Mình thỉnh thoảng cũng nhận được các câu hỏi liên quan đến vấn đề thuê xe hơi ở Manila hay các tỉnh khác ở Philippines. Nói chung nếu bạn biết lái xe thì mình thấy việc thuê xe hơi sẽ rất tiện lợi, và nếu có thể làm một chuyến road trip lên phía bắc khu Vigan… thì còn gì bằng. Tuy nhiên các bạn sẽ cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

Các trang web để thuê xe hơi online ở Philippines

Xe tự lái

Tình trạng kẹt xe ở Manila

Nếu các bạn đi vào giờ cao điểm (8-9.30 am, hoặc 5.30-9pm) sẽ được thưởng thức đặc sản kẹt xe ở Manila, thường đoạn đường tầm 3km sẽ tốn khoảng 40-50 phút chạy xe, còn 7km sẽ mất tầm tiếng rưỡi). Để tránh một vài con đường hay kẹt xe các bạn có thể thử tải app waze xem sao, nhưng mình thấy ở đây có vài đường chính thôi, nên không thể tránh khỏi.

Biển số xe bị cấm đi trong thành phố vào các ngày trong tuần

Chắc nhiều bạn không biết rằng khi chạy xe ở Metro Manila sẽ rất cần chú ý về biển số xe của bạn, vì ở đây hàng ngày họ sẽ cấm một số biển số chạy trong ngày. Nếu bạn không biết và xui xẻo bị cảnh sát bắt thì sẽ phải đóng tiền phạt đó, mà bây giờ đường nào ở Manila cũng gắn camera hết rồi, nên có muốn hối lộ cũng khó, nhưng được cái họ sẽ cho bạn chạy xe tiếp, chỉ phát phiếu phạt, giữ bằng lái xe rồi mình lên đóng tiền phạt là được lấy lại. Thời gian áp dụng cấm số đuôi (coding) hàng ngày từ 7am-7pm, nên nếu bạn muốn đi vào thành phố thì phải đi trước 7 giờ sáng và đi ra sau 7 giờ tối. Thứ bảy, chủ nhật/ ngày lễ đi thoải mái

Đây là thông tin về các số đuôi bị cấm hàng ngày. Nguồn: ecomparemo.com

Ngoài việc chú ý về các biển số xe được phép di chuyển trong ngày, các bạn còn cần chú ý một số khu vực xe hơi không được phép đi vào làn đường xe buýt nhé (nhất là chỗ gầm cầu ở Edsa ngay đoạn SM Makati đó), anh G nhà mình cũng dính chưởng một lần, mà hầu như lần nào mình đi qua khu vực đó cũng bắt gặp một hai xe lỡ xui đi vô.

Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và trải nghiệm được nhiều thứ ở Manila nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.