Chị Trúc gửi các bạn bài Một ngày ở Los Angeles nha! Los Angles là một thành phố đông đúc và được xếp vào hạng nguy hiểm gần như bậc nhất ở Mỹ, chuyến đi đến đây của chị Trúc tuy ngắn, nhưng may mắn sao đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Gloria, một người Mexico ở tiệm giặt ủi. Quả thực, để kiếm được một người tốt bụng và nhiệt tình như Gloria ở Los Angeles nguy hiểm này không hề dễ dàng.

Cách đi Los Angeles từ Las Vegas

Từ Las Vegas đi Los Angeles, mình đi xe bus của hãng Greyhound mất hơn 5 tiếng. Các bạn có thể xem thông tin vé xe Greyhound ở đây.

Di chuyển từ bến xe buýt Greyhound về trung tâm Los Angeles

Tụi mình đến Los Angeles khoảng 2h30 chiều. Do đã quen sống ở thị trấn nhỏ ở New Zealand nên hệ thống giao thông công cộng đa dạng và khá rắc rối của Los Angeles làm mình cảm thấy rất lúng túng, không biết phải bắt xe như thế nào. Cuối cùng mình chọn đi taxi về khách sạn với giá 25 usd cho quãng đường dài tầm 20 phút. Thôi đành chịu vì đi xe buýt công cộng thì không mang nổi hai cái vali lên, còn tàu điện ngầm mình vẫn chưa xác định được đi line nào để về trạm gần nhất của khách sạn, đứng tìm tòi chắc sẽ mất thời gian lắm.

Khách sạn ở Los Angeles

Mình ở Shelter hotel Los Angeles , một khách sạn nằm ở Korean town (phố Hàn), cách downtown chừng 5km. Khách sạn này nằm ngay góc đường số 5 với đường Minaposa. Nghe giang hồ đồn là khu này của giang hồ Hàn Quốc đóng quân, nhưng mà mình chưa bị ai làm phiền gì, đi ra ngoài lúc 9-10h tối vẫn ổn và đặc biệt không có nhiều người vô gia cư như ở downtown. Về cơ bản thì ở một đến hai đêm cũng được, có hồ bơi, bóng bàn, sân ngoài trời, gần trung tâm, phòng sạch. Chỉ có vấn để nho nhỏ tí xíu là wifi bữa đó bị hư nên mình không xài được cả ngày, đồng nghĩa với việc không tìm được thông tin trên mạng. Nên muốn xài internet mình phải lội bộ ra siêu thị gần đó xài và sẵn tiện mua trái cây ở đây. Các bạn có thể xem thêm giá phòng ở đây.

Tụi mình đi ăn tối thì thấy có bảng đề Phở 24, nghĩ cũng lạ là ở khu Hàn mà có quán ăn VN, mà cũng đang thèm nên vô ngồi thì có anh ụ pa ra xổ một tràng tiếng Hàn với tiếng Anh, té ra người Hàn bán phở VN thôi. Lỡ kêu rồi thì ăn luôn nhưng trong lòng vẫn hổng vui vì anh không phải người Việt.

Giặt ủi ở Los Angeles

Sáng hôm sau bọn mình lọ dọ đi ra tìm tiệm giặt ủi ở Los Angeles. Đúng là tiệm giặt ủi ở Mỹ có khác, ở đây có cả trăm cái máy giặt và sấy, lúc nào cũng nhộn nhịp đông vui. Để giặt và sấy thì phải trả bằng đồng xu 25 cent và có máy đổi điền xu tại đó luôn. Bột giặt giá 1 đô, giặt giá 3 đô và sấy giá 25 cent cho 12 phút. Chưa kể miễn phí internet nữa. Nhưng lúc đó mình lúng túng không biết làm sao vì nó quá khác (vì ở New Zealand toàn bộ tiền giặt sấy thì phải lại siêu thị/cửa hàng giặt nộp vô thẻ/chìa khoá), may sao có chị Gloria, người Mexico cũng đang giặt đồ ở đó đã giúp đỡ và hướng dẫn tụi mình tỉ mỉ.

giặt ủi ở los angeles

Sau đó chị còn nhiệt tình chở bọn mình đi ra bến xe mua vé để hôm sau đi San Jose, mà thấy thương ghê, chị còn chờ để chở mình về khách sạn. Thấy vậy tụi mình mời chỉ và cô cháu gái đi cùng chị ăn trưa.

Ăn gì ở Los Angeles

Tụi mình dùng buffet hay salad bar ở Sizzler rất là ngon mà giá chỉ 14 đô/ người. Quán này có khá nhiều chi nhánh, các bạn có thể google để tìm quán gần chỗ các bạn ở nha.
Thông tin các bạn có thể xem thêm trên website: https://www.sizzler.com/

Ngoài ra, buổi tối trên đường S Vermont Ave có xe bán đồ ăn Mexico và Cuba, ngay góc đường số 5. Giá vừa rẻ, vừa vui và lại còn ngon.

Di chuyển ở Los Angeles

Việc đi lại ở đây ngoài đi xe bus, xe điện thì có thể thuê xe đạp điện với scooter, hai loại xe này có thể trả bất cứ địa điểm nào trong thành phố.

À nói thêm là mình không có kinh nghiệm gì nhiều khi ở Los Angeles vì may mắn gặp được Gloria, không những chở tụi mình đi mua vé xe buýt mà còn đưa tụi mình đi tham quan Los Angles từ sáng đến chiều. Chưa kể hôm sau Gloria nhiệt tình đến nỗi tranh thủ đi làm về sớm để chở bọn mình ra bến xe buýt.

Tip: Nếu có đủ thời gian và có xe riêng thì các bạn nên đi thêm Santa Monica.

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Trúc đang sống và làm việc tại New Zealand, chị chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cũng như cuộc sống ở New Zealand và các nước xung quanh khi chị có cơ hội đi du lịch ở đó. Các bạn có thể liên hệ với chị Trúc qua email nganbalo.com@gmail.com

5 Comments

  1. Pingback: Kinh nghiệm du lịch San Jose, Mỹ - Ngân Balo

  2. Pingback: Kinh nghiệm du lịch San Francisco - Ngân Balo

  3. Bạn ơi mình cũng đang chuẩn bị du lịch đến Los Angeles lần đầu chưa biết đi chuyển như thế nào từ sân bay Los về khu korea town . Mong bạn liên lạc sớm giúp mình vì 5/10 mình bay rồi . Zalo Viber của minh là 0794860681.thank you very much

    • Hi bạn, có nhiều cách để đi tới Korean Town, vì sân bay cách tầm 16 miles thôi, nếu đi taxi tầm 50-60usd, còn đi tàu điện sẽ hơi lâu (nếu đi tàu điện bạn đi greenline shuttle đến Aviation/ LAX station rồi đổi qua Metro Greenline đi đến trạm Vermont / Athens Station, sau đó chuyển qua đi tiếp bus tới Wilshire / Normandie nha, đi kiểu này sẽ hơi lâu đó (tầm hơn 1 tiếng mới tới nơi và còn tùy vào có kẹt xe ko nữa)

  4. Pingback: Tổng hợp khách sạn, dorm, nhà nghỉ tốt ở Cao Hùng (Kaohsiung), Đài Loan – TIẾN ĐẠT bLOGER

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.