*Update 25/5/2017: Anh Chim Sẻ trên fb có chia sẻ với mình rằng hiện tại người Việt Nam không cần thư  mời để đi Mông Cổ nữa các bạn nhé :), cái này mình không chắc nên các bạn có thể gọi điện cho đại sứ quán để hỏi nha

Chào các bạn. Mình mới nhận được visa Mông Cổ nên lên đây chia sẻ luôn cho nóng. Làm visa Mông Cổ cũng cực ghê do bên đây không có đại sứ quán nên phải gửi sang bên Singapore làm, tốn kém quá. Phí visa rồi gửi qua gửi lại hết $250. Visa Mông Cổ thật ra cũng chẳng có gì khó xin. Để xin visa du lịch Mông Cổ các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa. Các bạn in ra và điền như mình hướng dẫn ở trang này: https://nganbalo.com/2016/04/cach-dien-don-xin-visa-du-lich-mong-co/
  • Vé máy bay khứ hồi (hoặc vé tàu ra khỏi Mông Cổ). Trường hợp của mình đi bằng đường bộ, và chỉ có vé tàu ra khỏi Mông Cổ, nên mình đã viết rõ mình nhập cảnh vào Mông Cổ như thế nào từ Bắc Kinh. Mình cũng gửi kèm vé máy bay khứ hồi Manila-Bắc Kinh luôn.
  • Lịch trình du lịch Mông Cổ. Các bạn có thể tham khảo của mình nhé (hình phía dưới bài này). Thật ra  mình copy cái tour của cái chỗ mình mua thư mời đó mà haha.
  • Thư mời (cái này dễ lắm, mình liên hệ với một công ty du lịch bên đó rồi mua, hết 30usd, email là Khongor Expedition <khongorexpedition@gmail.com>. Cung cấp các thông tin cần thiết như ngày đến ngày đi, số hộ chiếu, họ tên, địa chỉ, nơi xin visa Mông Cổ…, sau đó họ sẽ gửi hóa đơn, bạn ra ngân hàng nộp 30usd vào tài khoản của họ ở Mongolia là được.  Sau đó họ sẽ đi điền thư mời và gửi cho đại sứ quán, khoảng 1 tuần sau là bạn nộp giấy tờ xin visa được nhé). Mấy người này trả lời email hơi chậm, nên các bạn chú ý canh thời gian để kịp nộp xin visa.
  • 1 ảnh size hộ chiếu nhé (passport size), dán vào cái đơn xin visa là được.
  • Hộ chiếu
  • Phí xin visa: mình không biết ở Việt Nam thế nào, nhưng do mình gửi qua Sing nên tốn tổng cộng hết 250usd.

Thời gian làm visa Mông Cổ khoảng 3 ngày. Dưới đây là hình lịch trình của mình để các bạn tham khảo khi xin visa đi du lịch Mông Cổ.

schedule of stay Mongolia



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Klook

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

27 Comments

  1. Chao ban
    Minh ten Tuyen . Dang song tai Viet Nam. Minh muon xin visa Mong co. Ban co the gioi thieu giup minh cong ty du lich tai mong co de xin bao lanh khong?
    Vui long cho minh xin thong tin.
    Cam on ban nhieu.

    Pham t mong tuyen

    • Hi bạn Tuyền,
      Mình có để thông tin ở trên bài rồi bạn ơi. Bạn gửi email rồi nói với họ muốn mua invitation letter là ok thôi.
      Thư mời (cái này dễ lắm, mình liên hệ với một công ty du lịch bên đó rồi mua, hết 30usd, email là Khongor Expedition .

  2. Hi chị Ngân,
    Theo như giấy tờ nộp ĐSQ chị nói ở trên thì phải mua vé máy bay khứ hồi xong xuôi rồi mới gửi cho ĐSQ xét visa đúng ko ạ? Lỡ mình đã mua vé đầy đủ rồi mà visa bị đánh rớt thì sao ạ?

    • Hi Minh, chị đi đường bộ nên nộp vé máy bay khứ hồi từ Manila-trung quốc và vé tàu khứ hồi Beijing- Mongolia (thật ra chưa có vé, chị chỉ nộp cái invoice thôi), với trong cái lịch trình chị ghi rõ đi qua Mông Cổ như thế nào. Nếu em đi máy bay có thể đặt rồi in ra, ko cần trả tiền trước đâu. Mông Cổ dễ lắm, cứ xin là đậu à em ơi haha

  3. Chị Ngân chuyển $ từ bank Philippines tới Mongolia mất nhiều phí ko ạ, em chuyển từ bank Việt Nam 100USD mà phí tùm lum hết 50USD rồi 🙁

    • Hi Minh, em chuyển dịch vụ nào? Mới lại để mua vé hay em trả tiền tour hay thư mời vậy Minh? Chị nhớ chị chuyển cũng rẻ à, ko có mắc lắm

