Bài “Hướng dẫn cách đặt vé xe buýt online ở Philippines” mình có ý định viết lâu rồi, nhưng cứ làm biếng hoài nên tới hôm nay mới viết được, nhân dịp có bạn hỏi trang web nào để đặt vé xe buýt online khi du lịch Philippines.

Nói đến trang web đặt vé online thì cũng có hai ba trang, tuy nhiên có 1 trang mà mình tin tưởng đặt nhất (vừa rồi cũng có đặt vé xe buýt ở El Nido) là:

https://www.pinoytravel.com.ph/

Để đặt vé trên trang này, các bạn chỉ cần chọn điểm đi (Origin), điểm đến (Destination), rồi chọn ngày đi (Trip Date), sau đó sẽ có hàng loạt các hãng xe và thời gian hiện ra cho các bạn chọn đặt và thanh toán qua thẻ Visa/ Mastercard hoặc Paypal.

Lưu ý: Phải chọn đúng điểm đi là thành phố có cái bên xe buýt nha, vd ở Manila có 2 điểm đỗ xe buýt chính là Pasay (cách Makati/ sân bay khoảng 2-4km) hoặc Cubao (cách Makati/ sân bay khoảng hơn 10km).

Ví dụ như bên dưới mình chọn đi Vigan từ Pasay (thật ra nếu bạn chọn Cubao sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, ở đây mình chỉ ví dụ thôi). Các bạn nhớ là không phải tuyến nào cũng có thể đặt online, mà thật ra các bạn cũng chỉ cần đặt trước nếu đi du lịch vào các dịp lễ ở Philippines thôi, chứ ngày bình thường cũng không đến nỗi phải đặt vé trước đâu. Tỉ dụ như các bạn đi Batagas hay Tagaytay chẳng hạn, hai chỗ này có rất nhiều xe buýt đi đến nên họ còn chẳng có online booking, xe lúc nào cũng có, mỗi tiếng có 1 chiếc nên các bạn cứ ra bến xe đi thôi. Đi Batangas thì ra LRT Buendia ở Pasay nha, còn đi Tagaytay thì đi ở Taft Ave. hay ra ngoài đường Ayala đứng đón xe cũng được.

Hướng dẫn cách đặt vé xe buýt online ở Philippines

Hướng dẫn cách đặt vé xe buýt online ở Philippines

Hướng dẫn cách đặt vé xe buýt online ở Philippines

Hướng dẫn cách đặt vé xe buýt online ở PhilippinesBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.