Xin chào, xin chào mọi người. Để tránh làm các bạn nhàm chán với loạt bài về Nhật Bản mới cả nhân dịp N vừa lấy được visa du lịch Hong Kong nên bữa nay chia sẻ tới mọi người về “Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong” luôn nha! Ở bài này mình sẽ chia thành 2 phần để các bạn đang sống ở Việt Nam hoặc Manila, Philippines tiện theo dõi nha. Mới lại đầu tháng Bảy này N đi Hong Kong, bạn nào đang sinh sống bên đó thì mình cùng gặp mặt cho vui nha 🙂

Update 2/2020: Hiện N thấy bên Klook có dịch vụ xin visa du lịch Hong Kong cho người Việt Nam rồi đó các bạn. Các bạn nào không có nhiều thời gian có thể tìm hiểu thứ nhé. Giá khoảng 3tr2, xin khoảng 1 tháng sẽ có kết quả. Mà quan trọng nhất các bạn sẽ được hoàn phí 100% nếu không được cấp visa. Các bạn chắc cũng biết Klook có trụ sở chính là Hong Kong ha, nên xin từ phía Klook chắc khả năng đậu sẽ cao hơn. Các bạn đọc thêm về dịch vụ xin visa Hong Kong của Klook ở đây.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong thật ra N thấy xin cũng dễ à, có mỗi một cái là thời gian xét duyệt hơi lâu (từ 4-6 tuần), trường hợp của N khoảng 5 tuần thì phải. Rất mất thời gian và công sức chạy lên chạy xuống đại sứ quán Trung Quốc. N đi chắc cũng phải 3 lần mới lấy được cái visa đấy. Vậy nên nếu bạn nào muốn đi du lịch Hong Kong hãy chịu khó nộp trước ít nhất 6 tuần nha.

Để xin visa du lịch Hong Kong, các bạn chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Xin visa du lịch Hong Kong từ Manila, Philippines

Trường hợp bạn đang sống ở Manila, Philippines như N thì chuẩn bị các giấy tờ sau và mang đến nộp ở Đại Sứ Quán Trung Quốc ở địa chỉ: 2nd & 3rd Floor, The World Center, 330, Sen. Gil J. Puyat Avenue. Lưu ý luôn đi buổi sáng (DSQ làm việc từ 9-11h sáng thôi), nhớ đi từ 8h sáng để khỏi đợi lâu, vì chỗ này rất rất là đông. Hôm đi nộp hồ sơ vì ngủ dậy muộn, 9h mới tới mà N phải chờ đến 10.30 sáng mới tới lượt đó.

 1. Các giấy tờ sau đây, các giấy tờ này ngoài tham khảo của website bên dsq, N cũng được bạn Nguyên đã đi Hong Kong rồi hướng dẫn thêm nữa. Cảm ơn Nguyên nha.
  • Tờ khai xin visa Hong Kong (các bạn điền online rồi in từ trang này, điền online rồi in ra từ đó luôn, lưu ý không điền tay nha, vì DSQ Trung Quốc không chấp nhận đơn điền tay nữa rồi)
  • Hộ chiếu còn hạn hơn 6 tháng và còn trang trống để dán visa nha, và photocopy hộ chiếu trang có hình
  • Thẻ I-Card (photocopy 2 mặt)
  • Income Tax Return (nộp photocopy thôi, để lỡ đi nước khác còn có để nộp tiếp nha mọi người)
  • Bank Certificate (bạn nào có bank statement trong 6 tháng càng tốt, mình thì vẫn như thường lệ, liều mình xin mỗi tờ bank certificate thôi). Còn bao nhiêu tiền, N nghĩ cứ khoảng từ 70 triệu trở lên là ok.
  • Employment certificate (giấy chứng nhận nhân viên có để số tiền lương ở đó)
  • Đặt phòng khách sạn (các bạn lên booking.com đặt rồi cancel)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (cái này cũng lên đặt rồi in ra, không cần thanh toán nha, các bạn chọn thanh toán sau rồi in ra là được, mình toàn làm vậy, để lỡ xui rớt visa cũng không tốn tiền).
  • Ảnh thẻ size 55mm x 45mm.
 2. Sau khi có đủ các giấy tờ bạn mang lên Đại sứ quán Trung Quốc, lấy số nộp như nộp xin visa Trung Quốc bình thường, cơ mà lúc lấy số nhớ nói với cái cô ở đó là nộp xin visa du lịch Hong Kong nha, để cổ viết vô cái tờ số.
 3. Sau khi tới lượt, nhân viên ĐSQ sẽ kiểm tra và hỏi bạn vài câu như qua Hong Kong làm gì, rồi họ mang hồ sơ vào kiểm tra, sau đó sẽ đưa cho bạn 1 tờ hóa đơn để đóng tiền fax sang Hong Kong duyệt hồ sơ. Thời gian sẽ từ 4-6 tuần, khi visa du lịch Hong Kong của bạn được thông qua, sẽ có người từ ĐSQ gọi điện cho bạn và nói bạn mang hộ chiếu lên dsq để dán visa. Tiền fax là: 1350 peso
 4. Sau khi được approve bạn mang hộ chiếu và thêm 1 tấm hình thẻ (passport size) lên, không cần lấy số, chỉ cần đi tới chỗ người nhận hồ sơ visa Hong Kong của bạn nói họ là được, họ sẽ nhận hộ chiếu và đưa cho bạn một cái hóa đơn khác để đóng tiền phí visa 1,600 peso. Sau 4 ngày sẽ có visa.

