Vậy là các bài viết về chuyến đi Ấn Độ 2 tuần của mình đã kết thúc. Hôm nay như thường lệ  mình sẽ chia sẻ với các bạn một bài tổng hợp về Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ 2 tuần cùng với các thông tin về chi phí, kinh nghiệm, và lịch trình du lịch bụi Ấn Độ.

Đất nước Ấn Độ lạ lắm, lúc ở nhà chưa đi đọc báo thấy cũng hơi sợ vì quá nhiều thông tin trên mạng, đi rồi thì thấy đúng là bẩn và ô nhiễm thật haha, nhưng lại dễ gây ghiền. Đi về lại muốn đi nữa, lâu lâu lại thèm cảm giác bụi bặm, rồi nghe tiếng người Ấn chào “hello my friend”, thèm ăn các món ăn đậm vị của Ấn. Người ta nói đi Ấn phải đi ít nhất 1 tháng, nhưng các bạn cũng biết phận người đi làm văn phòng xin nghỉ lâu quá cũng đâu có được. Tuy nhiên mình thấy quan trọng mỗi ngày ở Ấn các bạn cảm nhận được gì thôi, chứ cũng không cần phải đi lâu. Quên chuyện ăn uống 2 tuần tiêu chảy này kia rồi 2 tuần nữa mới cảm nhận được, vớ vẩn. Mình ăn uống ngoài lề đường suốt, có hôm muỗi đốt sưng cả tay, xe chạy cán qua cái đít dép mà cũng có sao đâu, nên cứ enjoy thôi, thích thì cứ đi các bạn ơi, đồ ăn Ấn nhìn vậy chứ ngon lắm, độ bẩn sạch thì thôi cứ nhìn đồ Việt Nam họ chiếu trên tv rồi thấy cũng không nước nào hơn nước nào haha. Đi 3 ngày, trải nghiệm kiểu 3 ngày, đi 2 tuần trải nghiệm kiểu 2 tuần, lâu hơn thì có nhiều trải nghiệm hơn và có lẽ sẽ nhớ Ấn Độ lâu hơn.

Để mở đầu cho bài Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số điều cơ bản về Ấn Độ. Cái này ai có mua hay đọc qua cuốn Holy Cow rồi chắc cũng không lạ nữa, nhưng mình chỉ nói vài điều mà mình thấy khi ở Ấn thôi.

Cách xin visa Ấn Độ online:

Các bạn đọc lại ở link này

Cách xin visa Ấn Độ online (trực tuyến)

