nhật Bản trong 10 ngày

 • Tiền vé máy bay: mình mua khoảng 6tr khứ hồi (bay từ Manila, Jetstar), nếu trong đợt khuyến mãi sẽ rẻ hơn nữa. Tháng 11 này bên Vietjet có tuyến bay đi Osaka N nghĩ giá vé từ Việt Nam sẽ đỡ đắt hơn bây giờ.
 • Ăn uống, khách sạn, di chuyển (các thể loại pass): gần 1000 usd cho 10 ngày, và ăn uống khá thoải mái (nếu không muốn nói là nhiều), nên N nghĩ các bạn có thể tiêu ít hơn số này nếu ăn tiết kiệm hơn N. Các món ăn rẻ tầm từ 300-600 yen, còn ăn nhà hàng khoảng 1000 yen trở lên, onigiri trong 7 eleven chỉ khoảng 100 yen- 200 yen thôi.

Lịch trình du lịch bụi Nhật Bản trong 10 ngày

Mình đi theo lịch trình sau: Osaka (1 ngày) -> Núi Yoshino (0.5 ngày) -> Kyoto (2.5 ngày)-> Nara (1.5 ngày) -> đồi chè Wazuka (0.5 ngày) -> Osaka (3.5 ngày)

Để đi đến các điểm trên các bạn cứ đi bằng JR Train hoặc google maps là được nha:)

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Các bạn tham khảo lại ở bài này.

