Chinatown mình đi cũng cả chục lần rồi, có hôm đi chơi, có bữa lại dẫn bạn bè ở Việt Nam đi. Nhưng nhìn chung là lần nào đi vào đó cũng lạc, chưa lần nào đi vào mà tìm ra ngay điểm ăn uống kể cả có sử dụng Google Maps. Tuy nhiên đi nhiều cũng có chút kinh nghiệm để bữa nay chia sẻ với các bạn bài Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines nè.

Chinatown ở Manila hay còn gọi là Binondo, là Chinatown lâu đời nhất thế giới, được thành lập vào năm 1954. Cũng giống như Chinatown ở các nước khác, Chinatown ở Manila cũng khá là lộn xộn, cảnh bị giựt đồ không xa lạ gì với khu vực này. Tuy nhiên nơi đây có khá nhiều quán ăn đồ Hoa ngon, cũng như các cửa hàng bán đủ loại gia vị hay đồ ăn Trung Hoa như nước tương, chao,… những thứ các bạn không thể tìm được ở các siêu thị bình thường ở Manila.

Cách đi đến Chinatown ở Manila:

Chinatown hay Binondo nằm khá gần Intramuros, từ Intramuros các bạn có thể đi bộ qua, chắc khoảng 15 đến 20 phút thôi, không xa lắm đâu.

Còn nếu bạn đi bằng tàu điện LRT thì xuống ở trạm Carriedo nhé. Đi Intramuros xuống trạm Central.


Mình nhớ hồi năm ngoái cũng khoảng này mình đi vòng vòng khu Chinatown để chụp hình, thấy rất nhiều hoạt động mua bán vui lắm. Trong Chinatown có 2 quán bán đồ Hoa mình thấy ngon nhất. 1 quán là bán dumpling, còn quán kia bán đủ thứ đồ ăn.

Địa chỉ 2 quán ăn ngon ở Chinatown, Manila này như sau:

  1. Waiying Fast Food: 810 Benavidez St, Binondo, Manila, 1006 Metro Manila (mở cửa từ 7am-1am), quán này có các món ngon như cơm vịt quay, chân gà, các loại dumpling, bánh bao.
  2. Dong Bei Dumplings: chỗ này chuyên bán dumplings, người ta vừa làm trước mặt bạn vừa bán luôn, nên đảm bảo không phải dumplings để ngăn giá. Địa chỉ: 642 Yuchengco St, Binondo, Manila, Metro Manila (Mở cửa 9am- 8pm)

Ngoài đồ ăn trong khu này cũng có vài trung tâm mua sắm như là Lucky Chinatown Mall (Địa chỉ: Reina Regente St, Binondo, Manila, Metro Manila). Chỗ bán các loại quần áo cũng giống như bao chỗ khác ở Manila.

Thêm vào đó nếu bạn nào muốn mua máy ảnh/ lens rẻ có thể tới Hidalgo Street, nằm gần khu Chinatown luôn (cứ Google map để đi nhé). Chỗ này bán đủ loại máy ảnh với giá rẻ bất ngờ, từ máy cổ đến máy chuyên nghiệp hay mirrorless mới nhất hiện nay. Nếu bạn đi đến chỗ này thì phải cẩn thận vì nó rất lộn xộn và đông đúc. Đợt mình đi mà cũng toát mồ hôi đấy.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chinatown, Manila của mình chụp:

 

Ông chú này miệng hơi chu chu lên là vì đang chuẩn bị chửi tui vì tui chụp hình ổng ???. Chuyện là tuần rồi có ng rủ đi cái chương trình vừa đi vừa chụp ảnh, tui cũng chẳng ham hố gì lắm cơ mà giai rủ nên cũng ráng ôm đống bệnh trong người đi cùng. Đến lúc bắt đầu thì y như rằng 10 người cùng chụp 1 người, mình ngại quá chả dám vào chụp nữa. Hồi nhìn thấy ông chú này đứng một mình cũng hay hay, ánh sáng cũng ok và cái chính là mọi người đều chê không chụp, thế là đưa máy chụp 1 phát. Vừa đưa lên bấm chưa kịp tạch thì chú ý chu mỏ lên chửi =)). Thành ra mới có tấm hình chu mỏ dễ thương như này =)) ??? #manila #binondo #philippines #filipino #travel #portrait #people #oldman #streetphotography #wanderlust #agressive

A post shared by A Wanderer’s Corner ? (@hangocngan) on

Đây là hôm mình ăn ở Wai Ying Fast Food

A post shared by A Wanderer’s Corner ? (@hangocngan) on


Đây là chỗ chợ máy ảnh mình nói


Đây là cái cầu đi từ Intramuros tới Chinatown


Đang đi qua Chinatown


Góc đường ở Chinatown, Manila


Chinatown

Quán Waiying mà mình nói


Chỗ này bán bánh bao chiên


Đây là Dong Bei Dumplings:

Sau khi khám phá xong Chinatown, Manila, các bạn có thể ghé qua Manila Post Office, chỗ này có kiến trúc cũng đẹp lắm.

Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines Khám phá Chinatown ở Manila, Philippines

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.