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ẤN ĐỘ

 • Bên Ấn Độ họ đi bộ với chạy xe bên tay trái nhé, mình ở Việt Nam với Manila đi bên phải nên nhiều khi chưa quen lắm. Bên Singapore, hay một số nước khác chưa quen thì không sao nhưng bên Ấn các bạn phải chú ý vì xe bên này chạy rất ghê. Họ chạy với tốc độ cao, xe va vào nhau khi đang đi là chuyện bình thường, mà nó loạn xì ngậu  hết cả lên ấy. Có hôm mình tí bị xe buýt tông do tự nhiên xông qua quên mất là nhìn bên trái.
 • Tại sao lại gọi là Holy Cow? Tại sao người Ấn lại tôn kính bò? Có nhiều người nghĩ do bò là vị thần bên đấy và họ thờ cúng bò, cái này sai nhé. Ở Ấn, người ta dùng sữa cho hầu hết các món ăn, và các đồ cúng (thức uống sau khi làm lễ) dâng lên cho các vị Thần. Và bò là con vật làm ra sữa, nên nó được coi là con vật thiêng liêng, bò ở Ấn Độ được xem như là một người mẹ, cung cấp sữa để chăm sóc người dân. Chưa kể phân bò được sử dụng để làm nhiên liệu vì nó có thể tạo ra điện và nhiệt. Còn nhiều điều về bò lắm, mọi người có thể tự tìm hiểu thêm. Mình có hỏi chị Maan là nếu lỡ ra đường chạy xe mà đụng trúng con bò thì làm sao, chị ấy nói lúc đấy phải gọi xe cứu thương cho bò. Bò bên Ấn nhìn rất thong thả, hay đi lang thang ngoài đường, nhưng cũng vì vậy mà hay gây ra tai nạn ở các đường cao tốc lắm, như bài trước mình có kể đó.
 • Ấn Độ rất bẩn và hôi: Điều này mình xác nhận là đúng một phần nào đó, nhưng không phải ở đâu cũng thế, như ở vùng Rajasthan mình thấy đường phố khá sạch sẽ, còn ở Delhi thì Old Delhi lộn xộn, rác bay phấp phới, nhưng các khu khác không phải ở Old Delhi như chỗ India Gate, khu vực ở ngoài như Sakit, khu nhà giàu Lodi,.. rất sạch sẽ. Hôi thì công nhận haha, mình đi xe buýt hay phải đứng dưới nách mọi người do chiều cao hạn chế, ngửi đủ luôn haha, chắc tại họ ăn hành với gia vị nhiều quá.
 • Ăn đồ ăn ở Ấn Độ có bị đau bụng không? Cái này mình không biết có áp dụng với các bạn không, nhưng mình không bị đau bụng lần nào trong 2 tuần mà chủ yếu mình ăn lung tung ngoài đường nhiều lắm, ngược lại mình thấy đồ ăn Ấn Độ rất ngon và khá nhuận trường haha. Mà mình thuộc dạng bụng yếu nhé, sáng ra mà uống sữa là xác định luôn, vậy  mà qua đó ăn toàn đồ ăn có sữa thôi.
 • Người Ấn phía bắc và vùng sa mạc Rajasthan họ gầy với lại trắng hơn người ở miền Nam, đồ ăn của họ cũng có đôi chút khác với miền nam
 • Giờ người Ấn mình thấy họ ăn bốc chủ yếu các loại bánh mì ăn cùng các món chấm, còn ăn biryani mình thấy nhiều người bây giờ cũng ăn bằng thìa lắm, không như đợt mình đi Sri Lanka thấy ai cũng ăn bốc, hoặc ở phía bắc họ không có nhiều loại cơm ăn cùng cà ri như vùng miền nam, họ ăn các loại bánh mì Ấn Độ như paratha hay naan, roti với đồ ăn nhiều hơn.
 • Các cửa hàng thức ăn nhanh bên Ấn giờ cũng mọc lên như nấm rồi, họ cũng nhập gia tùy tục, không bán được burger bò thì họ bán gà thôi hehe. Mình thấy ở các thành phố lớn Mc Donald, KFC, Subway’s, … đủ cả.
 • Bên này họ có thói quen mua thức ăn ở chợ  như người Việt mình, nên việc tìm được siêu thị khá khó, thường là các cửa hàng tạp hóa như ở Việt Nam mình có rất nhiều trên đường.
 • Wifi bên Ấn Độ rất là chậm và chập chờn, wifi ở sân bay phải có số điện thoại mới đăng nhập được

KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI ẤN ĐỘ

Phần 2 mình xin được chia sẻ với mọi người một chút kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ của mình trong 2 tuần.