Các phân biệt các loại pass sử dụng để di chuyển ở Nhật Bản

 1. Liệt kê các loại pass sử dụng ở Nhật Bản
  • JR Pass: đây là loại pass được sử dụng phổ biến nhất. Mình cũng đã viết ở bài trước, các bạn có thể đọc lại ở đây. Loại pass này phù hợp cho các bạn đi tới các thành phố nằm ở nhiều vùng khác nhau ở Nhật Bản, vì JR Pass có thể sử dụng được cho cả tàu cao tốc shinkansen. Ngoài ra ngoài JR Pass cho cả Nhật Bản, nếu chỉ đi ở 1 vùng các bạn cũng có thể chỉ mua pass cho vùng đó. Vd: Lần đấy N chỉ mua JR Pass cho vùng Kansai.
  • Kintetsu Pass: mình không khuyến khích các bạn mua pass của tàu kintetsu vì như lần trước mình đi thấy cũng không có nhiều tuyến bằng JR Pass, nên chỉ trả tiền luôn cho tuyến mình đi mà JR train không có (VD: mình đi núi Yoshino bằng tàu kintetsu)
  • ICOCA: đây là loại thẻ nạp tiền vào rồi dùng để đi các thể loại tàu và xe buýt ở Nhật Bản. Hay một số khu du lịch họ cho dùng ICOCA để trả tiền vé luôn. Các bạn chú ý, ICOCA chỉ để tiết kiệm thời gian mua vé chứ không rẻ hơn đâu nhé.
  • 1 Day Bus Pass: Nếu các bạn di chuyển nhiều bằng xe buýt hay những nơi không có nhiều tuyến tàu như Nara, hãy mua vé 1 day bus pass này nhé. VD: lần mình ở Kyoto mình có mua vé này để di chuyển bằng bus trong 1 ngày ở đó. Pass mua từ chú tài xế ở trên xe buýt luôn.
  • Vé đi tàu cao tốc từ sân bay về thành phố: cái này nếu ai đi từ Kansai International Airport như N sẽ thấy họ có 2 loại, một loại kiểu limited express, còn loại kia chạy bình thường, đương nhiên giá vé sẽ khác nhau. Các bạn nên lưu ý về giờ tàu chạy nữa để không bị muộn chuyến bay nha. Mình mua của Klook luôn, rẻ hơn được chút, nhưng ra tới sân bay vẫn phải xếp hàng để đổi thành vé như thường. Nhưng mà kệ, rẻ hơn là được rồi.
  • Hankyu Pass: mình thấy cũng không dùng nhiều lắm, cả chuyến vừa rồi mình chỉ đi đúng lần đi thác Minoh thôi, nên cũng không khuyến khích các bạn mua
  • Pass dùng trong thành phố: VD ở Osaka thì có Osaka 1 hay 2 days pass gọi là Osaka Amazing Pass, dùng rất tiện, đi tàu điện với xe buýt vô tư.
 2. Những lưu ý để lựa chọn loại vé tàu, thẻ, hay pass phù hợp khi du lịch Nhật Bản
  • Các bạn nên lên lịch trình kỹ trước, vì khi mua vé xong rồi mà đổi lịch trình thì mất công lắm (mặc dù  mang ra sân bay có thể đổi trả lại được).
  • Không nhất thiết phải mua JR Pass cho toàn bộ các ngày trong chuyến đi. VD bạn đi 10 ngày mà chỉ di chuyển nhiều giữa các vùng khoảng 5 ngày hay 7 ngày thì chỉ  mua ở khoảng đó thôi. Khoảng ở giữa có thể mua các loại pass dùng 1-2 ngày ở thành phố đó. VD: mình mua Osaka Amazing pass, tiết kiệm được rất nhiều tiền vì nó có thể dùng cho tàu và xe buýt…
  • Nắm kỹ địa lý khu vực mình muốn đi để xem nên mua JR Pass cho chỉ vùng đấy hay cả Nhật Bản. Và nhớ là xe luôn các trạm của JR Pass để xem nó có đi qua khu vực mình muốn đi không nhé (chắc là đi qua thôi, vì tàu này ở đâu cũng có, mỗi tội tàu thường chạy hơi chậm hơn tàu khác haha)
 3. Di chuyển giữa các vùng khác nhau ở Nhật Bản nên dùng loại pass nào?
  • JR PASS nha mọi người, lý do tại sao các bạn đọc lại ở phần trên.
 4. Pass dùng di chuyển trong 1 vùng (Vd: Kansai)
  • JR PASS luôn nha
 5. Di chuyển trong thành phố nên dùng gì?
  • Tàu điện ngầm: mua 1/2 days pass của thành phố đó là đi thoải mái. Hoặc trả tiền từng chuyến nếu không cần di chuyển nhiều bằng thẻ ICOCA
  • 1 day bus pass
 6. Mua ở đâu?
  • Mình đặt  mua các vé tàu/ pass/ thẻ ICOCA đều trên Klook, vì thật ra đặt như vậy cũng tiện lắm, thứ  nhất mình có thời gian lên lịch di chuyển (đâu chứ ở Nhật phải lên lịch trước, không thôi là tốn tiền lắm nha), tính toán chi phí sao cho tiết kiệm. Quan trọng là lúc lấy các vé này sẽ nhanh hơn (chỉ cần tải app Klook về rồi đưa code cho họ soi là được), đỡ hơn xếp hàng dài ở quầy Tourist Information ở sân bay để mua.

Mua sim 4G, cục phát wifi ở Nhật Bản

Nói chung cái này N cũng mua luôn của Klook, rồi tới sân bay lấy 1 cục luôn cho tiện, chứ mua của hãng khác mất công xếp hàng mất thời gian quá trời. Sim 4G thường số ngày dùng là 8 ngày giá khá rẻ , nếu các bạn đi vài người dùng cục phát wifi 4G sẽ rẻ hơn.

 • Sim 4G unlimited 6 – 8 ngày giá khoảng 500k VND. Các bạn có thể tham khảo và đặt trên Klook ở link này.
 • Cục phát wifi 4G tính theo ngày, giá khoảng 100k VND/ ngày. Các bạn có thể tham khảo và đặt trên Klook ở link này.

Kinh nghiệm du lịch bụi Osaka

Giới thiệu về Osaka

Osaka là thành phố chính ở vùng Kansai, và lớn thứ 3 ở Nhật Bản. Thành phố luôn tràn đầy sức sống với nhiều điểm tham quan thú vị, và quan trọng nhất đồ ăn ở đây cực nhiều, ai đến Osaka đừng quên thử ăn món Okonomiyaki nổi tiếng Nhật Bản có xuất sứ từ Osaka nha.

Các điểm tham quan ở Osaka

Mình chỉ liệt kê các điểm ở đây thôi vì các điểm này mình đều đã viết trong các bài trước hết rồi, các bạn có thể click vào tên điểm để đọc lại bài đấy nhé.

