Du lịch bụi Nhật Bản: Trở về tuổi thơ ở Universal Studios Japan™, Osaka

Nói thiệt là từ đó tới giờ N ít đi mấy chỗ khu vui chơi như này lắm, có thể nói là chả nhớ lần cuối là khi nào luôn. Cơ mà cũng sắp băm rồi nên cái gì chưa thử cũng muốn thử một lần cho biết. N đi Universal Studios Japan™ cũng vào ngày gần cuối ở Nhật Bản, định bụng sẽ viết từ từ nhưng vì trí nhớ dạo này cũng không tốt lắm, mà Universal Studios Japan™ lại có quá nhiều thứ hay ho và thú vị để kể, sợ để lâu N sẽ quên nên bữa nay đăng bài này lên trước cho mọi người tham khảo.

Chắc hẳn đa số các bạn trẻ đều mê Harry Potter™ hay những con Minion dễ thương, không ít bạn đã thần tượng Thuỷ Thủ Mặt Trăng ha. N cũng vậy, mê lắm, chưa kể Thuỷ Thủ Mặt Trăng lại là một phần tuổi thơ của N nữa (tuy thật ra không thích bà Mặt Trăng bánh bèo lắm, nhưng vẫn mê mấy chị Sao khác haha, rồi mê cả anh Tuxedo Mặt Nạ vô dụng nữa haha). Và điều rất may mắn trong chuyến tham quan Universal Studios Japan ™, ở Osaka là họ vừa thêm vào khu giải trí Sailor Moon (hay Thuỷ Thủ Mặt Trăng). Ngoài ra còn có cả Thám tử Conan cũng mới nữa, nhưng mấy trò chơi ở đây chỉ có tiếng Nhật nên mình không khuyến khích, còn bạn nào giỏi tiếng Nhật có thể thử.

Bữa đó tụi mình dậy sớm đi tham quan chợ cá và ăn sushi trước khi đi Universal Studios Japan ™, cái vụ chợ cá với sushi sẽ viết ở bài sau nha, bây giờ kể tiếp Universal Studios Japan ™, chứ không lan man quá lại mất thời gian.

Cách đi đến Universal Studios Japan™:

Các bạn có thể tham khảo các tuyến dưới đây (N lấy về từ website của Universal Studio Japan ™) để đi rồi chuyển qua đi tuyến của JR Yumesaki Line (ai có JR Pass thì khoẻ nè, chỉ cần đưa pass cho bảo vệ coi rồi lên tàu đi thôi, hoặc không có các bạn có thể mua thẻ ICOCA  (thẻ này mua ở Klook giá siêu rẻ lại có sẵn 1500 yen) để tiện đi lại.

(Nguồn: https://www.usj.co.jp/e/access/)

Mua vé Universal Studios Japan ở đâu? Làm sao để không cần xếp hàng khi tham gia các trò chơi trong đó?

Hẳn các bạn cũng biết việc đứng xếp hàng mua vé ở Universal Studios Japan™ rất mất thời gian, do lượng khách du lịch và nội địa đổ về khá đông. Mà đó mới là mua vé vào cổng thôi nha, chưa kể các thể loại vé chơi trò chơi, rồi đứng xếp hàng để được chờ tham gia chơi nữa, mất thời gian và mệt vô cùng. Vì vậy để tiết kiệm thời gian tụi mình đã lên trước kế hoạch và mua vé trên Klook, sau đó mua thêm cả một cái express pass (kiểu mua loại này khi vào chơi các trò chơi sẽ không phải xếp hàng). Tin mình đi, các bạn mua không thừa đâu, đến lúc vào rồi thấy cái hàng dài ơi là dài mới thấy việc mua cái express pass này là quyết định đúng đắn.

 • Link mua vé Universal Studios Japan 1 Day Studio Pass ở đây (Giá là: ₫ 1,647,139)
 • Link mua Universal Express™ Pass ở đây (Giá là: ₫ 1,146,742)

Tham quan gì ở Universal Studios Japan™?