 • Kinh nghiệm của mình là các bạn nên đi du lịch Ấn Độ từ tháng 10 đến tháng 3 nhé, đừng đi mùa hè như mình. Nóng lắm, mình đi mà nhiệt độ lúc nào cũng 44 độ C, ở ngoài còn nóng hơn nhiệt độ được đăng nữa. Đi ra ngoài mệt lắm, chưa kể đi chơi ăn uống cũng mất năng suất vì nóng quá đi không nổi.
 • Nhớ mang thuốc xịt chống muỗi vì xe buýt và ở ngoài nhiều muỗi kinh khủng, mình đi xe buýt từ Delhi lên Rishikesh mà một đàn muỗi bay mòng mòng trong xe, chưa kể các vùng gần sông cũng nhiều muỗi  nữa.
 • Mang theo chai nước rửa tay nhỏ nhỏ để rửa tay trước khi ăn
 • Đi xe auto/rickshaw các bạn nhớ trả giá nhiệt tình vào, mà đòi thêm là mạnh mẽ lên, đừng trả. Mình có cách là hay đi bằng Ola hay Uber, nhưng chỗ  nào ko book được các loại xe này mình cũng vẫn lên đó xem giá, để mặc cả với mấy anh mấy chú chạy xe auto haha, mấy người đó toàn nói gấp đôi là mình lại dọa giờ ko đi là tui đặt Ola nha, mặc dù có Ola nào ở đó đâu haha. Nhớ lần mình mặc cả xe từ quán Joney’s Place về lại hostel là 150rupee cho 2 người, cuối cùng đến nơi ổng kêu 150rupee/người, mình điên lên kêu tui ko trả, xong quay mặt đi luôn, thấy ổng cứ đứng đấy đòi, tức quá vô kêu anh kia ra, anh kia vừa đi ra là ổng chạy luôn haha. Người gì kì.
 • Bên Ấn họ chạy xe với đi bộ phía tay trái, mình ở Việt Nam đi bên phải, qua Ấn Độ khi qua đường nhớ nhìn đúng bên nhé, vì ở mấy nước như Singapore hay Malaysia nhìn sai hướng ko sao, chứ bên Ấn Độ đi qua đường mà nhìn sai hướng là dễ bị hun lắm. Mình mém bị xe buýt ủi nên biết huhu, chưa kể đường phố họ đi rất ghê, nên các bạn đi đứng cẩn thận một chút.
 • Xe buýt đi nội thành bên Ấn Độ rất rẻ, thường giá chỉ dưới 20rupee/ người, nên các bạn để ý nếu đưa 50 mà không thấy trả lại thì phải đòi nhiệt tình nha.
 • Từ sân bay Delhi về trung tâm Delhi có tàu điện metro nên các bạn cứ đi cho rẻ nhé, có điều tàu điện sân bay chạy từ sáng đến 9h tối hay sao ý, tới muộn quá thì không còn nữa, các bạn có thể book uber hay ola cũng được.
 • Đặt vé tàu hỏa ở Ấn Độ: kinh nghiệm là các bạn đặt trước 1 tháng nhé, cách đặt hay kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa online ở Ấn Độ các bạn đọc thêm ở bài này

Kinh nghiệm đặt mua vé tàu hỏa online bên Ấn Độ

 • Ăn uống ở quán nào cũng nhớ hỏi giá trước nhé
 • Các xe auto/rickshaw bên Ấn có dạng như kiểu xe buýt bắt phải 6 khách rồi nó mới chịu chạy, các bạn tìm các xe như vậy để đi cho rẻ thay vì thuê riêng 1 xe.
 • Nếu trường hợp không mua được vé tàu hỏa ở Ấn Độ, các bạn nên đi xe buýt, xe buýt lúc nào cũng có, có thể mua trực tiếp không cần đặt trước trên mạng. Nếu đặt vé xe buýt online trên mạng các bạn đặt ở trang makemytrip.com hoặc cleartrip.com, nhớ xem review của xe đó trước khi đặt nha.