Các điểm tham quan ở Osaka gồm: Khu phố ẩm thực Kuromon, Dotonbori, trung tâm mua sắm Namba, Orange Street, phố Anime, lâu đài Osaka (Osaka Castle), chợ cá Osaka, thác Minoh, Universal Studio Japan, và một số bảo tàng khác như (Noodle Cup Museum…).

Để đi hết các điểm này các bạn nên ở Osaka khoảng 3 ngày sẽ thoải mái đi lại và thưởng thức món ăn cũng như đi dạo ở các khu phố nhỏ ở xa trung tâm.

Cách đi đến các điểm tham quan ở Osaka: dễ nhất là các bạn cứ dùng anh Google Maps 🙂 , tuy nhiên một số chỗ mình cũng tự tìm hiểu xem có xe buýt không để đi qua đó cho nhanh, hoặc khi đi bộ có thể tự tìm cho mình một đường đi gần nhất do Google Maps dạo gần đây hay chỉ đi đường vòng lắm.

Phương tiện đi lại ở Osaka

Ở Osaka các bạn có thể đi lại dễ dàng bằng tàu điện ngầm, hầu như điểm nào trong thành phố cũng có ga tàu điện, cách khoảng 1-2km là có một cái. VD điển hình nhất là Nihonbashite và Namba, hai điểm nay có thể đi bộ qua lại nhưng vẫn có 2 trạm tàu điện nhé.

Ngoài tàu điện ngầm, các bạn nếu muốn đi đến các điểm tham quan xa hơn một tí như Minoh hay Universal Studio có thể dùng Hankyu hoặc JR Train nha.

Ăn uống chỗ nào rẻ ở Osaka

Nếu các bạn không mang nhiều tiền có thể ghé các cửa hàng tiện lợi như 7 Eleven để mua đồ ăn hay mua đồ ăn trong siêu thị cũng là một ý hay. Vd như N sáng nào cũng ghé 7 Eleven mua onigiri ăn hay mua trái cây trong siêu thị (vd dâu tây trong siêu thị bán chỉ 500 yen thôi, nhưng bên ngoài họ bán mắc hơn nhiều). Chợ ẩm thực KuromonDotonbori cũng là nơi tập hợp các món ăn đường phố Nhật Bản với giá cả phải chăng. Nếu đi 2 người trở lên các bạn sẽ có thể tiết kiệm hơn nữa bằng cách mua một suất rồi mọi người cùng thử, như vậy sẽ thưởng thức được nhiều món mà không bị quá no. Ngoài ra, như N có giới thiệu về khu food court ở Umeda Hankyu Station, tên là Hankyu Umeda Food Halls, chỗ này là thiên đường đồ ăn, các bạn có thể ghé mua bento, hay vô số các món ăn khác ăn chơi hoặc mang lên tàu ăn nhé.

Thông tin các khách sạn và hostel ở Osaka

Vì hệ thống giao thông công cộng ở Nhật Bản quá tốt nên mình thấy các bạn không cần phải lo lắng việc thuê phòng gần hay xa trung tâm, cứ thuê chỗ nào hạp mắt và vừa túi tiền là được, gần bến tàu điện càng tốt.

Kinh nghiệm du lịch bụi Kyoto

Giới thiệu về Kyoto

Kyoto là cố đô của Nhật Bản, với bề dày lịch sử như vậy nên có rất nhiều điểm tham quan ở đây. Điểm nào cũng đông nghẹt khách du lịch, mà 70% là khách Trung Quốc. Nếu muốn tận hưởng sự yên tĩnh các bạn hãy dậy thật sớm để đi nha.

Các điểm tham quan ở Kyoto

Để tham quan gần hết các điểm du lịch ở Kyoto, N nghĩ các bạn nên ở khoảng 2 – 3 ngày, và luôn lưu ý thời gian mở cửa của các điểm (vd như các chùa) nha, thường các chùa nổi tiếng ở Kyoto mở cửa đến khoảng 5-6 giờ chiều, tốt nhất các bạn nên đi trước 5h chiều.