Xin visa du lịch Hong Kong từ Việt Nam

Ở Việt Nam các bạn có thể nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán Trung Quốc ở Tp. Hồ Chí Minh (đọc thêm trên website của Lãnh sự quán ở đây). Các bước cũng tương tự như trên, các bạn điền tờ đơn online, in ra, rồi nộp cùng các giấy tờ được yêu cầu sau:

 • Tờ khai xin visa Hong Kong (các bạn điền online rồi in từ trang này, điền online rồi in ra từ đó luôn, lưu ý không điền tay nha, vì DSQ Trung Quốc không chấp nhận đơn điền tay nữa rồi)
 • Hộ chiếu còn hạn hơn 6 tháng và còn trang trống để dán visa nha
 • 2 ảnh 4*6; Bản sao công chứng hộ khẩu;
 • Chứng minh thư photocopy 2 mặt.
 • Nếu là nhân viên cần visa HongKong thì phải có bản sao công chứng Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…).
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh; Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;
 • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng; Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng; Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

Phí khoảng 50 usd (gồm tiền fax, và tiền dán visa sau khi được duyệt, cũng tương đương như số tiền fax và visa mình xin ở Manila, Philippines). Mình nghe nói ở LSQ Sài Gòn chỉ nhận USD, các bạn gọi lên đó để xác minh nha. Hoặc đọc thêm bài này trên trang web ở LSQ để có thêm thông tin. Cơ mà mình nghĩ nếu LSQ bên Manila nhận hồ sơ mình rồi fax sang Hong Kong, không cớ gì ở VN lại không nhận. Và nếu bạn nộp ở LSQ thì visa sẽ có hạn trong 3 tháng và thời gian lưu lại Hong Kong là 5 ngày, trong khi gửi qua bên Hong Kong thì hạn 1 tháng nhưng được lưu lại tới 7 ngày. Hãy cân nhắc vì phí gửi qua gửi lại cho bên Hong Kong cũng không rẻ và rất mất thời gian, công sức.

Đó là bên Lãnh Sự Quán, còn bên Đại Sứ Quán N nghe bạn Dich Dai Hiep trên fb nói là không có thư mời họ không nhận đâu. Nên thôi dễ nhất là các bạn làm dịch vụ đi cho nó khỏe haha, chứ mình làm bên Manila đi lên đi xuống 3 lần chờ đợi cũng mệt mỏi lắm. Bên này mà dịch vụ rẻ như Việt Nam thôi cũng làm dịch vụ cho rồi huhu.

