Moorea là một đảo nhỏ của Tahiti cách thủ đô Papeete khoảng 45 phút đi tàu biển. Phong cảnh trên đảo rất đẹp, khí hậu trong lành và quan trọng là nó sạch đến mức mình muốn quay lại thêm nhiều lần nữa. Khi về mình cứ tiếc mãi vì lưu lại đảo ngắn quá, lẽ ra phải ở thêm 2-3 ngày. Hơn nữa, giá cả ở Moorea rẻ hơn so với Papeete nhiều từ giá thuê khách sạn, chi phí ăn uống hay đi lại. Ở Moorea, nhà cửa vắng vẻ hơn và không thấy người dân đi lại nhiều so với Papeete.

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Bến cảng
Du lịch Tahiti: Đảo Moorea

Tụi mình mua vé tàu đi Moorea trước một ngày, đi chuyến 8h55 sáng và quay lại lúc 16h50 (đây cũng là chuyến cuối cùng từ đảo về Papeete). Thật ra không cần mua vé sớm như vậy đâu, chỉ cần ra bến mua vé trước khi tàu chạy 30 phút là được.

Giá vé tàu từ Papeete đi Moorea: 1160 CFP/ người/lượt, 1500CFP/ người nước ngoài/lượt.

Cách mua vé tàu đi Moorea: Ở bến cảng có 3 hãng tàu, các bạn có thể mua của bất cứ hãng nào, tùy vào thời gian các bạn lựa chọn cho phù hợp. Hãng có nhiều chuyến hơn là Aremiti, tuy nhiên mình mua của hãng Terevau. Tàu cao tốc chạy rất nhanh, chỉ một chút là đã tới nơi rồi.

Thuê xe máy ở Moorea

Khi xuống tàu và ra khỏi cảng mình quơ chân múa tay hỏi anh bảo vệ thuê xe máy ở đâu và được anh hướng dẫn rằng phải quẹo phải và đi bộ chừng 300m sẽ đến chổ thuê xe máy/ xe hơi. Thiệt ra mình có liên hệ mấy chổ khác trước nhưng họ chỉ giao xe tại khách sạn trên đảo Moorea chứ không giao tại bến tàu, mà cũng không thấy thông tin cho thuê xe gần đây, nên cứ đánh liều lên đảo rồi mới hỏi tìm chỗ thuê xe sau vậy.

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Du lịch Tahiti: Đảo Moorea


Đảo Moorea chỉ có 60km đường vòng quanh (nên các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lạc đường nhé) và tốc độ tối đa được phép đi trên đảo là 60km/h. Đường đẹp và rất thích hợp cho việc thuê xe máy để tiện đi lại và ngắm cảnh.

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
xe máy mình thuê ở Moorea

Lúc thuê ông chủ cứ hỏi miết là mình có chắc là ổn khi chạy xe này chứ, tại cái xe to quá cỡ đó mà, mình còn đưa ổng coi xe mình chạy ở New Zealand nhưng ổng vẫn tỏ ra lo lắng và kêu mình chạy thử. Cuối cùng ổng cũng cho thuê.

Giá thuê xe máy ở Moorea: 5000CFP cho 4h đầu tiên, 5500CFP cho 8 tiếng, 6000CFP: 24h.

Thông tin thuê xe Tehotu location scooter: B.P.440 Moorea. Phone 40565296,email: paromarcel69@gmail.com. 

Ban đầu mình nghĩ thôi thuê 4 tiếng là đủ, nhưng đến khi bắt đầu đi vòng quanh đảo thì mới thấy thật tiếc vì thời gian ở đây ít quá, nếu các bạn có đi đến đây thì nên ở lại 2-3 ngày để có nhiều thời gian trải nghiệm và khám phá hòn đảo nhỏ xinh đẹp này nha. Chứ 6 tiếng ngắn ngủi chỉ đủ cho mình chạy vòng quanh đảo và dừng lại ngắm cảnh một chút, thậm chí còn chẳng kịp chạy xe lên núi hay đi xem cá heo / bơi cùng cá mập với cá đuối.

Tip: Nếu đi 1 mình thì các bạn có thể chọn hình thức đi bằng xe bus công cộng nhưng chỉ phù hợp cho ai có nhiều thời gian vì xe không chạy theo giờ cố định. Họ đón khách và chạy khi đầy xe tại bến tàu và chỉ chạy ban ngày thôi.

Tắm biển và mua ngọc trai đen ở Moorea

Nếu bạn có quá ít thời gian ở Moorea và muốn tắm biển có thể đi tới chỗ khách sạn Sofitel rồi quẹo vô một con đường đất lớn sẽ tìm thấy bãi tắm. Ngoài ra ở đây còn có một cửa hàng làm trang sức và ngọc trai lớn lắm, cũng phải thôi, Moorea nổi tiếng về ngọc trai đen mà!

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Du lịch Tahiti: Đảo Moorea

Bãi tắm ở đây cát trắng mịn, sạch và rất ít người nên các bạn thoải mái tắm và ngắm cảnh, chụp hình. Phía ngoài có nhà vệ sinh và nhà tắm công cộng để các bạn thay đồ.

Ăn gì ở Moorea

Nếu không quá trú trọng vấn đề ăn uống, các bạn cứ mua ít trái cây dọc đường mang theo ăn cho tiện. Mình để ý thấy trên đường đi có khoảng 4 tiệm bán trái cây.

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Một tiệm bán trái cây ở Moorea

Ngoài ra ở Moorea có một quán ăn khá nổi tiếng tên Mahana, cả đảo ai cũng đổ dồn về đây để ăn trưa nên các bạn nhớ đặt bàn trước nha. Đừng như mình, khi tới nơi thì đã không còn chỗ rồi. Thành ra mình chuyển qua ăn trưa ở Taoahere beach house.

Du lịch Tahiti: Đảo Moorea
Đồ ăn ở Taoahere beach house

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Trúc đang sống và làm việc tại New Zealand, chị chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cũng như cuộc sống ở New Zealand và các nước xung quanh khi chị có cơ hội đi du lịch ở đó. Các bạn có thể liên hệ với chị Trúc qua email nganbalo.com@gmail.com

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.