Vì thời gian chỉ có một ngày mà Universal Studios Japan™ khá rộng và có quá nhiều trò chơi thú vị cám dỗ, tụi mình đã phải bàn bạc trước để chọn ra được 4 trò mà cả 2 đứa đều thích để tham gia, cũng như đỡ mất thời gian lựa chọn khi tới nơi.

Beverly Hills Boulangerie™

Ở đây tụi mình được thưởng thức các món ăn, nước uống được trang trí theo phong cách rất Mặt Trăng! Nhìn dễ thương vô cùng, chưa kể lại ngon nữa chứ. Nhất là cái bánh bảy sắc cầu vồng ấy nhé, các bạn có thể ăn thử để xem mình nói có đúng không nha

Du lịch bụi Nhật Bản: Trở về tuổi thơ ở Universal Studios Japan™, Osaka

Du lịch bụi Nhật Bản: Trở về tuổi thơ ở Universal Studios Japan™, Osaka

Wonderland Happy Greeting

Khoảng 11.15ph trưa các bạn ra chỗ này sẽ được xem màn nhảy múa chào đón khách tham quan tới Wonderland nha. Các bạn mặt đồ các con rối dễ thương lắm (hình như các bạn ấy ở trên một chương trình TV mà mình xem từ lâu lắm rồi, nên không nhớ rõ, chỉ thấy đông vui thì nhào ra coi thôi). Mình gửi các bạn một đoạn video ngắn ở Wonderland nha, vui nhộn và dễ cưng vô cùng.

Thuỷ thủ Mặt Trăng

Ở đây có rất nhiều thứ để tham quan như là: Pretty Guardian Sailor Moon: The Miracle 4-D. Mà hay lắm nha, mình có cái cây gậy Sailor Moon đó, lúc vào xem mỗi lần bạn ấy hoá thân là tự nhiên trái tim trên cây gậy đó nó tự động chớp chớp. Xem cảnh các bạn đánh nhau với mụ độc ác kia mà muốn rớt tim ra ngoài, vì hổng hiểu sao 4D mà sinh động quá như muốn bay vô mặt mình vậy đó, gặp N lại nhát cáy nữa chứ, muốn rớt tim ra ngoài lúc mụ ấy quơ mấy cái đầu con rắn vô mặt, xong còn nhiều lắm, thôi các bạn đi xem thử đi cho biết nha 😀

Sau đó sẽ là khu Wonder Picks:Sailor Moon cho các bạn hoá thân thành các thuỷ thủ Mặt Trăng hay các sao khác mà các bạn thích để chụp hình nè. Mình hết tuổi xì tin rồi nên không thử chứ hồi xưa là ham hố lắm, đợt đi Singapore cũng nhào vô cầm đũa thần mặc áo khoác chụp nữa mà haha.

Ngoài ra các bạn cũng có thể shopping ở quầy hàng lưu niệm nha.

Túi đựng bỏng ngô của mình. Bạn nào qua Manila ghé nhà N sẽ thấy N treo trong phòng làm kỷ niệm nè!

Dưới đây là hình ở khu chụp hình và trong rạp chiếu. Do mình không được phép chụp hình ở bên trong nên các bạn xem tạm hình của bên Universal Studios Japannha:

[Nguồn: ©Naoko Takeuchi]

[Nguồn: ©Naoko Takeuchi]

The Flying Dinosaur

Tiếp đó tụi mình chơi tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur. Cũng may là lúc đó chỉ ăn nhẹ chứ chưa có ăn trưa, không thôi ói hết trơn rồi vì tàu nó uống lượn đủ kiểu, nhiều khi sợ quá nhắm mắt luôn. 

Vì hôm đó ngồi trên đó không được cầm theo điện thoại hay gì cả nên N share tạm cái video bên Universal Studios Japan gửi để các bạn xem nha:

Discovery Restaurant™

Tụi mình ăn trưa ở đây, họ mới có thực đơn mới có món Hàn, Mexico, cả Việt Nam nữa chớ. Nhưng N thấy món Hàn ăn ngon nhất đó, các bạn ăn thử nha.

