Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan
Visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

By
Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan
5 (100%) 1 vote

Chào mọi người, hôm nay N sẽ gửi các bạn về Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan. Do N cũng viết  nhiều bài về visa du lịch Đài Loan nhưng có vẻ nhiều bài viết nên các bạn khó theo dõi. Vậy bữa nay N làm lại bài này để tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cho các bạn tiện tìm kiếm thông tin nhé. Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết về kinh nghiệm du lịch Đài Loan mình đã viết thêm ở đây nhé. Ngoài ra mình cũng tổng hợp các khách sạn/ dorm tốt ở Đài Bắc và Đài Trung. Các bạn đọc ở bài Tổng hợp khách sạn, hostel, dorm tốt ở Đài Bắc và Tổng hợp Khách sạn, dorm, hostel tốt ở Đài Trung, Đài Loan

Read more: https://nganbalo.com/2015/02/cach-dien-online-visa-application-forms-di-dai-loan-taiwan-how-to-fill-up-taiwan-online-visa-application-forms-step-by-step/#ixzz4tBd9Px1p

1. Bạn nằm trong danh sách được miễn visa Đài Loan

Các bạn điền đơn miễn visa online như bài này mình đã chỉ nhé: Hướng dẫn điền đơn xin miễn visa Đài Loan cho người đã có visa Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Để biết bạn có được miễn visa Đài Loan không, vui lòng đọc lại bài: Các trường hợp được miễn visa du lịch Đài Loan cho người Việt Nam

2. Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cho người Việt Nam chưa từng có visa đi Đài

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan ở đâu?

  • Ở Hà Nội: 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
  • Ở Thành Phố Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh, Vietnam

Các bước xin visa du lịch Đài Loan

Điền đơn xin visa du lịch Đài Loan online

Các bạn làm theo hướng dẫn ở bài: Cách điền online Visa Application Forms đi Đài Loan (Taiwan)- How to fill up Taiwan online Visa Application Forms (Step by Step)

Sau đó in ra. Ai chưa in được có thể in lại bằng cách trong bài này: Cách in lại tờ đăng ký application visa online du lịch Đài Loan

Nộp cùng các giấy tờ dưới đây.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Đài Loan

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), Phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực ( ký tên, dán ảnh ): điền tại trang web boca.gov.twsau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác

2 ảnh 4×6 nền trắng

  1. Chứng minh nghề nghiệp của du khách bản phô tô ( hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…) bản gốc để ngoài đối chiếu xong trả lại.

Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu đương sự là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

  1. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). (khoảng 50-100tr hoặc nhiều hơn)
  2. Booking vé hai chiều
  3. Booking khách sạn
  4. Hành trình du lịch Đài Loan

Đọc thêm ở bài: Thủ tục và các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Đài Loan ở Việt Nam

Thời gian làm visa Đài Loan

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ, các bạn sẽ đóng tiền và nhận giấy hẹn (mình nhớ khoảng 4 ngày thôi). Tới ngày hẹn lên nếu có visa họ sẽ đưa lại hộ chiếu với visa, hoặc sẽ được phỏng vấn nếu cần thiết, nếu rớt visa Đài Loan họ cũng sẽ báo luôn trong ngày.

Chúc các bạn xin visa du lịch Đài Loan thành công nhé!



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Comments (20)
  1. Dế Việt 4 months ago

    Làm E-visa Đài Loan có một điều rất ngu là bị trùng tên với người trốn là auto bị loại, làm rất mất thời gian của mình.

    Reply
  2. bebe 3 months ago

    Bạn ơi cho mình hỏi một chút nhé…Mình đã đi du lịch Đài vào tháng 4 thông qua tour và được cấp Evisa, mình định tháng 12 này sẽ đi tự túc cùng nhóm bạn và mình muốn tự xin visa online. Nhưng mình gặp vấn đề là mình vừa đổi passport nên lúc nhập số pp mình nên nhập số cũ hay số mới vậy b. Ngoài ra b cho mình hỏi thêm là “số thẻ” mình cần điền là số nào trên tờ evisa vậy bạn. Rất mong nhận được hồi âm của bạn
    Cảm ơn bạn rất nhiều.

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 3 months ago

      Hi bạn, bạn điền số passport mới nha, số visa thì bạn điền cái evisa number đó bạn :). Khi đi cầm theo passport mới, cũ và tờ evisa là đc.

      Reply
  3. Sugar Nguyen 3 months ago

    Chị Ngân ơi cho em hỏi một chút với ạ.
    Em vừa có visa Hàn Quốc (thời hạn 3 tháng), nhưng định cuối tháng 11 mới đi Hàn,
    Thế thì em có thể dùng visa Hàn vừa có để nộp xin e – visa Đài Loan đi Đài tháng 10 này không ạ (đi trước khi đi Hàn)
    Em cảm ơn trước ạ. 🙂

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 3 months ago

      Hi em, được nha em, em cứ điền đi, nó approve là được haha, miễn sao em có visa Hàn là đc :D, đâu quan trọng em nhập cảnh Hàn ngày nào

      Reply
  4. minh tung di lao dong co xin dc visa onl k 2 months ago

    minh tung di lao dong 10 nam,minh k co tron,nhung chu minh mua ve cho minh ve tre 2 ngay (31/3/2008 minh ve nhung chu minh mua ve 2/4/2008 vay thì có bi gi khng ban,và ming hien co visa han quoc thì co xin visa onl dc k