 • Các địa chỉ ăn uống hay các món ăn ngon ở Ấn Độ các bạn có thể theo dõi ở link này: https://nganbalo.com/tag/am-thuc-an-do/
 • Đừng nhận đồ người lạ đưa trên đường nhé, các loại như đồ ăn, nước  uống, hoa hòe này kia. Cẩn thận vẫn hơn. Và cũng đừng cho người ta đồ ăn nha, nhỡ đâu họ ăn vô bị gì là mệt à haha.
 • Vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ các bạn xem ở link này: https://nganbalo.com/2017/02/kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-re-di/
 • Các bạn nhớ mang theo túi đeo trong người để đựng các thứ quan trọng như tiền bạc và hộ chiếu, thẻ ngân hàng.
 • Sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển cho rẻ, trong trường hợp không tìm được các bạn có thể đi Ola hay Uber. Vì mình thấy đi xe buýt trong thành phố hay liên tỉnh rất rẻ. Nếu vd chỗ bạn đi chỉ có auto (rickshaw), bạn có thể giả bộ mở đt ra lên Ola tra giá xong rồi trả giá với các bác chạy xe auto nhé.
 • Mua sim điện thoại ở Ấn Độ: 10/2019 từ Duyên: Duyên mua Airtel ở sân bay Delhi rồi nên sẵn kể cho Ngân luôn phòng bạn nào thắc mắc giống Duyên 😀 Từ Terminal 3 bước ra khỏi chỗ check hành lý sẽ thấy quầy Airtel. Chỉ cần đưa ngta passport, giá 900 rupees. Ngta viết receipt cho mình, trên đó có sđt phòng khi sim không hoạt động thì gọi họ. Duyên mua 8AM, chiều 5PM thì có cột sóng và nhận được tin nhắn phải recharge lần đầu để hoàn tất việc kích hoạt. Lúc này mình ra tiệm Airtel hoặc bất kỳ tiệm điệm thoại local nào gần chỗ ở để recharge. Mấy tiệm điện thoại local này nhìn như tiệm bán thẻ cào, đt cũ hay là phụ kiện đt ở Việt Nam í. Ngta chọn plan 250 rupees cho Duyên là mỗi ngày 1.5 GB data trong vòng 30 ngày, có nghe gọi nhắn tin luôn nhưng Duyên không nhớ là được bao nhiêu, nói chung khá rẻ. (Hình như có plan rẻ hơn mỗi ngày 1GB hay sao í)  – Cảm ơn Duyên đã chia sẻ cùng N và các bạn khác nhé!
 • Quan trọng nhất là nước uống, bạn mang theo chai nước để lấy nước trong khách sạn hay các nơi có nước uống miễn phí để uống nhé. Lưu ý khi mua nước suối đóng chai ở Ấn Độ là mua loại nào nhìn mới, nắp chai được bọc kính hay seal đàng hoàng, uống hết chai thì bóp nát xong mới vứt đi nhé (trên các chai nước đều có nhắc việc này), vì nếu không người ta sẽ sử dụng lại để đổ nước vào bán tiếp đó, mà nước gì thì mình cũng không chắc.
 • Mua các đồ lưu niệm nhớ trả giá nhé, cứ trả xuống còn 1/3 cho mình haha.
 • Các bạn có thể ghé thăm các chùa Việt Nam và xin các Sư cho ở, ở Varanasi có một chùa, các bạn cứ tìm Vietnam Temple là ra à
 • Du lịch miền Bắc Ấn sẽ an toàn hơn đi miền Nam Ấn, tuy nhiên các bạn vẫn phải cẩn thận nhé.
 • Cuối cùng, đi Ấn Độ bạn sẽ không tránh khỏi một vài lúc cảm thấy bực bội vì bị lừa,… nhưng hãy cứ vui vẻ nhé, vì đã đi Ấn Độ thì xác định từ đầu rồi, nên bị lừa cũng cứ vui thôi, hơi đâu mà bực làm gì hehe.

