Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản
Visa

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản

By
Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản
5 (100%) 10 votes

Chào mọi người, đọc cái tựa bài chắc các bạn đã đoán được điểm đến đầu tiên của Ngân trong năm 2018 là đâu rồi đúng không? Chính là đất nước Nhật Bản xinh đẹp đấy! N vừa nhận được visa sáng hôm qua sau chỉ 3 ngày nộp  hồ sơ nên lên đây chia sẻ với các bạn về “Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản” nè. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong việc chuẩn bị hồ sơ nhé.

Giới thiệu chung về Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản

  • Thường khi các bạn xin lần đầu sẽ là visa dạng single có thời hạn 3 tháng và được ở trong vòng 15 ngày. Nên khi xin visa các bạn nhớ canh ngày cho chuẩn xác nhé, đừng xin sớm quá. Xin lần tiếp theo thường hay được cho 5 năm multiple lắm, nhưng mà hên xui thôi.
  • Cũng như ở Philippines, ở Việt Nam khi xin visa Nhật Bản các bạn cũng ra nộp ở các quầy tiếp nhận của các đại lý được Đại sứ quán ủy thác nhé. Vì vậy ngoài lệ phí các bạn nộp cho Đại Sứ Quán các bạn phải trả thêm phí cho các đại lý này. Mỗi đại lý lại có giá khác nhau, vd như N ở Philippines N chọn chỗ mắc nhất là ở Universal Holidays (1,500 peso phí dịch vụ + 1,300 peso phí visa), biết sao N chọn chỗ mắc nhất không? Đơn giản là đoán nhiều khi DSQ thấy mình chơi sang nên nghĩ mình nhiều tiền cho đậu thôi haha.
  • Ở Việt Nam theo mình được biết các bạn cũng có thể nộp trực tiếp ở ĐSQ Nhật Bản, tuy nhiên, N thấy họ đã nói rõ trên website lý do tại sao họ yêu cầu nộp ở đại lý được ủy quyền rồi thì mình cũng nên làm theo. Họ cũng biết nhiều người đọc mà vẫn đến dsq nên vẫn nhận hồ sơ, nhưng N hỏi thì bạn N nói là khi xếp hàng vẫn có người phát các thông tin của đại lý. Như vậy là các bạn hiểu rồi đúng ko? Mình làm theo họ, cơ hội có visa sẽ cao hơn.
  • Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam: 610.000 VND (ở Philippines mình nộp phí cũng tương tự là 1300 peso). Hoặc tham khảo thêm bảng giá ở link này trên trang của DSQ Nhật Bản.
  • Lưu ý: DSQ Nhật Bản chỉ thu phí nếu người nộp được cấp visa thôi nhé.
  • Các đại lý nhận hồ sơ ở Việt Nam, các bạn có thể xem ở link này cho các bạn đang ở khu vực phía Bắc, còn các bạn ở Sài Gòn thì nộp theo các đại lý được ủy quyền ở link này.
  • Nói chung là xin visa du lịch Nhật Bản mấy cái bước chuẩn bị nó dễ lắm, các bạn đều có thể tìm thấy tất cả các thông tin trên trang web của họ ở trang này. Hoặc nếu bạn đang sống và làm việc ở Philippines có thể xem thêm trên trang này, thông tin gì cũng có, từ các đại lý tiếp nhận Visa cho đến các giấy tờ cần nộp…
  • Về việc chuẩn bị các giấy tờ để nộp: Họ yêu cầu nộp gì các bạn chỉ nộp đúng như vậy nhé, đừng có nộp nhiều hơn, bạn nên gửi email hỏi họ trước vd trường hợp bạn thiếu giấy tờ thì có cần viết thư giải thích như trường hợp của N không nhé.
  • Không nộp vé hay booking máy bay hay khách sạn. Nộp rớt ráng chịu nha. Đơn giản của việc này là bạn mua vé trước bạn nộp kèm theo, vô hình chung bạn giống như là đang áp đặt DSQ phải cấp visa cho bạn, rớt là cái chắc!
  • Có cái này mình muốn nói thêm về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản là Nhật họ chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định thôi, nên khi đủ chắc chắn họ sẽ cho bạn rớt. Vì vậy các bạn nên canh ngày đi chuẩn xác để nộp sớm xíu. Ví dụ tháng 4 đi như mình thì cuối tháng 1 các bạn đi nộp đi

