Cách xin Visa du lịch Úc Online
Visa

Cách xin Visa du lịch Úc Online

By
Cách xin Visa du lịch Úc Online
5 (100%) 4 votes

Xin chào mọi người. Do tình hình kinh tế nước nhà phát triển nên nhà nhà người người giờ có khả năng đi du lịch qua các nước phát triển nhiều hơn, đặc biệt là nước Úc xinh đẹp. Hôm nay rảnh rỗi mình viết bài ” Cách xin Visa du lịch Úc Online” để giới thiệu cho các bạn cách xin visa tự túc đi Úc nhóe.

Như các bạn đã biết hộ chiếu phổ thông Việt Nam khi xin visa đi du lịch qua các nước phát triển đều rất là khó đặc biệt là Úc, do vị trí địa lý + khá tốn kém để quản lý các bạn nếu các bạn trốn qua đây luôn. Nên nước Úc khá khắt khe trong việc nộp đơn xin visa đi du lịch từ Việt Nam. Thật may mắn là tình hình hiện nay nước Úc đang mở cửa hơn bao giờ hết (giống vn mình hồi 95 hêu hêu …) để thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới đến để tham quan đất nước khác lạ này so với phần còn lại của thế giới.

Lan man dài dòng nãy giờ làm tốn thời gian các bạn quá 😛 vào vấn đề chính luôn nào.

Phân biệt các loại visa du lịch Úc

Đầu tiên là mình phải xác định xem mình phải apply loại visa nào để được vào nước Úc để du lịch, do ở Úc có muôn vàn loại visa cho các trường hợp khác nhau (hic… giờ đỡ rồi chứ hồi xưa còn rối hơn nữa).

Visa du lịch vào nước Úc gồm có 3 loại :

  • Visitor visa Subclass 600
  • eVisitor visa Subclass 651
  • Electronic Travel Authority Subclass 601

Visa Subclass 651 thì free.

Visa Subclass 601 thì chỉ có 20AUD tiền service thôi.

Hai loại Visa du lịch trên dành cho các nước ưu tiên có ký kết hiệp định ABCD với Úc thì cái này mình lười search mà chắc các bạn cũng chả quan tâm làm gì đâu do nó chả liên quan tới mình đâu nhỉ :P. Trừ các bạn mang hộ chiếu nước khác, thì các bạn có thể tham khảo thêm link ở phía dưới.

https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/601-

https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/651-

Cách xin Visa du lịch Úc Online

Các bạn xin visa xin lưu ý, trong ba loại Visa trên thì các bạn chỉ có thể apply duy nhất 1 loại visa Subclass 600 thôi nhé, khỏi đào bới trong web của homeaffairs chi cho mắc công, rồi cũng quay về đây thôi. Link phía dưới để các bạn tham khảo.

https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/600-

Xong rồi, giờ xác định được loại Visa nào rồi thì mình chỉ việc vô điền đơn rồi chuẩn bị hồ sơ thôi dễ ẹc mà.

Phí Visa Subclass 600:  dao động từ A$140 tới A$1020 tùy từng trường hợp các bạn nhé. Nếu các bạn đi 1 mình thì thường chỉ có A$140 thôi. Bên Úc này nó chấp nhận trả bằng PayPal hoặc là BPAY nhé các bạn. Với PayPal thì quá đơn giản rồi mình không nói thêm nữa. Còn đối với bạn nào chưa biết BPAY thì nó là 1 dạng chuyển khoản như ở VN nhà mình thôi không có gì khó hiểu cả, chỉ có điều là tùy ngân hàng nó sẽ chấp nhận loại hình này, mình chưa trả BPAY ở ngoài Úc nên mình cũng không rõ lắm, bạn nào có kinh nghiệm thì comment bên dưới cái nhé. Hình minh họa bên dưới cho các bạn dễ hiểu đây.

Figure 1 BPAY – How it works?

Dịch vụ của bộ di trú Úc tất nhiên sẽ chấp nhận nhiều kiểu nộp hồ sơ khác nhau bao gồm nộp qua bưu điện hoặc nộp online. Tuy nhiên, tin mình đi – been there done that – nên mình đã xương máu qua rồi thì mình sẽ không bao giờ chỉ các bạn đường khó đi đâu, chỉ có nộp online là khỏe nhất đấy các bạn àh. Còn bạn nào thích đi đường khó thì mình cũng không cản, các bạn có thể tham khảo đường link sau để nộp qua đường bưu điện.

https://goo.gl/KeKUEs

Trong khuôn khổ bài viết này thì mình chỉ hướng dẫn các bạn cách nộp online thôi nhé.

  1. Đầu tiên các bạn phải vào trang Web của sở di trú – Department of Immigration and Border Protection để đăng ký cái tài khoản theo đường link dưới đây. Tài khoản này sẽ theo các bạn suốt nên các bạn ráng dùng email mình thường dùng để đăng ký nhé để có gì tiện bề update hồ sơ khi cần thiết.

https://online.immi.gov.au/lusc/register

2. Sau đó chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên đó thì các bạn sẽ có được 1 cái immi account ngon lành để xin đủ thứ các thể loại visa từ đầu tư cho tới du học hay định cư. Ở đây mình chỉ xin Visa Subclass 600 Short Term Visitor thôi nhé.

3. Khi đã log in vô được immi account của các bạn rồi thì tạo bộ hồ sơ mới như hình bên dưới thôi.

Figure 2 New Application

Dưới cái Nhánh chính Visitor thì mình chọn Visitor Visa (600) như trong hình nhé.

Figure 3 Choose Visitor – Subclass 600

Sau đó sẽ hiện ra khoảng 20 trang nó bắt mình trả lời các thể loại thông tin thì mình cứ làm theo hướng dẫn thôi. Xong xuôi rồi thì mình chỉ việc chờ nó cấp cho mình cái visa thôi, các bạn nên link cái email mình đã đăng ký vào điện thoại để tiện theo dõi thông báo từ cái immi account này. Thời gian chờ dao động khá lớn do Sở di trú và Cục bảo vệ biên giới – Immigration Department Border Protection dạo này mới sát nhập với cả Bộ nội vụ – HomeAffairs nên mình em nó phải kiêm cả thảy rất là nhiều việc, rất là mệt nên các bạn ráng thông cảm (không phải do bọn nó lười hay quan liêu đâu ạ).

Figure 4 Visa Processing Time

Lưu ý: Các giấy tờ cần scan thì các bạn cứ điền từ từ, sau đó sẽ đến phần họ yêu cầu scan giấy tờ gì để upload lên (tùy trường hợp). Sau đó các bạn có thể save lại và khi scan đủ giấy tờ có thể mở lên để điền tiếp.

Chúc các bạn thành công 😉!

Thân.

#Meo_Huyền

P/s: Bữa sau mình sẽ làm một bài hướng dẫn chi tiết hơn cách điền form cho 20 trang này nhé. Còn bạn nào tiếng Anh khá tí thì tự xử phần còn lại, chổ nào không hiểu thì chỉ việc post vào phần Comment bên dưới nhé, mình hứa sẽ trả lời đều đặn mỗi ngày.Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Post A Comment

Your email address will not be published.