Các điền tờ khai xin visa du lịch Hong Kong

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hong Kong. Vì tờ khai này khá dài, có tới 6 trang, nên mình đã làm một video đăng lên Youtube để các bạn xem cho dễ, chứ mình copy từng trang ở đây để giải thích sẽ hơi dài một chút. (Nhớ subscribe N nha hihi, để có gì mai mốt qua Hong Kong N sẽ quay phim cho các bạn coi)

Lưu ý: Các bạn vui lòng điền luôn ở link và in ra luôn nhé, chứ không in ra rồi điền. Điền xong in ra, ký tên rồi mang nộp là được. Tờ khai xin visa du lịch Hong Kong mà viết tay là không được chấp nhận đâu đó nha.

Nhìn nhiều vậy chứ không phải các bạn sẽ phải điền hết 6 trang đâu, nếu trường hợp các bạn xin visa cá nhân đơn lẻ như N thì chỉ cần điền khoảng 5 trang thôi. Trang số 6 không cần điền.

 • Trang 1: là các thông tin về cá nhân (họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin hộ chiếu, địa chỉ…), phần nào có các bạn điền vào, không có điền N/A
 • Trang 2: thông tin nghề nghiệp, lương tháng (Các bạn đổi tiền vnd qua hkd rồi điền nha), thông tin địa chỉ nơi đang công tác, nếu bạn đã từng đi Hong Kong thì điền vào phần số 2 (chưa đi thì để N/A). Phần 3 là thông tin về chuyến đi Hong Kong của bạn sắp tới. Bạn tính đi như thế nào thì điền vào nha, thông tin gồm: ngày dự kiến tới, tổng số ngày định ở, dự kiến nhập cảnh Hong Kong mấy lần, chỉ điền phần visit, nếu bạn không transit (quá cảnh) ở Hong Kong thì không điền phần này nha. Sau đó điền thông tin khách sạn bạn định ở  Hong Kong vào phần Accommodation…, điền xong nhớ đặt đúng cái này trên booking.com rồi in ra nha. Thông tin chuyến bay (dự kiến thôi, không phải mua vé trước đâu). Phần 4: lịch trình du lịch. Phần transit nếu không quá cảnh thì điền N/A hết nha mọi người.
 • Trang 3: Nếu chỉ đi du lịch thì phần này không cần điền vì nó dành cho ai đi công tác hoặc thăm thân. Các bạn điền N/A hết. Other với phần Sponsor cũng N/A hết nha
 • Trang 4: (a) chọn cái đầu tiên nếu bạn chưa đổi tên bao giờ. (b) chọn cái đầu tiên luôn nếu bạn chưa từng bị từ chối hay trục xuất… khỏi Hong Kong. (c) chọn cái đầu tiền luôn nếu bạn chưa bao giờ bị từ chối visa nhập cảnh vào Hong Kong
 • Trang 5: khỏi điền vì chỉ là trang thông tin
 • Trang 6: khỏi điền.

Lưu ý: Các bạn nhớ điền ngày tháng năm và ký tên ở cuối mỗi trang nha (từ trang 1-4)

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

3 Comments

 1. Pingback: Kinh nghiệm du lịch bụi Hong Kong - Ngân Balo

 2. Chào Bạn Ngân !
  Mình cũng đang làm việc ở Manila-Phillipines, nhưng mình muốn biết thêm là visa Hongkong có hiệu lực trong bao lâu ( 1 tháng hay 3 tháng ) , vì mình tim hiểu ở nhiều trang web thì có nơi ghi là 1 tháng kể từ ngày có visa, nhưng có nơi ghi là 3 tháng. Vì Plan của mình là đi cuối tháng 6, nên mình phải aply từ tháng mấy là tốt nhất . Cám ơn bạn.

  • Hi bạn, nếu bạn đi từ tháng 6 thì bạn nên apply trước 2 tháng (ít nhất là trước 6-7 tuần) nhé vì họ cần khoảng 5-6 tuần để fax hồ sơ sang hong kong rồi kiểm tra approve này kia lâu lắm. Như đợt N làm là khoảng 5 tuần đó. Còn hiệu lực bao lâu chờ N về nhà coi lại nha, tự nhiên N quên mất tiêu rồi 😀

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.