      • E chuyển tiền để lấy cái Thư mời á chị, e đi luôn tour ở đó nên họ nói trả trước 100$ rồi tới nới trả nốt, rồi họ sẽ gửi e cái Thư mời, cty du lịch này uy tín nên e cũng ko lo lắm. Mỗi tội thấy phí chuyển qua đó bị charge nhiều quá, mà e chưa có chuyển, mới ra bank hỏi thôi 🙂

        • lần trước chị chuyển western union đó em, em hỏi coi họ có tk ở đó không? Hay là paypal nữa, gửi cho đỡ tốn kk. Trên mạng cũng có nhiều dịch vụ chuyển tiền online như là moneygram, em tham khảo xem phí có rẻ hơn ko, chứ gửi ngân hàng nó trừ phí ghê lắm

  4. Hi chị Ngân,
    Sao chị không gửi hồ sơ về Đại sứ quán Mongolia ở Việt Nam mà lại là ở Singapore ạ?

    • Hi Phương, tại bên Manila có 1 văn phòng đại diện cho bên dsq Mông Cổ ở đây nên chị phải gửi qua đó huhu

  5. Đoan Trang Reply

    Chào Ngân,

    Mình rất có hứng thú với Mông Cổ nhưng mà lấn cấn vụ chứng minh nghề nghiệp vì mình làm việc tự do. Trong cái danh sách bạn đưa hình như không có đề cập tới nó. Cái visa application đưa về mình cũng chỉ thấy hắn yêu cầu tên công ty với địa chỉ à. Lúc Ngân nộp có cần giấy tờ gì như đơn xin nghỉ phép có dấu công ty hay bảng lương 3 tháng gì đó không tại mình hay thấy các công ty xin visa yêu cầu mình đưa ra cái đó nữa mới được 😀

    • N không huhu, có nộp gì đâu, mỗi mấy cái giấy trên thôi 😀
      Trang tự tới đại sứ quán hỏi ở Việt Nam cần giấy tờ gì đi chứ N thấy N đâu có nộp bảng lương hay gì đâu ta

    • Hi Ngân, mình cũng muốn đi qua Trung Quốc rồi sang Mông Cổ giống lịch trình của Ngân thì xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần nhập cảnh hay 2 lần nhập cảnh nhỉ? Vì mình thấy có đi qua Mông Cổ rồi lại quay lại Bắc Kinh thì là 2 lần nhập cảnh vào TQ 😕

      • Hi Thịnh, N xin visa trung quốc 3 tháng với 2 lần nhập cảnh nha Thịnh :D. Tại mình phải quay lại Trung Quốc mà hihi

  6. Khánh thư Reply

    Hi chị. E đang là du học sinh tại Hàn Quốc. E cũng muốn đi du lịch Mông Cổ. Chả là e có người bạn người Mông Cổ muốn mua vé mời e sang đos chơi. Mà e hơi long lắng về việc xin visa. E k đi theo lịch trình j hết. Thì liệu xin ntn v ạ? Mong chị chia sẻ… Cảm ơn chị nhiều.

    • Hi em,
      Em ko đi theo lịch trình nhưng mà cứ làm 1 cái để nộp thôi hehe, đâu nhất thiết em phải đi theo cái em nộp đâu? Lịch trình nộp dễ lắm, em vô website của công ty du lịch nào đó bên mông cổ rồi em copy cái lịch trình của họ sửa lại là ok nè. Nhớ nộp thêm thư mời của bạn nha. Em nói bạn em viết thư mời xong mang đi nộp cho em.

  7. Chào bạn N, mình đang ở Nhật và muốn đi du lịch Mông Cổ, nghe nói là không cần phải có thư mời để đi phải không ạ? Cảm ơn bạn nhiều nhé

  8. chào Ngân, cho mình hỏi về mạng wifi ở Mông Cổ. Mình có thể thuê cục wifi ở tại sân bay Mông Cổ như đi du lịch các nước khác được không Ngân? Nếu không thì mình phải làm sao để có wifi khi ra ngoài đường? cảm ơn Ngân nhé

    • Hi Hải, bạn tính thuê cục phát wifi hay mua sim 4g, mua sim bạn có thể mua của mobicom hoặc unitel. Còn cục phát wifi thì n cũng ko rành rồi :D, tại n đi đường bộ, mới cả n cũng ko dùng wifi hay 4g khi ở mông cổ, chỉ tranh thủ xài ké wifi của mấy chỗ hostel khi ở thôi à 😀

      • Cảm ơn Ngân, vậy cái sim 4g đó có thể mua ở sân bay quốc tế Thành cát tư hãn phải không N? Vì mình lo khi đi ra đường không có mạng để biết cách di chuyển

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.