Các điểm tham quan ở Kyoto:

 • Ngày 1: Phố Yakasa Dori (quán cà phê %Arabica, chùa Yakasa (Hokan Ji), chùa Yakasa koshin-do, phố Ninen-zaka và Sannen-zaka), chùa Kodaiji, Nishiki market, Gion, cầu Shijo, quán cà phê Kurasu ở gần Kyoto Station, BIC Camera, Kyoto Post office, và cuối cùng là ngắm hoàng hôn ở Kiyomizu-dera, sau đó quay lại Kyoto station ăn tối, xem nhạc nước ở bên ngoài và ngắm Kyoto Tower.
 • Ngày 2chùa vàng Kinkaku ji, Fushimi Inari và Arashiyama
 • Đồi chè Wazuka (đi từ Nara sẽ gần hơn)

Phương tiện đi lại ở Kyoto

Các bạn có thể đọc lại ở bài này.

Ăn uống chỗ nào rẻ ở Kyoto

Ngay dưới Kyoto Station có một cái food court, các bạn có thể ăn ở đó, hoặc ăn ở chợ Nishiki. Ngoài ra các bạn đọc lại bài này và bài này để xem thêm các điểm ăn uống khác.

Thông tin các khách sạn và hostel ở Kyoto

Khi ở Kyoto, N ở một hostel nhỏ xinh cách trung tâm 15ph đi xe buýt hoặc đi tàu điện. Khu phố nhỏ rất yên tĩnh, lại có quán ramen ngon. Tên hostel là: Santana Guest House Kyoto (Booking, Agoda), giá cũng rẻ lắm, tụi mình ở  3 đêm mà có 100usd thôi, chưa kể cô chủ rất nhiệt tình và dễ thương.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thử các khách sạn/ hostel khác ở Kyoto như:

Kinh nghiệm du lịch bụi Nara

Các điểm tham quan ở Nara

Thành phố nhỏ xinh Nara nổi tiếng với chùa và nai gật đầu ở công viên Nara Park. Ngoài các điểm nổi tiếng đó Nara cũng có nhiều món ăn ngon, đặc sản như dâu tây hay sushi gói trong lá, mochi…

Các điểm mà N đã đi trong thời gian ở Nara là: thăm nai ở công viên Nara, đi chùa Todai-ji, dạo khu phố mua sắm, ẩm thực gần hồ trung tâm. À nếu có thời gian và thời tiết cho phép các bạn hãy đi tới chùa Kofuku-ji để ngắm hoàng hôn và buổi đêm ở chùa nha. Ngoài ra, gần Nara có núi Yoshino nữa.

Phương tiện đi lại ở Nara

Hầu hết các điểm du lịch ở Nara đều có thể đi bộ, hoặc các bạn thuê xe đạp hay đi shuttle bus nhé.

Lưu ý: Từ bến tàu JR đến trung tâm cách khoảng gần 2km, nếu bạn nào không thích đi bộ thì đi xe buýt nhé, số 1 hay số 2 N quên rồi, mọi người cứ vào hỏi ở chỗ Tourist Information, họ sẽ hướng dẫn và tặng bản đồ Nara.

Ăn uống chỗ nào rẻ ở Nara

Các điểm ăn uống ở Nara các bạn đọc lại ở bài này nha, N đã liệt kê rất đầy đủ, và hiện blog cũng đã có thêm phần mục lục để các bạn dễ tìm kiếm.

Thông tin các khách sạn và hostel ở Nara

So với Kyoto và Osaka, khách sạn ở Nara rẻ hơn, nhưng lại không có nhiều khách sạn bằng do thành phố cũng nhỏ.

Khách sạn N ở ở Nara là: Guest House Route 53 , chỗ này nằm ở trung tâm, nhỏ nhỏ xinh xinh, phòng kiểu Nhật, anh chủ đẹp trai dễ thương, có điều cách âm hơi chán nên phòng kế bên nói gì là bên cạnh nghe hết trơn. Link đặt phòng trên Booking, Agoda.

