Báo chí cũng nói nhiều về việc dịch bệnh đã ảnh hưởng đến các ngành nghề khác như thế nào, nhưng còn thu nhập của blogger du lịch thì sao? Mình nghĩ không ít bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Vậy trong bài này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm cá nhân của mình về việc này nhé.

Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến thu nhập của blogger du lịch?

  • Không thể đi du lịch: đây là điều hiển nhiên, nếu không thể đi du lịch thì mình không thể viết bài và review các điểm đến tới bạn đọc được.
  • Lượng người xem giảm: Trong thời gian này do không thể đi đâu nên mọi người đều huỷ vé máy bay, và do kinh tế khó khăn và nhiều vấn đề khác nữa dẫn đến việc mọi người không còn hứng thú tìm kiếm thông tin hay lên kế hoạch du lịch.
  • Không có thu nhập từ tiếp thị liên kết (affiliate): Vì các tour, khách sạn và chuyến bay đề bị huỷ, mọi người đều lo lắng và không chắc đến khi nào mọi việc mới trở lại bình thường để bắt đầu mua vé, đặt tour hay đặt phòng khách sạn.
  • Thu nhập từ Google Adsense cũng giảm: Do lượng người đọc không nhiều nên số lượng click quảng cáo cũng ít đi.
  • Sponsor post: vì tất cả các lý do mình đã nêu ở trên, các công ty du lịch hiện cũng đang đóng băng và chờ đợi nên không có kế hoạch thuê sponsor post.

Việc cần làm trong thời gian này?

  • Sửa sang blog: đây là lúc các blogger du lịch có thể sửa lại blog cho đẹp, hay sửa các đường dẫn của bài viết, xem blog có cần cải thiện gì về giao diện không?
  • Viết các bài chủ đề khác: Ngoài chia sẻ về trải nghiệm du lịch thì đây là lúc các bạn cũng có thể chia sẻ về các chủ đề khác như các tip khi đi du lịch như: cách xếp đồ, sử dụng máy ảnh,…
  • Tham gia các khoá học về tạo website, hay SEO, Facebook Marketing để cải thiện thứ hạng và lượt xem của blog.
  • Nghỉ ngơi và làm các việc bạn thích như đọc sách, xem phim, yoga, tình nguyện…

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.