Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến
Visa

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến

By
Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến
4.8 (95%) 4 votes

Chào mọi người, bữa nay chị Trúc sẽ gửi đến các bạn một bài khác liên quan đến visa du lịch New Zealand cực hot nhé đó là Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến. Ba mẹ chị Trúc vừa xin visa New Zealand online xong và sắp sang bên đó thăm chị ấy rồi đó. Mọi người lại có bài đọc về New Zealand dài dài rồi!

Dưới đây sẽ là các thông tin và hướng dẫn chi tiết về hình thức xin visa New Zealand online/ trực tuyến gửi các bạn nhé.

Ưu điểm của việc xin visa New Zealand online

  • Các giấy tờ chỉ cần scan rồi tải lên, điền đơn xin visa trực tuyến cực nhanh và đơn giản
  • Thời gian xét visa nhanh. (Mặc dù họ ghi là 5 tuần làm việc nhưng hôm rồi ba mẹ mình có kết quả ngay sau 8 ngày nộp hồ sơ online
  • Tiết kiệm nhiều thời gian

Nhược điểm của việc xin visa New Zealand online

  • Visa rời chứ không được dán vào passport cho đẹp :p

Các bước để xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến

Phần 1: Chuẩn bị giấy tờ

Lưu ý: Các giấy tờ không phải tiếng Anh thì các bạn cần dịch qua tiếng Anh nhé. Chỉ cần công ty dịch thuật đóng dấu, không cần đóng dấu công chứng ở phòng tư pháp quận/ huyện.

Tuy nhiên các bạn nhớ scan cả 2 bản tiếng Việt va tiếng Anh nhé (nhưng lưu ý 2 file riêng chứ không để 2 thứ tiếng cùng 1 file nha vì họ yêu cầu như vậy)

Các giấy tờ để scan xin visa du lịch New Zealand online gồm:

  • Hộ khẩu: tất cả các trang có ghi thông tin
  • Chứng minh nhân dân
  • Sơ yếu lý lịch: Cái này mình làm mẫu giống cái mẫu mua ở nhà sách rồi về điền vô thôi hoặc cũng có thể làm dạng như CV xin việc. Cái này các bạn có thể tự làm bằng tiếng Anh và không cần công chứng nha.
  • 2 ảnh nền trắng size 3.5 x 4.5
  • Passport/ hộ chiếu: tất cả các trang có đóng dấu và trang chính (trang có hình)

Ngoài ra tùy theo các câu trả lời trong phần nộp hồ sơ online mà họ sẽ yêu cầu các bạn nộp các giấy tờ như:

  • Nếu bạn khai đi New Zealand tự túc: Họ sẽ yêu cầu nộp sổ tiết kiệm, vé máy bay (cái này mình có giải trình trường hợp mình nộp cho ba mẹ mình là mình không mua vé máy bay khi chưa có kết quả visa, các bạn có thể book mà không thanh toán), giấy nghỉ phép, hợp đồng lao động, lịch trình… Nói chung chọn câu trả lời là tự có list danh sách các giấy tờ cần nộp hiện ra à.

Phần 2: Cách điền đơn xin visa New Zealand online

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến

  • Các bạn vào trang web: https://www.immigration.govt.nz/ để tạo tài khoản, nhớ chọn mục Apply for a Visa -> Visa Visitor nha -> Apply Now -> Create Account -> Login/ Create Account

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến

  • Sau khi tạo xong tài khoản các bạn điền các thông tin sau:
    • Thông tin cá nhân như yêu cầu. Trong phần này lưu ý có câu hỏi các bạn đã nộp visa NZ bao giờ chưa? Nếu chưa bạn chọn No, nếu đã từng nộp bạn điền Client Number.
    • Phần Visit Details:  bạn cứ nhập theo thực tế ví dụ như ngày đi ngày về dự kiến, thời gian lưu lại là bao lâu..
    • Health Details: chỉ hỏi mấy câu đơn giản như bạn có bị lao, mang thai.. gì không, bạn không bị bệnh gì thì chọn No nhé. Họ có hỏi X-ray, bạn chọn No luôn nha.
    • Phần Work History: chỉ cần nhập thông tin 3 công ty gần nhất mà bạn từng làm là được
    • Nếu bạn nhờ ai đó nộp hộ hồ sơ online bạn phải nộp thêm mẫu 1124, mẫu này xuất hiện khi đến phần upload hồ sơ.
  • Upload hồ sơ: Tùy vào các câu hỏi mà bạn đã trả lời ở trên khi bạn điền đơn xin visa du lịch New Zealand online mà họ sẽ yêu cầu upload các loại giấy tờ khác nhau
  • Sau khi upload xong hồ sơ, bạn nhớ kiểm tra kỹ các thông tin đã điền rồi mới click Submit nhé.