Ngoài ra các bạn cũng có thể ở các hostel/ khách sạn sau: giá nhìn trung chỉ từ 50usd trở xuống/ đêm thôi, Onyado Nono Nara Natural Hot Spring (Booking, Agoda), Smile Hotel Nara (Booking, Agoda), Hotel Fujita Nara(Booking, Agoda), Nara Royal Hotel(Booking, Agoda), Oak Hostel Nara(Booking, Agoda), Nara Guesthouse Kamunabi(Booking, Agoda), Hotel Pagoda(Booking, Agoda), Centurion Hotel Classic Nara Station(Booking, Agoda)

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

20 Comments

 1. Ngân ơi, tình cờ tìm thấy blog của bạn khi đang search kinh nghiệm đi Nhật. Thực sự mê luôn ấy. Mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều travel bloggers, nhưng mình thấy họ khá 1 màu. Còn your style is very very unique. Các bài viết đều rất nhiều thông tin bổ ích! Cảm ơn Ngân nhiều. Mê quá chịu hông nổi phải comment lên đây haha

  • Hi Châu, hihi N cảm ơn Châu đã ghé thăm blog nha, lại còn được khen nữa. Chúc Châu có chuyến đi Nhật vui nhé

 2. Nguyễn Phương Linh Reply

  Bài viết của Ngân hay và chi tiết quá girl ơi. Mình hay thì hay đặt wifi du lịch ở tadiwifi rồi.

  • Hi Dũng, lịch trình của N như thế này, các bài viết về cách đi Dũng có thể tìm đọc ở nganbalo.com/tag/nhat-ban
   – Osaka (1 ngày): dạo phố, tối ăn ở dotonbori
   – Yoshino: 1 ngày, ngắm hoa anh đào
   – Kyoto 2.5 ngày: Ngày 1: Phố Yakasa Dori:Quán cà phê % Arabica, Chùa Yakasa (Hokan Ji), Chùa Yakasa koshin-do, Phố Ninen-zaka và Sannen-zaka, Chùa Kodaiji, Một ngôi chùa khác trên đường đi qua chợ Nishiki, Quận Gion, Cầu Shijo, Chợ Nishiki
   Ngày 2: Fushimi Inari và Arashiyama
   Ngày 3:
   – Nara: 1.5 ngày gồm: công viên nara, chùa todaiji, đi dạo ở trung tâm
   – Đồi chè Wazuka, Kyoto: 1 ngày
   – Tối về chơi ở Osaka
   – 3 ngày cuối: Osaka: ngày 1: osaka castle, chợ kumoron, đường Orange
   Ngày 2: Chợ cá Osaka, sushi ở Endo sushi nằm ở khu chợ cá luôn, Universal Studio, tối lượn phố ăn uống ngắm đường ngắm phố
   Ngày 3: Thác nước Minoo, tối đi ra phố anime

 3. hi ngân, bài viết của bạn hay quá. Bạn có thể cho mình biết một số thông tin không ạ?
  Mình có nhà người quen ở kainan,wakayama, mình muốn hỏi là mình di chuyển từ sân bay về osaka chơi ở osaka 2 ngày kyoto sau đó về wakayama rồi từ wakayama đi nara và kobe thì mình muốn hỏi mua vé loại nào giá tốt nhất ạ?

  • Hi Hương, Hương ơi N nghĩ bạn mua JR West Kansai WIDE Area Pass sẽ đi ngang qua wakayama, osaka, kyoto, nara, kainan đó Hương.

 4. Dạ mình cám ơn ngân nhiều,mình lại muốn ở osaka 1 tối,kyoto 1 tối đi chơi cả ngày oáka và kyoto thì mua thêm vé gì nữa không ạ?

 5. Dạ all day pas là loại mua trên xe bus ạ ? Mình chưa hiểu lắm về cái này. Mình cảm ơn ạ.

 6. Lý Tư Pháp Reply

  Cám ơn bài viết chi tiết của bạn.

  Mình chuẩn bị đi Kyoto nên bài viết của bạn thật sư hữu ích với mình.

 7. Pingback: Các giấy tờ cần phải có khi xin visa du lịch tại Philippines - Ngân Balo

 8. Pingback: Một số quán ăn rẻ ở Bonifacio Global City, Manila, Philippines - Ngân Balo

 9. Pingback: Lịch trình du lịch Osaka 3 ngày 2 đêm - Ngân Balo

 10. Cũng chỉ mong tích cóp được tiền để mà đi một chuyến 😀

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.