Despicable Me Minion Mayhem

Ăn trưa xong xuôi mình qua bên mấy em Minion chơi, coi lớn đầu vậy chứ mình mê mấy em này lắm, phim nào ra là đi coi liền. Ở đây tụi mình có chơi một cái ride nữa, cái này nó hơi khác cái Flying Dinosaur ở trên chút là vì nó ở trong chứ không phải ở ngoài trời, công nghệ cao hơn nhiều. Nói chung mình cũng chả hiểu họ làm sao hay dữ vậy nữa. Đầu tiên mọi người đi vào trong một cái phòng, rồi có mấy nhân vật trong phim nhào ra nói chuyện như đúng rồi haha, sau đó được thảy vô ngồi ở một chỗ như kiểu sắp đi tàu lượn đó, nhưng thật ra nó có chỗ đó à, xong hổng hiểu họ làm sao luôn, tự nhiên mình như rớt vô trong phim, cái tàu đó uốn lượn bay lên bay xuống như thật cùng với mấy em minions haha. Dễ cưng lắm, mọi người ai mà mê Minion và banana nhớ đi thử nha :p

Ngoài ra cũng như các trò khác, ở khu này sẽ có quầy hàng lưu niệm, các bạn thích mua gì mua, bán đủ thứ liên quan đến minion.

 

Vì ở bên trong họ không cho quay phim nên mình có lấy một hình của Universal Studios Japan™ để các bạn tham khảo nha.

[Nguồn: Despicable Me, Minion Made and all related marks and characters are trademarks and copyrights of Universal Studios. Licensed by Universal Studios Licensing LLC. All Rights Reserved.]

Wand Majic

Nơi mong đợi nhất chuyến tham quan Universal Studios Japan™ đây rồi!!! Đó chính là khu vực trong phim Harry Potter™. Để đi được tới khu này tụi mình đi qua một đoạn đường với nhiều cây thông, rồi những cái xe hơi kêu í e tự nổ máy như trong phim. Khi đến nơi một khung cảnh tuyệt vời hiện ra trước mắt, nào là các toà lâu đài, chưa kể không hiểu ở đâu ra mấy con quạ tự nhiên nhào vô bay bay làm khung cảnh vùng đất phù thuỷ càng âm u hơn. Đến đây tụi mình chơi trò này đầu tiên, các bạn cầm đũa phép sẽ được một người ở đó hướng dẫn nói câu thần chú, nếu mà mình nói đúng ấy, nước ở bình sẽ nhảy vọt lên. Trò này N nghĩ mấy em trẻ con thích thôi, chứ người lớn cũng biết thừa mà haha.

Lúc đó mải quay phim quá nên không chụp hình lại chỗ này, các bạn xem tạm hình của bên Universal Studios Japannha.

Nguồn: ™ & © Warner Bros. Entertainment Inc.  Harry Potter Publishing Rights © JKR. (s18)

Nguồn: ™ & © Warner Bros. Entertainment Inc.  Harry Potter Publishing Rights © JKR. (s18)

Harry Potter and the Forbidden Journey™

Mình có nghe đồn về cái tàu lượn trong nhà này rồi mà giờ mới có dịp thử. Lúc đầu cũng như ở khu Minion mình tưởng phải đeo kiếng mới chơi được, ai dè không cần đeo kiếng luôn. Chỉ ngồi trên tàu y như ở chỗ Minion, rồi khung cảnh xuất hiện, trời ơi như thật luôn, không biết phải diễn tả sao. Lúc mới đầu cũng hý hửng vì được bay cùng Harry Potter xong khúc sau sợ quá vì đâu ra toàn rồng rồi nhện đủ thứ trong cái hang động, mình đành nhắm mắt hết 1 lúc huhu. Cũng không muốn phí tiền đâu nhưng tưởng không sợ mà hoá ra lại “sợ không tưởng”.

Mà khu này đông kinh khủng nha mọi người, lúc đó N mà không có cái mua trên Klook chắc đứng chờ tới tối rồi!

 

Vì ở bên trong họ không cho quay phim nên mình để video của Universal Studios Japan™ để các bạn tham khảo nha.