Phần 3: Lệ phí xin visa du lịch New Zealand online và cách đóng tiền

165 NZD cho 1 visa visitor nha mọi người.

Đóng tiền: các bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, mình cũng làm vậy rất tiện và không cần phải đến CitiBank đóng.

Phần 4: Nộp passport/ hộ chiếu

Các bạn mang hộ chiếu + hóa đơn + thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến 92-94 Nguyễn Du, Quận 1 (Lầu 5), Tp. HCM để nộp.

Ngoài ra các bạn sẽ phải nộp thêm 363.500đ phí tiếp nhận hồ sơ thị thực online cho từng trường hợp. Sau khi nộp hộ chiếu các bạn về  nhà và chờ kết quả thôi. Họ sẽ gửi email thông báo kết quả.

Phần 5: Chờ kết quả

Các bạn có thể check email thường xuyên sau 5 – 7 ngày từ ngày nộp hồ sơ để kiểm tra kết quả xin visa du lịch New Zealand online nha.

*Ghi chú: Mình không làm dịch vụ tư vấn các loại visa, mình chỉ chia sẻ lại kinh nghiệp nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand online/ trực tuyến đợt vừa rồi cho bạ mẹ mình sang du lịch nên những câu hỏi nào nằm trong khả năng hiểu biết hạn chế của mình, nếu giải đáp được mình sẽ trả lời các bạn. Các câu nào quá khó các bạn tự tìm hiểu hoặc tìm các công ty tư vấn để hỏi thêm nha.

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online  xin visa New Zealand nhanh và dễ visa New Zealand trực tuyến



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Comments (21)
  1. Ha Nguyen 3 months ago

    Cảm ơn bạn nhiều nhé. Rất rất cảm ơn

    Reply
  2. Ha Nguyen 3 months ago

    bạn ơi cho mình hỏi thêm. nhóm mình 2 người thì mỗi người tự tạo account riêng hay là chung 1 account được hả bạn

    Reply
  3. Nguyễn Tài Duy Tân 4 weeks ago

    Bạn ơi . mình không hiểu đoạn nộp hộ chiếu lắm.
    Sau khi nộp toàn bộ giấy tờ, thì bên lãnh sự sẽ gửi cho mình 1 cái mail : thư yêu cầu nộp hộ chiếu.
    lúc đó mình sẽ cầm hộ chiếu lên nộp và đóng phí trực tiếp : 363k lun hả bạn.
    Còn cái Hóa đơn là gì vậy ạ.
    Mình nhờ người khác đi nộp hộ mình cái Hộ Chiếu đc ko ạ

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 4 weeks ago

      Hi bạn: [12:25 PM, 11/16/2017] Truc Huynh: Hoá đơn đó là sau khi submit hồ sơ online và trả lệ phí xin visa 165nzd, bạn sẽ in cái hoá đơn đó ra và thư yêu cầu nộp hộ chiếu. Mang lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực new zealand
      số 92-94 nguyễn du, quận 1 nộp

      Reply
      • Nguyễn Tài Duy Tân 3 weeks ago

        Cảm ơn bạn nhiều

        Reply
  4. Lam 3 weeks ago

    Bạn ơi, cho mình hỏi là sau khi nộp online xong sẽ có 1 Mail tự động xác nhận họ đã nhận được hồ sơ mình. Còn việc họ yêu cầu nộp hộ chiếu sẽ là 1 Mail khác sau ah bạn? Vì trong Mail tự động ko yêu cầu mình nộp hộ chiếu, chỉ nói là phải nộp khi họ yêu cầu.
    Với lại sau này nếu mình gửi hộ chiếu bằng đường bưu điện được ko? Kèm theo tiền phí trong hộ chiếu?
    Ai có kinh nghiệm gửi hộ chiếu và phí bưu điện xin chỉ giáo vs ạ?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 3 weeks ago

      [3:46 PM, 11/22/2017] Truc Huynh: Hi bạn, hồi đó mình nộp online xong thì ngày hôm sau nhận được email báo nộp hộ chiếu.
      Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập tài khoản của bạn trên web của inz, vô phần application của bạn, bấm vô thì thấy hồ sơ của bạn bao gồm các giấy tờ đã submit. Hoá đơn và thư yêu cầu nộp hộ chiếu ở bên dư
      [3:46 PM, 11/22/2017] Truc Huynh: Dưới cùng