Thêm một comment rất hữu ích của em Du Tran bên bài về kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa , N paste lại bên này cho các bạn tham khảo luôn nhe:

Em có một cái muốn bổ sung mà e nghĩ rất hữu ích khi đặt vé tàu ở Ấn, đó là app ixigo train. Bên Ấn ngta dùng app này để lấy thông tin tàu, ví dụ vị trí toa, tracking đường đi, mua đc vé trên này luôn. Hay lắm ạ, tại vì tới ga tàu nó cứ dừng xong chả thèm thông báo tên ga, ai xuống ga cuối thì ko sao chứ giữa chừng thì biết đằng nào mà lần hehe.

Khách Sạn/ Dorm/ Hostel tốt ở Ấn Độ

 • Khách sạn/ hostel: ở Delhi bạn có thể ở Hosteller Sakit, hostel sạch sạch ở Agra là Moustache, Rishikesh có thể ở Bunk Stay. Hoặc các bạn cũng có thể ở Couchsurfing, nhưng nhớ đọc kỹ profile của người đó và review của họ để đảm bảo an toàn nha.
 • Mình  mới update thêm bài này về các khách sạn/ hostel tốt ở New Delhi, các bạn có thể đọc ở link này

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐI DU LỊCH ẤN ĐỘ

 • Tránh sử dụng tay trái, khi bạn nhận đồ hay ăn nhớ dùng tay phải nhé
 • Không ăn hay uống gì được cho từ người lạ. Đây là điều cơ bản khi đi du lịch thôi, nếu họ cho bạn gì, cứ lịch sự từ chối là được
 • Không nhận đồ vật người lạ đưa cho như hoa hòe gì gì đó, cầm là họ đòi tiền nha
 • Ở một số thành phố như Pushkar, bạn tránh chụp ảnh ở chỗ người ta tắm nhé, còn vùng khác mình thấy không sao.
 • Tránh mang ít tiền quá, ví dụ ở dưới này mình có nói chi phí mình tiêu ở Ấn, cơ mà không phải các bạn cứ mang đúng số đấy để tiêu, nhớ mang theo thẻ credit hay thêm ít tiền, nhiều khi bị bệnh hay gặp vấn đề gì cần dùng đến, như mình đợt ở Ấn bị hỏng điện thoại phải sửa hết hơn 30usd.
 • Đừng ôm đồm đi quá nhiều nơi trong thời gian ngắn ở Ấn Độ. Vì mọi người biết sao không, đi Ấn tuy vui nhưng nhiều khi cũng bực bội và mệt do nắng nóng và bụi khói quá, vì vậy nếu đi quá nhanh và nhiều nơi, bạn sẽ không trải nghiệm được nhiều và dẫn đến việc bạn sẽ chán ghét Ấn Độ. Đi từ từ để trải nghiệm và thích nghi với cuộc sống bên đó nha
 • Đối với các bạn nữ, tránh mặt đồ quá ngắn hay hở hang nhé để đảm bảo an toàn, vì ở Ấn Độ phụ nữ mặc đồ kín đáo lắm. Mới lại nhìn mình bình thường đã khác họ rồi, mặc đồ ngắn quá sẽ khiến các phụ nam nhìn chằm chằm luôn. Vì bên Ấn ra đường thấy toàn nam giới không à.
 • Tránh ra đường buổi khuya (thật ra vài lần mình cũng phải đi vào cỡ 11-12h đêm do không còn cách nào khác, nhưng thấy cũng không có gì).

CÁCH MUA, ĐẶT VÉ TÀU HỎA, XE BUÝT, MÁY BAY NỘI ĐỊA ẤN ĐỘ

 • Để đặt mua vé tàu hỏa online ở Ấn Độ các bạn đọc lại bài viết hướng dẫn của N ở trang này nhé.
 • Để mua vé xe buýt, máy bay nội địa Ấn Độ online, các bạn mua trên cleartrip.com nha .

CHI PHÍ DU LỊCH BỤI ẤN ĐỘ

Sau phần Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ, mình chia sẻ thêm một chút về tổng chi phí du lịch bụi Ấn Độ trong 2 tuần của mình. Mình đi 2 người và ăn uống khá thoải mái vì 2 đứa mình dễ ăn và ăn nhiều huhu. Bình thường bọn mình ăn ở các quán hay xe đẩy đồ ăn ngoài đường, nhưng cũng có bữa ăn uống sang chảnh trong nhà hàng (như Pinch of Spice ở Agra này). Tiền mua nước cũng khá nhiều vì lúc mình đi thời tiết rất nóng. Mình liệt kê các chi phí du lịch bụi Ấn Độ cho 1 người như sau:

 • Vé máy bay khứ hồi ManilaDelhi (airasia, transit Kuala Lumpur, vé từ vn chắc rẻ hơn): usd 240
 • Tiền ở (mình ở couchsurfing 2 bữa, 1 bữa free trên airbnb, 1 bữa airbnb, còn lại ở hostel): tổng khoảng usd 75
 • Đi lại (xe buýt đường dài + vé tàu hỏa): chả nhớ nhiêu nữa, khoảng usd 35 cho 1 người à, vì bên đó xe buýt với tàu hỏa rất rẻ, như chặng từ Delhi đi Jaipur mình mua có 270rupee (khoảng 100k vnd) cho 2 người, ghếngồi.
 • Còn lại mình chi cho ăn uống, mua lung tung
 • Phí visa: 80usd (cập nhật tháng 7/2018)

TỔNG CHI PHÍ: khoảng USD 550~600 cho 2 tuần đã bao gồm vé máy bay và phí visa. Thật ra có thể rẻ hơn, do mình mua lung tung với ăn hơi nhiều quá haha, gặp gì cũng ăn thử.

LỊCH TRÌNH DU LỊCH BỤI ẤN ĐỘ 2 TUẦN

Mình đi với lịch cũng khá thoải mái nên không đi quá nhiều, trong 2 tuần mình chỉ đi các nơi nhu sau: Delhi -> Jaipur / Chand Baori-> Ajmer/Pushkar->Ajmer-> Agra-> Rishikesh-> Delhi. Mỗi nơi mình ở từ 2-3 ngày.