Nguồn: Universal Studios Japan™

Học viện Howart. Nguồn: Universal Studios Japan™

Uống Butter Beer (Bia bơ)  ở Three Broomsticks™ Restaurant

Chắc không phải chỉ riêng N tò mò về món đồ uống này ha, lúc nào mình cũng muốn uống thử xem món butter beer này như thế nào. Lúc đầu háo hức lắm vì chưa tưởng tượng ra nó như thế nào, sau khi uống đã biết đó là xá xị với lớp cream cheese ở trên (nói chung béo béo ngọt ngọt ngon lắm). Tuy hương vị thân quen vậy nhưng lên hình lại ảo vô cùng.

Hai đứa miệt mài đi chơi đến tận 6h chiều, thấy trời chuyển mưa nên phải bỏ qua phần shopping để đi về thành phố. Lúc đầu còn dự tính đi về tới Osaka thì đi ăn đi chơi tiếp cơ, mà nào ngờ cả ngày ở Universal Studios Japan™ tới giờ đó mới ngấm. Chân cẳng mỏi nhừ, đi hổng nổi luôn, lúc ở Universal Studios Japan™ ham chơi và vui quá nên đâu có thấy gì đâu. Cuối cùng đành chọn biện pháp an toàn là về đi ngủ để hôm sau leo núi haha.

Chúc các bạn một chuyến trở về tuổi thơ ở Universal Studios Japanthật là vui nha!!!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

15 Comments

 1. Cho mình hỏi xíu, cái khu Harry Potter Ngân mua cái gì trên Klook để không phải chờ tới tối vậy? Hình như khu này phải tới Universal từ sáng sớm để xếp hàng lấy vé timed tickets vô cổng khu này đúng không Ngân?

  • Hi bạn, cái harry potter là mua cái Express ticket này nè: express ticket
   Mua xong vô khỏi xếp hàng luôn, nó có line riêng nhanh lắm. Còn ko mua thì mình xếp hàng lâu với mất thời gian dữ lắm tại đông. N thấy bạn nên mua trước hết trên Klook để khỏi phải xếp hàng cả ở ngoài cổng lẫn ở trong

   • Cám ơn nha, mà thấy mua thêm cái vé Express đó nữa mắc quá hic hic, chắc phải ráng tới sớm sớm xếp hàng thôi!

 2. Pingback: Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản: Osaka, Kyoto, Nara - Ngân Balo

 3. Bạn cho mình hỏi, mấy trò chơi ở universal có giới hạn độ tuổi không? trẻ em được tham gia ko???

  • Hi Hằng,
   Hằng ơi có đó, nếu 1 số trò các em bé quá sẽ ko được tham gia. Vd như tàu lượn này kia

 4. Pingback: Du lịch bụi Nhật Bản (12): Thăm Chợ cá trung tâm Osaka và ăn sushi ở Endo Sushi - Ngân Balo

 5. Bạn ơi cho mình xin giá đồ harry potter đc k ạ. Luôn cả đũa phép . Nghe nói mắc nhưng mình muốn biết giá để xem kinh phí có hợp lí k

  • huhu tiếc là N cũng ko nhớ giá nhiêu nữa, mà như khoảng hơn 500k này kia. Nhưng mà thôi mua làm gì, vô chơi thôi hehe

 6. Hi Ngân, mình có chuyến đi unj vào ngày 6/2/2019 ở mình tới lúc 8h30 sáng tại KIX (vì mình ở Kyoto trước) nên tính là xách vali về ks ở kyoto rồi về unj chơi. Ở unj có chỗ gửi vali ko nhỉ? chứ đi vòng mất 2 tiếng tới 11h30 chắc mới tới unj quá. Ngân tư vấn với

 7. NhanlucNhatBan Reply

  Mấy món đồ Harry potter này có đắt lắm không Ngân, cảm ơn đã chia sẻ bải viết nha

 8. Pingback: Lịch trình du lịch Osaka 3 ngày 2 đêm - Ngân Balo

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.