      Reply
    • Ha Ngoc Ngan 3 weeks ago

      Mình không có kinh nghiệm nộp hộ chiếu sang đường bưu điện. Tuy nhiên mình có đọc được là bạn có thể nộp qua bưu điện. Nhưng nộp tiền qua ngân hàng nhé bạn. Cũng vẫn phải in hoá đơn và thư yêu cầu nộp hộ chiếu

      Reply
      • Phương 2 weeks ago

        Bạn có thể nhờ người khác nộp dùm hộ chiếu. Nộp hồ sơ online hộ chiếu chỉ để kiểm tra thôi, 2 ngày sau trả về rồi.

        Reply
  5. Luu Nguyen 3 weeks ago

    xin chào chị,em cũng xin visa cho 2 vợ chồng cô chú ruột em sang thăm con gái tuy nhiên cô chú đã về hưu và khâu chứng minh tài chính thì sổ tiết kiệm ngân hàng chỉ đứng tên cô. Mà gọi đến VFS họ bảo mỗi người phải làm tài khoản riêng vậy xin hỏi khi khai hồ sơ của chú thì có thể upload sổ tiết kiệm ngân hàng của cô và giấy đăng ký kết hôn lên không, và như vậy có đủ cơ sở chứng minh tài chính cho hồ sơ của chú không ạ ?

    Reply
  6. nguyen oanh 1 week ago

    Chào chị,
    Chị ơi cho e hỏi là những giấy tờ scan up lên thì cứ scan luôn bản chính hay là đi photo công chứng rồi up bản công chứng ạ?
    Thanh toán thì dùng thẻ visa, master hay thẻ ATM có được không đc ạ, vì e chưa có thẻ visa?
    Hộ chiếu của e là hộ chiếu trắng thì chỉ up cái trang có ảnh với thông tin của mình, có cần scan cả những trang trắng k ạ?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 1 week ago

      Hi em, tất cả giấy tờ đều scan bản chính, đối với giấy tờ bằng tiếng việt thì scan thêm bảng dịch tiếng anh.
      Thanh toán thì có thể dùng thẻ visa hoặc master. Nếu em không có 1 trong 2 loại thẻ đó thì có thể mượn thẻ của người thân cũng được. Hoặc có thể ra ngân hàng mở thẻ visa hoặc master.
      Hộ chiếu thì không cần scan các trang trắng nhé (Trúc)

      Reply
  7. Quynh Nhu 7 days ago

    Chào chị,
    Công ty em dự định đi company trip vào tháng 1 năm sau, vậy em nên xin visa loại group visitor cho tất cả nhân viên công ty hay để mỗi người tự xin visitor visa thì tốt hơn ạ?

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 6 days ago

      Hi Quỳnh,

      Mình và chị Trúc nghĩ bạn nên xin dạng nhóm cho công ty như vậy sẽ dễ hơn đó mà tiết kiệm được phí visa

      Reply
  8. Thu 2 days ago

    XIn chào, cho mình hỏi các loại giấy tờ như: HĐ lao động, hộ khẩu, đơn xin nghỉ phép…scan gửi online rồi thì có cần phải gửi cả bản gốc cho Lãnh sự quán ko các bạn?

    Reply
    • Thu 2 days ago

      Thêm nữa, trong quá trình khai online, mình ko thấy họ yêu cầu lịch trình chuyến đi cũng như cung cấp vé mb gì cả, vậy thì nộp những cái đó ở chỗ nào nhỉ? TKs các bạn.

      Reply
      • Thu 2 days ago

        CV cũng ko thấy yêu cầu, ảnh cũng ko thấy yêu cầu đúng khổ 3,5X4,5.

        Reply
        • Ha Ngoc Ngan 2 days ago

          [12:42 PM, 12/11/2017] Truc Huynh: Tuỳ vào lúc bạn khai, nếu khai tự chi trả chuyến đi thì họ sẽ yêu cầu vé đó.
          Nói chung là tuỳ vào lúc bạn khai hồ sơ, thì đến phần cuối họ sẽ yêu cầu bạn update hồ sơ kèm theo.
          [12:43 PM, 12/11/2017] Truc Huynh: Các loại giấy tờ đã scan gởi bản online rồi không cần gởi bản gốc sang lsq nếu họ hỏng có yêu cầu nha bạn.

          Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.