Chúc các bạn có chuyến đi Ấn Độ vui và nhiều kỷ niệm nhé.

Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch bụi Ấn Độ

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

36 Comments

 1. Dung Nguyen Reply

  E tính đi tháng 8 mà chắc phải suy nghĩ lại dời qua tháng 10 or dời hẳn qua năm sau quá -))))))))), sợ cuối năm bận việc, chứ nóng quá, ra đường còn mệt chứ ăn chơi được gì. kkkkk
  cảm ơn c nhiều nha, có thời gian c viết những thứ cần tránh khi đi ấn với ạ.
  iu chị nhèo. moa moa

   • wow em đi lâu vậy hả Dung. Vậy em đi mùa đông cho đỡ nóng nha.
    Ok em ơi, để mai chị rảnh chị viết thêm phần Những điều cần tránh khi đi Ấn Độ vào bài này nhé, tại chắc cũng ngắn nên thôi khỏi viết bài mới hehe.

  • huhu Thắng ơi hôm đó đứng chờ xe buýt đã đặt vé trên mạng để đi Varanasi mà xe nó ko tới =]]

 2. Bạn tìm đc vé máy bay rẻ vậy <3 hic hic mình định đi 2 tuần tết nguyên đán sắp tới mà tìm vé các kiểu từ HN đến Delhi rẻ nhất mà tận 10 triệu lận hic hic

  • Trời đat bay từ hà nội mắc quá. Hay bạn vào sài gòn đi xem sao. Tại N đi tháng 4 nóng quá nên đaau có ai đi đâu hahaa, mấy hãng máy bay nó giảm giá ? N đi airasia đó

 3. Hoàng Hải Reply

  Hello chị 🙂
  Em viết cái comment này để cảm ơn cái blog thần thánh của chị đã giúp em sống sót trong 5 tuần ở Ấn Độ. Em chưa thấy blog nào đầy đủ mà lại chi tiết như thế ấy, từ visa đến mua vé máy bay, tàu hỏa, ăn gì, ở đâu em đều học lỏm trên này, mấy đứa backpacker khác nghe em kể chuyện book tàu qua mạng từ tận trước khi qua Ấn Độ đều mắt chữ O miệng chữ A hết, hehe :))
  Em đi hơi tham nên cũng mệt, cố cover hết cái đất nước to chà bá. Mà em thấy đi tháng 7 cũng khá ổn, nóng nhưng không đến nỗi đỉnh điểm, trời hay râm râm, mưa mưa tại đang monsoon. Lại còn off season nữa, hồi em ở Agra hay Bodhgaya toàn 1 mình 1 khách sạn.
  Hành trình của em 35 ngày, từ Trichy => Chennai => Kolkatta => Bodhgaya => Varanasi => Agra => Leh/Ladakh => Delhi => Jaipur => Kochi => Trichy

  • Chào Hải,

   Chị cảm ơn em đã ghé thăm blog, chị rất vui vì các thông tin trên blog đã giúp ích được cho em. Chúc em có thêm nhiều chuyến đi mới nhé. Đi về rồi có nhớ Ấn Độ chưa? Chị nhớ quá huhu. Hy vọng được gặp em để nghe chuyến Ấn Độ của em nha!

  • Hi em, chị thấy em đã đi lịch trình từ Agra sang Leh/Ladakh, em có thể chia sẻ 1 vài kinh nghiệm đi lại ăn ở và chi phí ở lịch trình này không? Cám ơn em!