Các bước chuẩn bị trước khi xin visa du lịch Nhật Bản

  • Điền đơn xin visa Nhật Bản ở link này rồi in ra. Điền trực tiếp trên web luôn nha, sau đó các bạn in ra ký tên dán hình lên là được.
  • Chụp ảnh thẻ size 4,5cm x 4,5cm, nhớ điền họ tên vào mặt sau ảnh. Ở Philippines thì điền họ tên và ngày tháng năm sinh đằng sau nhé. Người Nhật rất kỹ, họ yêu cầu như thế nào bạn cứ làm theo y chang là được.
  • Chuẩn bị các giấy tờ như yêu cầu cùng lệ phí và mang đến nộp ở các đại lý được ủy thác. Lấy giấy hẹn, thường họ sẽ  nhắn tin hoặc gửi email khi hộ chiếu được trả về đại lý.
  • Lưu ý là kết quả đậu hay rớt visa Nhật Bản chỉ được công bố khi bạn tới lấy hộ chiếu, chứ không thông báo qua email hay sms nhé.
  • Thời gian làm visa Nhật Bản: của mình chỉ có 3 ngày làm việc là xong, có người thì lâu hơn, ở Việt Nam đâu tận 8 ngày
  • Lưu ý: Khi điền đơn mục nào không có bạn điền N/A, tuyệt đối không để trống, để trống rớt ráng chịu nha.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản

  • Ở Việt Nam các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau ( mình trích từ trang này):

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

(3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:            

     + Giấy khai sinh

             + Giấy chứng nhận kết hôn

             + Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,…

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp (chứng nhận nhân viên, các bạn nhớ nói công ty ghi rõ số tiền lương nhé)

             + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Lịch trình ở Nhật. Tí nữa ở phía dưới mình sẽ gửi link tải cái của mình để các bạn tải về tham khảo nha.

  • Bạn nào xin visa du lịch Nhật Bản ở Philippines thì chuẩn bị giấy tờ như bên dưới:
    • Đơn xin visa du lịch Nhật Bản
    • Hộ chiếu
    • Ảnh 4.5cmx 4.5 cm (cái này cứ ra tiệm nói họ là chụp hình làm visa Nhật Bản là xong)
    • Giấy chứng nhận nhân viên (Employment Certificate)
    • Bank Certificate (cái này bạn ra Ngân hàng trả 100 peso là lấy liền luôn, tuy nhiên nhớ nói họ thêm cái daily average balance within 6 months nha. Trường hợp của N thì N không có cái phần này (tại bị quên), nhưng mà vẫn đậu visa, nhưng các bạn nên để thêm vào, đừng bất cẩn như mình
    • Bản copy tờ thuế gần nhất (Income Tax Return (Form 2316 or Form 1701). Thường tờ này đầu năm là các công ty sẽ phát, tuy nhiên mình xin visa sớm quá nên công ty chưa có, thế là mình viết cái email giải trình với DSQ, in ra ký và nộp kèm hồ sơ
    • Bản photocopy mặt trước và sau của thẻ I-card nhé.
    • Lịch trình du lịch Nhật Bản. Mình sẽ để bản mình làm ở dưới để các bạn tham khảo nha. Mình làm tận 2 trang lận haha.

Hướng dẫn cách điền đơn xin visa du lịch Nhật Bản

  • Các bạn lưu ý điền vào tất cả các mục, không được bỏ trống mục nào, mục nào không có các bạn điền N/A như mình bên dưới nhé, tên mình đầy đủ là Hà Ngọc Ngân. Các bạn điền bằng chữ in hoa hết như trong hình của mình nha.
    • Surename (họ). VD: Ha
    • Given and middle name: Ngan Ngoc (tên, rồi tên lót), trong hình ở dưới N điền Ngoc Ngan vì lỡ có cái thẻ I-card ghi là Ngoc Ngan nên phải điền giống
    • Other names: không có điền N/A
    • Date of birth ngày tháng năm sinh, điền theo thứ tự ngày tháng năm
    • Place of birth: Hanoi, Vietnam
    • Sex: giới tính
    • Marital Status: tình trạng hôn nhân
    • Nationality or citizenship: quốc tịch, các bạn có thể chọn trong cái list lúc điền trực tiếp ở link này
    • Former and/or other nationalities or citizenships: cái này là ví dụ bạn có quốc tịch nào khác hay đổi quốc tịch thì điền quốc gia đó vào, không có điền N/A
    • ID No. issued to you by your government: mình điền số hộ chiếu luôn
    • Passport type: mình chọn ordinary
    • Place of issue: nơi cấp, mình điền Hochiminh City
    • Date of issue:  ngày cấp
    • Issuing authority: Đơn vị cấp, mình điền HCMC Immigration Department
    • Date of expiry: ngày hết hạn
    • Purpose of visit to Japan: mụch đích đến Nhật Bản, mình điền Sight-seeing
    • Intended length of stay in Japan: thời gian dự kiến ở Nhật, mình điền 8 days
    • Date of arrival in Japan: ngày dự kiến đến Nhật
    • Port of entry into Japan: nơi  nhập cảnh ở Nhật
    • Name of ship or airline: tên hãng máy bay bạn sẽ dùng để đi. Vd N điền Cebu Pacific Air
    • Names and addresses of hotels or persons with whom applicant intends to stay
    • Dates and duration of previous stays in Japan: ngày tháng và thời gian đã từng ở Nhật Bản, không có điền N/A (trường hợp đi lần đầu như  mình thì điền N/A nha)
    • Your current residential address (if you have more than one address, please list them all): địa chỉ hiện tại
    • Current profession or occupation and position: công việc hiện tại
    • Name and address of employer: tên và địa chỉ công ty
    • *Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): câu này nếu bạn chưa chồng như mình điền N/A, hoăc nếu bạn xin visa du lịch Nhật Bản cho con em của bạn thì điền nghề nghiệp của cha, mẹ vào
    • Guarantor or reference in Japan(Please provide details of the guarantor or the person to be visited in Japan): bạn có người bảo lãnh ở Nhật Bản thì điền vào, không có điền N/A một loạt như mình bên dưới
    • Inviter in Japan: thông tin người mời bạn tới Nhật Bản (vd bạn bè hay người yêu, đối tác…), không có điền N/A hết như mình luôn nhé
    • *Remarks/Special circumstances, if any: N/A luôn
    • Have you ever: đoạn này và mấy cái ở dưới các bạn chọn “No” hết
    • Câu cuối cùng nếu các bạn chọn Yes gì ở trên thì điền thêm thông tin, ko có quất N/A luôn
    • Viết ngày tháng rồi ký tên là xong, ký thôi nhé không cần viết họ tên gì đâu

