Chỗ này mình đi cách đây mấy  năm rồi, hồi năm ngoái cũng có đi lại lần nữa mà chẳng hiểu bận bịu sao lại không chia sẻ lên với các bạn. Để đi đến Manila American Cemetery and Memorial, bạn chỉ có cách đi bằng taxi thôi, vì nó nằm ở khu Fort Bonifacio, Taguig, hiện nay khu này không có nhiều phương tiện công cộng đi vào. Có xe buýt và xe jeepney tuy nhiên khá là khó đón xe và cũng khá xa so với khu vực các bạn ở.

Chỗ này cách Makati (ví dụ nhà mình) khoảng 3-4 km thôi, đi taxi chắc hết khoảng 100-150peso gì đấy, các bạn đi grab cho an toàn nhé. Ngoài ra khi tham quan khu Manila American Cemetery and Memorial, các bạn có thể kết hợp tham quan thêm khu mua sắm Market market, và SM Aura hay các chợ ẩm thực cuối tuần, mở vào thứ 6, thứ 7 ở đường High Street và khu vực xung quanh, các bạn cứ hỏi mọi người nhé, ai cũng biết cả. Mới lại khu đó an toàn lắm, đừng lo, cứ đi bộ vòng vòng thôi, không cần đi taxi đâu, khi nào về lại Makati hay Manila thì mới đi.

Manila American Cemetery and Memorial mở cửa hàng ngày từ 9am đến 5pm, trừ Dec 25 và Jan 1. Các bạn lưu ý mặc lịch sự khi vào đây nhé, vì đây là khu tưởng niệm. Và khu này các bạn nên tham quan lúc 9am cho mát, vì nó là đồi nên đi trưa quá sẽ rất nóng. Thời gian tham quan chỉ mất khoảng 30ph đến 1  tiếng thôi, các bạn tranh thủ để có thể đi những địa điểm du lịch khác ở Manila nữa nhé.

Lịch trình gợi ý tham quan Manila 1 ngày cho các bạn như sau, nếu muốn kết hợp đi Intramuros:

  • 9am – 10am: Manila American Cemetery and Memorial
  • 11am- 2pm: Intramuros, Rizal Park…
  • 3pm-6pm: Manila Bay
  • 7pm – đêm: mua sắm, giải trí ở hệ thống mall Greenbelt (các quán bar nằm ở khu Greenbelt 3 nhé). Một số quán ăn Philippines ngon ở khu này các bạn có thể đọc thêm trong Ebook: Cẩm nang du lịch Philippines.  Thêm nữa từ đây có thể đi bộ về khu nhà mình ở Makati luôn, đặt Homestay nhà mình để tiện đi lại nhé: https://nganbalo.com/manila-homestay/

Một số hình ảnh mình chụp trong lần đi tham quan Manila American Cemetery and Memorial 4 năm về trước.

Cảnh nhìn vào từ cổng

Mình hy vọng thời gian sắp tới đây sẽ gửi đến các bạn nhiều bài kinh nghiệm du lịch Philippines hơn nhé. Và một vài dự án nhỏ sẽ triển khai trong năm tới, hy vọng các bạn sẽ vẫn ủng hộ mình nha.Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

2 Comments

  1. Chào bạn, mình quê ở Sài Gòn, mình qua manila philippines được 3 tháng rồi. Mình đang ở missionary, khu Mariana, Quezon City. Rất vui được làm quen với bạn. Ngày mai, 2/11 mình định đi American Semetery, cám ơn bạn vì đã chia sẻ những kinh nghiệm.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.