Trong bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo blog du lịch rồi. Trong bài này mình sẽ giới thiệu về một số các cái dụng cụ hỗ trợ để các bạn có thể đi du lịch và bắt đầu viết blog nhé.

Laptop

blogger du lịch Photo by Will Porada on Unsplash
Photo by Will Porada on Unsplash

Đương nhiên các bạn có thể sử dụng PC nhưng cá nhân mình thấy dùng laptop sẽ tiện cho việc di chuyển hơn, các bạn có thể lựa chọn loại laptop nhỏ gọn để có thể mang theo trong các chuyến đi dài và có thể viết blog mọi lúc mọi nơi.

Hiện mình đang sử dụng Macbook Pro, các bạn có thể tham khảo giá ở đây. Máy của mình chỉ cỡ 13.3 inch thôi nên rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, cầm đi đâu cũng được. Ngoài ra hồi còn làm ở văn phòng cũ, họ cho mình dùng laptop hãng ASUS (Asus Zenbook 13 UX333FA-A4016T) cũng chỉ tầm 13.3″, mà còn nhẹ hơn cả laptop của mình ở nhà nữa, tốc độ cũng tương đương. Các bạn có thể tham khảo thêm về giá và cấu hình ở đây. Dưới đây là một số lưu ý khi các bạn mua laptop để sử dụng cho việc viết blog du lịch:

  • Ưu tiên loại nhỏ gọn, dễ mang đi (nhất là các bạn nữ)
  • Cấu hình ổn, có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Lightroom, hay video như Adobe Premiere

Và đương nhiên trên đường đi du lịch, chúng ta sẽ phải di chuyển nhiều và không thể tránh được các va chạm không cần thiết, vì vậy các bạn nên mua thêm túi chống sốc để đựng laptop nha.

Máy ảnh và lens cho blogger du lịch

blogger du lịch
Photo by Bevite on Unslash

Đương nhiên để có một bài viết về du lịch chất lượng, các blogger du lịch sẽ phải đi du lịch và review chụp ảnh thật nhiều và review để bạn đọc có thể tham khảo. Hiện mình đang sử dụng Sony a6300 (tham khảo giá ở đây), và một số lens như Sony 35mm 1.8, Sony Sonnar T* FE 55mm f/1.8 ZA, Samyang 20mm 1.4. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo các loại máy khác tuỳ vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của mỗi người nha. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để chụp.

Action Camera như Gopro hay Sony RX0 II

Đây là trợ thủ đắc lực cho các blogger du lịch nào thích đi biển đấy. Vừa gọn, nhẹ, lại chống nước, có thể mang đi mọi nơi. Các bạn nào thích làm video (vlog) thì gopro là lựa chọn khá tuyệt và vừa túi tiền so với Sony RX0 II. Một số dòng Gopro để các bạn tham khảo:

Bút và sổ tay nhỏ

Đây là thói quen của mình khi đi du lịch. Mình ghi lại thông tin cá nhân quan trọng, địa chỉ khách sạn, các số điện thoại khẩn cấp, và lịch trình du lịch, cũng như những câu chuyện gặp trên đường trong cuốn sổ này. Sau mỗi chuyến du lịch, cuốn sổ tay này là công cụ đắc lực để mình ghi lại các kỷ niệm trong chuyến đi trên blog.

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.