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản

Các bạn lưu ý ở phần Port of entry, ghi đúng địa điểm theo cái lịch trình mình sẽ làm để nộp kèm nha. Ở trong hình N để Tokyo nhưng trước khi in ra N sửa lại thành Osaka rồi. Trong cái lịch trình N làm các bạn có thể tham khảo ở link phía dưới N làm Osaka, ngày nhập cảnh đúng với ngày ghi trên đơn

Lịch trình để xin visa du lịch Nhật Bản

Các bạn có thể tải lịch trình của N đã làm để tham khảo, lưu ý tham khảo thôi chớ hổng phải copy y chang nha, sửa theo lịch đi phù hợp của các bạn, tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác để làm cái lịch nó khác chút nhé, đừng copy hết.

Link tải lịch trình xin visa du lịch Nhật Bản ở đây.

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nhật Bản

Cần bao nhiêu tiền để đậu visa du lịch Nhật Bản? Câu này khó nha, nhưng mà N cũng chia sẻ sơ sơ với các bạn về trường hợp của N để các bạn có thể tham khảo:

  • Tài khoản ngân hàng: khoảng 100 triệu VND (200.000 PHP tiền Philippines nếu ai xin ở Manila)
  • Chứng minh lương và việc làm: Lương khoảng 1xxx USD.
  • Hộ chiếu bạn đi được nhiều nước cũng là một yếu tố để xin visa thành công. Nếu chưa đi nước nào thì tiền trong ngân hàng càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng, N chúc các bạn xin được visa du lịch Nhật Bản và có chuyến đi thú vị nhé. Mọi người chờ các bài viết về Nhật Bản của N nha, dự kiến là đi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, nên là đợt đó có ai cũng đi Nhật thì mình gặp nhau cho vui nhé!

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản —- Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản —- Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản —- Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản —- Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch Nhật Bản



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Comments (9)
  1. Kate 3 months ago

    Chị ơi, cho e hỏi mức lương để chứng mình đi Nhật buộc phải khoảng 1xxxUSD ạ?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 3 months ago

      Hi em
      Chị nghĩ là khoảng hơn 10tr vnd/tháng là ok

      Reply
  2. Miaomiao21 2 months ago

    Em đang ở osaka nè chị Ngân. Hôm nào sang đi ăn ko chị?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 2 months ago

      Ui, thế tháng 4 chị sang chị em mình gặp nhau nhé hihi 😀

      Reply
  3. Ly chuot 2 months ago

    Chi Ngan cho e hoi HDLD cua em khong co tieng anh thi co can dich thuat cong chung ko a?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 2 months ago

      Hi em
      Khong can dich dau em, em nop ban tieng Viet luon nha

      Reply
      • Ly Chuot 2 months ago

        Chi oi, em co can in ve may bay voi booking Ks nop kem ho so ko a? Hay chi can dien thong tin Ks vao lich trinh thoi?

        Reply
        • Ha Ngoc Ngan 2 months ago

          Không nha em, tuyệt đối ko nộp vé mb nha, nộp là bị đánh rớt đó nha

          Reply
  4. Loan 2 hours ago

    Chị ơi cho em hỏi, em xem trên web LSQ Nhật thì thấy có mục (5) Giấy xác nhận vé máy bay, vé tàu nữa ạ, vậy mình có cần nộp code booking không chị? E cảm ơn

    Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.