Chào các bạn, lâu lắm rồi chị Trúc mới trở lại với các bài viết mới. Lần này chị ấy sẽ hướng dẫn các bạn xin visa du lịch Tahiti nha. Mong chị Trúc sớm đi Tahiti sau khi có visa để mọi người có thể hiểu thêm về hòn đảo này.

Giới thiệu về Tahiti

Tahiti nằm ở nam Thái Bình Dương và là đảo lớn nhất của French Polynesia (thuộc Cộng Hòa Pháp). Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về lịch sử, địa lý trên Wikipedia nha. Và vì Tahiti thuộc Pháp, nên để xin visa Tahiti, các bạn sẽ làm theo các bước và thủ tục xin visa Pháp nhé.

Bài viết hướng dẫn cách xin visa du lịch Tahiti từ New Zealand nhưng cũng có thêm phần hướng dẫn cho các bạn muốn xin visa du lịch Tahiti từ Việt Nam.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Tahiti

  • 1 ảnh thẻ size 3.5 x 4.5
  • Đơn xin visa đã điền online theo hướng dẫn ở dưới này (in ra sau khi nộp (submitted))
  • Lịch xác nhận/ hẹn phỏng vấn
  • Payslip (bảng lương)
  • Bảng sao kê ngân hàng gần nhất
  • Giấy xác nhận nghỉ phép từ công ty
  • Vé máy bay (không nên đặt trước, chỉ book không thanh toán rồi in ra)
  • Xác nhận đặt phòng
  • Bảo hiểm du lịch

Phí xin visa du lịch Tahiti

9E ~ 236,000 VND

Các bước xin visa du lịch Tahiti

  1. Điền application form (đơn xin visa) online
    • Điền các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ email…
    • Kéo xuống mục My applications chọn Create a new application or new group of application
    • Kéo xuống mục To Start -> Access
    • Bắt đầu điền thông tin theo các mục hiển thị yêu cầu
    • Sau khi bấm nộp (submitted), các bạn chọn lịch hẹn phỏng vấn và lấy dấu vân tay (mình không rõ ở Việt Nam các bạn có phỏng vấn hay không vì ở New Zealand họ có phỏng vấn mình)

2. Chuẩn bị hồ sơ các giấy tờ yêu cầu như phía trên mình đã viết

3. Nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay ở TLS.

  • Ở Việt Nam: các bạn có thể nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực visa Pháp Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Các bạn ở Hà Nội có thể xem địa chỉ nộp ở đây.
  • Ở New Zealand: 34-42 Manners Street, Floor 12, Sovereign House, P.O Box 11 343 6142 Wellington. Xem thêm ở đây. Các bạn ở New Zealand nếu nộp hồ sơ và các giấy tờ xin visa và nhận lại hộ chiếu qua đường bưu điện thì nhớ mua phong bì điền sẵn thông tin địa chỉ người nhận, và mua thêm dịch vụ tracking và ký nhận để họ gửi về nhé.

4. Đóng tiền phí visa du lịch Tahiti 9E ~ 236,000 VND

5. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Tahiti chỉ xoay quanh đi đâu, bao lâu thôi, không có gì khó đâu.

6. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 6 – 10 ngày làm việc. Tuy nhiên sau 11 ngày không thấy gì, mình gọi lên hỏi thì họ nói cần tới 14 ngày, nên các bạn lưu ý để dự trù thời gian xin visa chính xác nhé.

Visa Tahiti mình nhận được như thế này:

visa du lịch Tahiti


Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Trúc đang sống và làm việc tại New Zealand, chị chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cũng như cuộc sống ở New Zealand và các nước xung quanh khi chị có cơ hội đi du lịch ở đó. Các bạn có thể liên hệ với chị Trúc qua email nganbalo.com@gmail.com

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.