   • Hoàng Hải Reply

    Ở Agra với Delhi thì không có gì đặc biệt lắm, thực ra em không thích 2 thành phố này. Agra buồn, em thấy ở 1 đêm 2 ngày là đủ, Taj hơi overrated. Nếu có thể thì chị trọ ở cái Moustache hostel cho vui, cái hostel này có mấy chi nhánh liên kết với nhau lận, cả ở Jaipur, Udaipur các thứ…
    Leh thì phải nói là thiên đường nơi hạ giới, em bay từ Delhi đi Leh, vé hơi đắt vì em đi mùa peak, em nhớ 6-7 triệu gì đấy. Có lưu ý là bệnh sốc độ cao, em cẩn thận mua 1 hộp hoạt huyết dưỡng não, uống liên tục trước khi đi Leh 1 tuần rưỡi. Đến Delhi thì đi mua Diamox, chị cứ ra tiệm thuốc hỏi là người ta biết, thực ra nó là thuốc lợi tiểu, tác dụng phụ là đầu tay chân hay tê rần, uống trước khi bay 1 ngày và uống liên tục khi ở Leh.
    Em bay từ Delhi 5h sáng thì 7h sáng đến Leh, bắt taxi về hostel. Ngủ đến 2h chiều để làm quen với độ cao. Sau đó chiều khỏe thì ra trung tâm ngắm nghía. Hôm đầu vận động ít. Nhớ bảo ông ở hostel hoặc ra văn phòng du lịch làm cái Permit nếu muốn thăm các nơi ở xa.
    Hôm sau em thuê 1 cái scooter đi chơi xung quanh tại đi bộ mệt quá do oxi loãng, đi thăm Thikse Monastery và Leh place.
    Hôm thứ 3 và thứ 4 thì em đi Nubra Valley, đi bằng share taxi. Bản thân cái valley em thấy không đẹp nhưng đường đến thì rất hùng vĩ, sẽ đi qua đèo cao nhất thế giới hơn 5000m.
    Hôm thứ 5 em lại đi share taxi đi hồ Pangong tso, hồ rất rất đẹp, Đổi lại thì em sẽ ngủ lại qua đêm ở đây thay vì nubra.
    Sáng hôm thứ 6 bay về Delhi.
    Giá cả nhìn chung đắt hơn so với phần còn lại của Ấn Độ tại họ trên núi cao nhưng bù lại rất sạch sẽ, người dân dễ thương. Sau gần 1 tuần ở trên đấy em bay về Delhi bị sốc văn hóa lại :)))
    Tiền khách sạn, ăn uống, taxi, mua sắm tổng cộng em hết khoảng 10,000 rupee, gần 4 triệu vnd.
    Nhưng chắc chị phải đợi năm sau đi chứ mùa đông không ai lên Ladakh hết :))

    • Cho mình hỏi với, mình nghe nói ở Kolkota ko an toàn hả bạn, do các vấn đề chính trị trong nước hả bạn? Mình định đi tháng 2 này mà nghe 1 anh bạn Ấn khuyên mình ko nên tới kolkota. 🙁

 4. Dế Việt Reply

  Cám ơn bài viết chia sẻ thật đầy đủ chi tiết của bạn, nó giúp mình tự tin hơn trong những chuyến đi bụi của mình.

 5. Sắp tới mình và 1 người bạn sẽ đi Ấn trong 5 ngày
  Sáng sớm ngày 1 có mặt ở New Delhi, bọn mình định sẽ ở Delhi 1 ngày xong sớm hôm sau sẽ đi Jaipur, chơi ở Jaipur 1 ngày rồi sớm hôm sau sẽ đi qua stepwell rồi đến Agra, chơi ở Agra hết ngày 4, sáng ngày 5 sẽ quay về Delhi để tối ngày 5 sẽ bay về VN
  Mình có mấy câu hỏi thế này

  Đi từ Jaipur qua stepwel bằng oto rồi chơi ở đó chắc 1 2 tiếng rồi đi tới Agra, k biết đặt xe tuyến Jaipur – stepwell – Agra đặt xe như nào nhỉ? tại đất khách quê người mình sợ bị ngủ lại ở stepwell lăms, thấy có vẻ như đó là 1 cái làng khá là nghèo khổ.

  Lịch trình như vậy của mình đã ổn chưa vì mình k biết ở Agra 2 ngày có nhiều quá k vì mình thấy có tour đi Agra trong ngày từ Delhi nên mình đang sợ Agra ít chỗ chơi. Nếu đúng như vậy thì thì bạn có tư vấn gì k?(vd sẽ ở Jaipur 2 ngày)

  Cảm ơn Ngân

  • Hi Tú, rất tiếc N ko biết đặt xe sao, nhưng đi phương tiện công cộng thì có đó, đi 1 bus, xong rồi đi thêm cái xe auto để vô trong. Làng hơi vắng vì là sa mạc mà haha, ở đo chắc chết khát luôn, nhưng cũng ko đến nỗi gọi là nghèo khổ. Agra ngoài Taj Mahal thì có Agra Fort rất là đẹp, 2 nơi như vậy đi 1 ngày cũng đc, nhưng ở Agra nhiều món ăn ngon :D, ở 1 ngày ăn ko hết đâu haha. Jaipur ở 2 ngày đc vì khá nhiều chỗ tham quan, buổi tối có cả chợ đêm nữa.

