Hôm nay N muốn giới thiệu đén các bạn một khu chợ khác cũng na ná chợ Chủ Nhật gần chỗ N ở đó là Chợ thứ Bảy Salcedo và thưởng thức món Philippines ở Coco Hut, Makati. Bài viết được chia làm 2 phần, phần đầu về chợ thứ bảy và phần sau về Coco Hut nhé các bạn. Phần hình ảnh ở cuối bài nha!

CHỢ THỨ BẢY SALCEDO, MAKATI

Chợ thứ bảy Salcedo và chợ chủ nhật Legaspi được mở ở 2 khu village cũng khá gần nhau. Nếu đi bộ sẽ mất khoảng 20 phút từ chợ này đến chợ kia thôi. Tuy nhiên các bạn nhìn tên cũng sẽ thấy, một cái mở vào thứ bảy, còn cái kia lại mở vào chủ nhật. Vì thế nếu các bạn bỏ lỡ cái này có thể đi cái khác.

Các mặt hàng ở chợ thứ Bảy Salcedo và chợ Chủ nhật Legaspi cũng na ná nhau, tuy nhiên ngày xưa chợ thứ Bảy Salcedo còn bán đồ ăn, cách đây 2 tuần mình có đi lại thấy họ không còn bán đồ ăn nữa, mà chỉ bán các đồ organic (như là mật ong, muối biển, muối Himalaya…) và một số loại rau củ, sữa thức ăn nhanh, dessert như kem. À ở chợ thứ Bảy có kem của Merry Moo ăn rất ngon nhé, các bạn nhớ mua ăn thử, mình ăn kem của mấy bạn ấy bán ở 2 chợ khác nhau, ở chợ đêm khu Taguig và ở chợ thứ bảy thấy ngon quá trời.

# SO SÁNH CHỢ THỨ BẢY SALCEDO VÀ CHỢ CHỦ NHẬT LEGASPI

  • Cả 2 đều bán rất nhiều các sản phẩm organic như sữa, mật ong, xà bông handmade, muối biển, cheese, …, và một số món bánh ngọt, thức ăn nhanh, kem
  • Chỉ có chợ chủ nhật Legaspi bán nhiều đồ ăn từ các quốc gia khác nhau (có đồ ăn Việt Nam nữa đó), quần áo, giầy dép, túi xách…
  • 2 chợ còn bán cả cây cối, một số loại rau/ rau thơm để trồng.

# ĐIỂM TRỪ

  • Giá hơi cao chút, coi chừng mua phải mật ong giả

# ĐIỂM CỘNG

  • Trai đẹp gái đẹp rất nhiều hihi, hàng hóa đa dạng

# ĐỊA CHỈ CHỢ THỨ BẢY SALCEDO

  • Chợ này mở vào sáng thứ bảy hàng tuần ở công viên Salcedo, Salcedo Village, Makati nhé. Thời gian từ 7am-2pm

THƯỞNG THỨC ẨM THỰC PHILIPPINES Ở COCO HUT

# ĐỊA CHỈ

  • Cửa hàng này có ở rất nhiều nơi, các bạn cứ search Google xem cái nào ở gần chỗ các bạn nhất là được. Coco Hut là một nhãn hiệu bán đồ ăn Philippines kiểu thức ăn nhanh khác của Army Navy (bán burger và đồ ăn kiểu Mexico)

# THỰC ĐƠN

  • Thực đơn ở Coco Hut khá đa dạng, một số món Philippines các bạn có thể ăn thử như cá nướng, cá chiên, lechon kawali (heo quay), kare kare (soup với peanut butter kiểu Philippines), laing (thịt heo nấu với nước cốt dừa và lá khoai sọ). Nhưng mình chỉ ăn 2  món cá nên có hình 2 món này thôi.

# GIÁ CẢ

  • 400 peso cho 2 người
Một số mặt hàng ở chợ thứ bảy Salcedo

Kem Merry Moo 😀

Còn đây là hình mình ăn ở Coco Hut

Cá, cơm, trứng, và soup đậu xanh mà mình quên không chụp soup
Cá phi lê tẩm bột chiên ăn rất ngon. Kế bên là ly trà nổi tiếng của Coco Hut mà bên Army Navy cũng bán

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.