Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch New Caledonia
Visa

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch New Caledonia

By
Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch New Caledonia
5 (100%) 1 vote

Chào mọi người, chị Trúc sẽ đi du lịch New Caledonia vào tháng 3 này và vừa xin visa du lịch New Caledonia thành công nên bữa nay chị gửi các bạn bài “Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch New Caledonia” ở New Zealand nha.

Giới thiệu về đất nước và visa du lịch New Caledonia

  • New Caledonia là một phần lãnh thổ hải ngoại trực thuộc Pháp. Để đến đây bạn sẽ phải xin visa tại Đại Sứ/ Lãnh Sự Quán Pháp nơi các bạn đang ở. Họ sẽ cấp visa khối Schengen riêng và visa du lịch New Caledonia riêng. Ngoài ra nếu bạn có ý định đi Tahiti (một lãnh thổ hải ngoại khác của Pháp) bạn cũng phải xin visa riêng
  • Phí xin visa du lịch New Caledonia: 9 Euro. Visa đi Tahiti cũng là 9E, tuy nhiên visa đi Pháp và khối Schengen là 65 E.
  • Phí visa mình thanh toán khi đến nộp hồ sơ, phỏng vấn và lấy dấu vân tay.
  • Thời gian làm visa du lịch New Caledonia: khoảng 1 tuần, họ sẽ gửi visa và hộ chiếu về nhà cho bạn. Các bạn có thể chọn tự tới lấy hoặc nếu ở xa thì nhớ ra bưu điện mua sẵn bao thư để họ gửi.

Hồ sơ xin visa du lịch New Caledonia

  • Visa application (điền online) ở link này. Bạn nào ở Việt Nam có thể tham khảo ở đây
  • Hộ chiếu + 1 hình thẻ (họ không nói rõ size là bao nhiêu, bạn có thể gửi size giống xin visa Schengen nha)
  • Vé máy bay khứ hồi + booking khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bảng lương  (payslip tháng gần nhất)
  • Bảng kê ngân hàng (nhớ có con dấu của ngân hàng)
  • Đơn xin nghỉ phép

Các bạn mang theo bản photocopy và bản chính, sau đó có thể xin giữ lại bản chính.

Các bước xin visa du lịch New Caledonia

  • Chuẩn bị các giấy tờ ở phần trên
  • Điền đơn visa application online (link này), đặt lịch phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Ở Việt Nam, mình không rõ là lấy dấu tay ở DSQ hay VFS.
  • 2 ngày trước khi phỏng vấn họ sẽ gửi email nhắc bạn.
  • Khi đi nhớ in tờ xác nhận lịch phỏng vấn, đơn xin visa, và hồ sơ mang đi cùng.
  • Phỏng vấn. Chị phỏng vấn mình rất thân thiện, các câu hỏi phỏng vấn cũng đơn giản như là: Chỉ đi Noumea thôi sao? (đây là thủ đô của New Caledonia). Sau câu này chị chuyển qua trò chuyện, hỏi những câu như mình ở NZ bao lâu, ở đâu khi ở VN. Chị cũng cho mình biết chị từng có thời gian làm ở Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội.
  • Sau khi phỏng vấn khoảng 10 phút, mình tiến hành lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp đó chị nói hồ sơ mình đủ, chị sẽ gởi visa dán vào hộ chiếu cho mình qua bưu điện.

Nói chung xin visa ở nước thứ 3 (vd bạn đang đi học đi làm ở đó) khá dễ dàng, tuy nhiên ở VN có thể sẽ khó hơn chút. Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiền trong ngân hàng nhiều chút thì cơ hội đậu visa sẽ cao hơn nhé.

Chúc các bạn sớm có visa và du lịch tới New Caledonia!

Kinh nghiệm và cách xin visa du lịch New Caledonia



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Post A Comment

Your email address will not be published.