 6. Hi Ngân! Cho H xin hỏi vài câu nhé.khi đến sân bay newdhli thì đi Phuong tiện j về khách sạn ,mình thấy hostel xã trung tâm dheli.và ở đâu vui và dễ đi đền Mahal.cảm ơn Ngân.

  • Nếu bạn tới ban ngày có thể đi tàu điện vào thành phố, còn tới buổi tối thì đi uber hoặc ola nha. Vui thì bạn ở khu Old Delhi nhưng ks ở đó ko đc đẹp lắm, còn ko ở khu Sakit mình ở cũng sạch sẽ ngay trạm tàu điện, đi lại dễ dàng, tối cũng nhiều hàng quán mở.
   Mahal là ở Agra, bạn phải đi tàu/ xe buýt 4 tiếng mới tới nơi, bạn có thể chọn đi buổi sáng và nghỉ đêm ở Agra để hôm sau vào đền xem mặt trời mọc cũng được.

 7. Cảm ơn bạn. Trước này vẫn mong muốn được đi du lịch ở Ấn Độ, tìm hiểu văn hóa nơi đây :)))

 8. Bạn ơi. Bạn đã đi Goa chưa. Nếu rồi bạn cho mình ít kn nha. Cảm ơn bạn nhìu

 9. Hi bạn, mình muốn hỏi là minh từ new dehli đi bồ đề đạo trangf thi có kình nghiệm nào ko ạ.

  • HI bạn, từ New Delhi đi Bodhgaya khá là xa đó. Bạn có thể đi bằng máy bay đến Gaya airport hoặc đi bằng tàu hỏa từ Delhi đến trạm Gaya nha :), nếu đi tàu hỏa khoảng mười mấy tiếng mới tới nơi

 10. Danh Thành Reply

  Khi đi hãng bay AirAsian mình được mang bao nhiêu kg hành lý Miễn phí theo tuyến Việt nam Ấn ĐỘ và ngược lại, và khi đợi ở chặng nghỉ Transit thì hãng có tự chuyển hành lý của mình sang chuyến bay tiếp theo không ?
  Nhờ ngân chỉ giùm, Thanks

 11. Đọc bài của chị thích quá, cuối tháng 8 này em và mẹ với anh trai qua New Delhi thăm người quen. Đi 1 tuần, hy vọng sẽ trải nghiệm được cuộc sống và con người Ấn Độ. Cảm ơn chị nhé.

 12. Hi Ngân,Vy thấy bài viết của Ngân rất hữu ích,hiện tại Vy đang có dự tính đi du lịch bụi qua Ấn tầm 2 tuần,trong khoảng cuoi tháng 2 đâu tháng 3,nhưng rủ bạn bè thì không ai muốn đi du lịch ở đây,vậy Ngân cho Vy hỏi,có Gruop nào hay người quen của Ngân muốn lập hội đi chung . Mong hồi âm của Ngân. Tks😊

 13. Pingback: Các mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch bụi - Ngân Balo

 14. Michelle Hang Pham Reply

  Hi, Ngan. Cảm ơn bài viết hữu ích của em. Chị dự định sẽ đi Leh Ladakh tháng 6 năm sau. Nên chị muốn hỏi về bảo hiểm du lịch cho chuyến đi này. Bình thường chị không mua bảo hiểm du lịch vì chị cũng hiếm khi bị bệnh và cũng không chơi những trò chơi mạo hiểm. Cảm ơn em nhiều nha.☺

  • chị Hằng ơi, theo em thấy chị nên mua bảo hiểm du lịch khi đi Ấn Độ ạ, nhất là mấy vùng cao như vậy, thường thì giao thông bên Ấn không được an toàn lắm. Em cũng ít mua bảo hiểm du lịch lắm mà ví dụ chỉ đi thành phố thôi thì em sẽ không mua, còn mấy khu vực hơi cao em sẽ mua đề phòng lỡ xui bị bệnh hay gặp trường hợp xấu xảy ra

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.