Được ngày nghỉ, mình quyết định mò đi Manila Zoo một mình hehe. Tối qua ngồi lục internet định đi Avilon Zoo nhưng vì xa quá mới lại phương tiện giao thông không thuận lợi nên thôi, quyết định đi Manila zoo cho gần. Từ nhà mình đi đúng thật là dễ ợt, ra ngoài Ayala Ave. bắt cái jeepney có 8 peso lên Ayala station, đi MRT ra Taft Ave. hết 10 peso, rồi từ đó đi ra trạm LRT Line 1 EDSA ngay đó luôn, mua vé khoảng 12 peso gì đó chẳng nhớ lắm, đi tới trạm Quirino Station, xuống đi bộ dọc xuống cái Quirino Ave. một tí là tới. 
Lần đầu tiên mình đi LRT ở Manila đấy, bình thường hay đi MRT. LRT mới hơn, cũng sạch sẽ hơn nữa. Nhưng có ít cái máy bán vé tự động quá, đứng xếp hàng dài phải tới 20 mét là ít. Nhưng được cái người ta không chen lấn nên cũng không đến nỗi nào. Mà hôm nay nhé, mình toàn gặp được người Phil tốt bụng thôi. Lúc đi thì gặp cô Lina, rồi chị Carol làm ở Landmart nữa, hai người rất dễ thương, hỏi thăm mình người nước nào, tên gì, làm việc ở đâu rồi thấy cuộc sống ở đây như thế nào nữa. Lúc chia tay 2 người còn chúc mình may mắn và keep safe :). Mình định nói là “Đừng lo, Sài Gòn của mình còn ghê hơn thế này gấp mấy lần ấy chứ, mà mình còn sống được tới hơn chục năm trời, chả gặp vấn đề gì, mà còn thấy thích haha.”. Chưa kể trên đường cũng có rất nhiều người tốt nhé, cứ thấy mình lơ ngơ thế nào cũng lại hỏi “Có cần giúp gì không? Muốn đi đâu?… ” Đấy, tự nhiên thấy thích người Phil rồi nhé 😉
Thời tiết hôm nay cũng khá ổn, trên đường đi thì có mưa đôi chút, nhưng rất may chả hiểu sao lúc mình tới được Manila Zoo thì ông Trời lại thương, trời râm mát, có tí nắng nhẹ, thích cực, chưa kể vừa mưa nhỏ xong nên không khí đỡ bụi, rất ổn cho việc chụp hình. Vé vào cổng có 40 peso thôi, đắt hơn Thảo Cầm Viên Sài Gòn khoảng 4 nghìn VND, nhưng cũng đẹp, mát mẻ, và thú ở đây được chăm sóc tốt hơn Thảo Cầm Viên, môi trường sống của chúng cũng tốt hơn nữa. Nói chung là đáng đồng tiền bát gạo :). Nhưng đi xong mình cứ nghĩ, nếu mình như bọn nó, cả đời cứ ở một chỗ như thế thì sẽ thế nào nhỉ, chắc buồn chết mất thôi. 
Hình này không liên quan nhé, không biết có ai còn nhớ lần trước mình có khoe là có mang một chậu phong lan từ văn phòng về nhà chăm sóc không? Cũng 6 tháng rồi thì phải, cuối cùng thì nàng ấy cũng chịu nở hoa rồi nè 🙂

Trạm LRT nè, sạch nhỉ, hy vọng Việt Nam mình làm xong được như vậy.
Vé nè 🙂
Ngõ nhỏ ở Quirino Ave. Mình chụp bằng điện thoại nên hơi mờ.

Cổng vào 🙂 Hôm nay ngày thường nên cũng không đông lắm, đa số là gia đình và học sinh vào.

Vé vào cửa nhé

Thật ra mọi người ai vào cửa cũng để ý con voi ngay cạnh cổng đầu tiên, mình thì chả hiểu bị gì mà vừa vào thấy cái chuồng chim, khoái quá chạy lại luôn. Đến lúc đi về mới phát hiện ra con voi, sững sờ, Trời, con voi  bé tí tẹo thế này mà mình không thấy sao???

Hà Mã 🙂 Có mỗi một con thì không hiểu nhân giống thế  nào nhỉ 😀

Lúc tối tả cho Thanh nghe, con vật thích ngâm mình dưới nước, tai ngắn, mũi to mà gần giống Tê Giác nhưng không có sừng là con gì, mà nàng ta nghĩ mãi không ra. 

Trăn này, sợ chưa 😀

To thế này mà không thấy đấy 

Bầy huơu

Chị Ngựa này không chịu cho mình chụp, cứ ngúng nguẩy bỏ đi. Tức thật!

Không gian rất xanh mát nhé 🙂

Bokeh là lá vàng với lại bầy khỉ ở dưới hehe

Một mình một cõi

Vẹt cảnh ở đây làm mình nhớ đến Bird Park ở KL

Cả con chim này nữa 

Mình tưởng mỗi mấy chị Ngựa là không thích mình, mà cả mấy anh Dê cũng ngúng nguẩy bỏ đi không cho mình chụp huhu
Đà điểu gì mà trụi trùng trục 

Mình không thấy bảng chú thích cho con này nên không hiểu nó là con gì

Thằn lằn này, khu này phòng kính có để thằn lằn rồi rắn rết…

Hí hí, mấy anh kia bảo ôm con trăn đi anh chụp cho, 100 peso thôi. Mình nói thôi đắt quá để em tự sờ tự chụp hehe
Từ tuần sau mỗi tuần mình sẽ làm 1 chuyến đi một mình khám phá Manila nữa nhé, về sẽ kể cho mọi người nghe.


Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Comments

  1. Ủa vô TCV ở VN có 4 nghìn thôi hả, nào giờ tui có biết nó rẻ vậy đâu. Để hôm nào đi chơi mới được =))

  2. Ủa vậy hả :)). Tui nhớ là đọc mấy lần rồi cũng còn lầm hả =)). Nhưng mà nói chung giá đó cũng rẻ, hôm nào phải đi vòng quanh mới đc :">

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.