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 2 months ago

      Hi bạn, theo luật là có visa Hàn Quốc thì được miễn visa, bạn điền thử xem :D, nó approve thì đi thôi :d

      Reply
  5. minh tung di lao dong co xin dc visa onl k 2 months ago

    CHAO BAN MINH APPROVE DUOC ROI NHUNG MINH THAY TRONG THONG BAO CUA MIEN VISA CO DIEU KIEN LA CHỈ NHỰNG NGUOI CHUA TUNG DI LAO DONG DAI LOAN MOI DUOC CON NHUNG NHU MINH TUNG DI LAO DONG ROI NEN SO QUA TOI DAI KHONG THE NHAP CANH

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 2 months ago

      Hi bạn, N nghĩ là bạn nên gọi điện đến Văn phòng kinh tế Đài Bắc để hỏi rõ hơn về trường hợp của bạn cho chắc ăn, chứ ngồi đoán rồi lúc qua đó không được nhập cảnh là mệt nha 🙁

      Reply
  6. Thuy 1 month ago

    Cảm ơn chia sẻ của Ngân. Nhờ chia sẻ của bạn mình đã xin đc evisa.
    Lần 1 mình xin visa online không được mặc dù mình đủ điều kiện để cấp. Gọi điện lên văn phòng hỏi thì họ bảo trên web ko approve thì mình phải đến văn phòng xin như bình thường.
    Lần 2 mình làm theo chia sẻ của Ngân & đã thành công:
    “Thường người Việt mình bị từ chối là do tên bị trùng với tên trong black list của họ, trường hợp này bạn thêm dấu cách hehe. Vd điền Surename: Ha[ ] (cách 1 cái đằng sau). First name: Ngoc Ngan[ ](cách cái nữa haha)”.
    “Ở đây mình chọn ngôn ngữ tiếng Anh nhé, các bạn chọn tiếng Việt cũng được. Trường hợp mà tiếng nào bị reject thì mình chọn tiếng khác ha”.

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 1 month ago

      Không có gì Thủy ơi, chúc bạn đi chơi vui nha 😀

      Reply
  7. Hùng 1 month ago

    Chào Ngân!
    Ngân cho mình hỏi là mình bị mất hộ chiếu cũ sau khi đổi hộ chiếu mới nên không thể xác minh được mình đã từng đi những nước nào. Vậy liệu mình có thể xin được visa du lịch Đài Loan nếu xét là người chưa từng ra nước ngoài không?
    Cám ơn bạn

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 1 month ago

      N nghĩ là Hùng phải xin như bình thường rồi :(, vì không có hộ chiếu cũ họ đâu có kiểm tra được. Nếu hồi xưa có chụp lại thì chắc cũng vẫn xài được.

      Reply
  8. Linh Le 1 month ago

    hi Ngân, cho mình hỏi là mình muốn xin visa tự túc nhưng cviec hiện tại của mình chỉ là giáo viên part time , ko có bảo hiểm xã hội (có bảo hiểm y tế) ko biết có được approve ko Ngân ha? mong hồi âm sớm từ bạn.

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 1 month ago

      Hi bạn, yêu cầu xin visa là phải có chứng nhận nhân viên, bảng lương, bhxh, y tế từ công ty đó :(. Chứ không cũng khó, bạn có thể đi các nước khôgn cần visa trong khu vực Đông Nam Á cũng đẹp lắm nè

      Reply
  9. Thanh 1 month ago

    Bạn ơi cho mình hỏi em gái mình có visa đi Nhật hôm 27/10 và đã nhập cảnh Nhật chơi tới tháng đầu tháng 11 vừa về VN.
    Vậy bây giờ em mình đâu cần xin visa DL mà chỉ cần lên mạng xin approval là được đúng không ạ?
    Mình dự định đi cuối tháng 12 thì bây giờ xin approval luôn được chưa hay phải đợi tới gần đó xin thì tốt hơn ạ?
    Cám ơn bạn

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 1 month ago

      Đúng rồi bạn, lên điền xin approval miễn visa là đc nha :). Cuối tháng 12 thì đầu tháng xin là đc rồi

      Reply
  10. Phuong 4 weeks ago

    HI bạn! Bạn cho mình hỏi nha. Mình định tháng 3 năm sau đi Đài nhưng do chồng mình không làm cty nên ko có bảo hiểm hay HĐLĐ nên mình nghĩ hơi khó xin visa Đài. Mình định làm visa Hàn (vì có cty dịch vụ bảo là xin visa Hàn thì chỉ cần chứng minh tài chính thôi) để xin free Visa Đài. Như vậy có được không bạn? Hộ chiếu tụi mình mới có Thái thôi 🙁

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 4 weeks ago

      Hi Phuong, vậy thì khỏe quá rồi, vậy bạn xin visa Hàn trước đi rồi xin miễn visa đi Đài online là được nha :).

      Reply
  11. Phong Nguyen 1 hour ago

    Hi bạn, vui lòng cho mình hỏi là khi lên Vp Kinh tế văn hóa Đài Bắc để xin Visa cần đi mấy lần ? Mình thấy có bạn nói 1 ngày xin giấy hẹn, 1 ngày nộp hồ sơ, 1 ngày nhận visa, tại mình ở xa Sg nên đi lại cũng khó khăn. Cảm ơn.

    Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.