Chào mọi người, để tiện cho các bạn theo dõi bài cũng như tự tìm được câu trả lời cho các câu hỏi tương tự của mình một cách nhanh nhất, hôm nay N sẽ tổng hợp các câu hỏi về xin visa du lịch New Zealand trong bài viết này. Thường mình thấy mọi người hay hỏi những câu tương tự nhau, nên thay vì các bạn chờ mình và chị Trúc trả lời thì có thể tìm thông tin ngay trên trang này. Dưới đây là hơn 20 câu hỏi về visa du lịch New Zealand nha mọi người!

Bài viết sẽ được cập nhật thường xuyên khi mình nhận được hoặc tìm thấy các câu hỏi chưa có trong bài.

Các bạn đọc lại bài hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand ở đây:

Các câu hỏi và trả lời về xin visa du lịch New Zealand

Tip: Để tìm thông tin nhanh trong bài viết này các bạn làm theo cách này: Bấm tổ hợp phím Ctrl + F, sau đó nhập từ khóa thông tin các bạn cần tìm. Ví dụ: bạn muốn tìm thông tin về hộ khẩu có cần dịch không thì bấm Ctrl + F rồi nhập vào “hộ khẩu” -> Enter, sau đó sẽ được chuyển đến phần có câu hỏi và trả lời liên quan đến từ khóa “hộ khẩu” nha!

Hỏi: Em vừa nhận được visa du lịch New Zealand, nhưng thông tin người nộp đơn (applicant) họ ghi thiếu chữ lót của em. Như vậy có bị sai và em có phải yêu cầu sửa tên không?

Trả lời: Không phải sai đâu em. Mà do tên người Việt Nam dài đó. Nên khi họ gởi qua email giống như bị thiếu. Em vẫn nhập cảnh bình thường. Họ chỉ căn cứ trên tên passport và tên lúc em nhập hồ sơ online giống là ok thôi. Nhiều người Việt Nam bị vậy đó, nên em yên tâm nha.


Hỏi: Khi xin visa New Zealand, CMND (Chứng minh nhân dân) và Hộ Khẩu cần dịch và đóng dấu hay không?

Trả lời: Cmnd và hộ khẩu chỉ cần dịch sang tiếng anh có đóng dấu của công ty dịch thuật là được rồi. Nói chung các giấy tờ tiếng Việt bạn dịch hết qua tiếng Anh nha.


Hỏi: Nộp hồ sơ sau đó sẽ được yêu cầu nộp Passport?

Trả lời: Họ sẽ email báo bạn nơi nộp passport sau 1-2 ngày kể từ ngày nộp hs online thành công.


Hỏi: Mình có nghe thông tin rằng, nếu có VISA Úc mà du lịch tiếp tới New Zealand thì được miễn VISA hả bạn hay là đều phải làm song song cả 2 VISA. Thân chào

Trả lời: Bạn phải làm song song cả 2 visa, bạn chỉ được miễn visa New Zealand khi bạn có permanent resident visa của Úc thôi, còn lại vẫn xin bình thường nhé


Hỏi: Mình vừa nghỉ việc, có nên xin giấy xác nhận công việc giả từ công ty người quen để xin visa New Zealand không?

Trả lời: Theo cá nhân chị thì nên nộp đúng theo thực tế em ạ. NZ đánh giá cao sự thành thật và cực kỳ nghiêm khắc với các gian dối. Nếu bị phát hiện em sẽ không bao giờ được nhập cảnh nz đâu. Nên em cứ xin theo thực tế em là vậy.


Hỏi: Khoảng bao lâu sau khi nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand thì có kết quả?

Trả lời: Khoảng từ 10 – 20 ngày


Hỏi: Sao em chỉ up load được 1 trang trong khi em scan sổ hộ khẩu nhiều trang lắm ạ

Trả lời: Bạn lưu tất cả hình thành 1 file pdf roồi upload lên nha


Hỏi: Khi em upload file lên để xin visa du lịch New Zealand online, chỗ Bona Fide em không hiểu dùng Evidence gì đây ạ?

Trả lời: Bạn upload lịch trình, bảng lương, số dư ngân hàng, …


Hỏi: Trong application form có yêu cầu điền địa chỉ liên lạc bên New Zealand thì làm sao vậy bạn?

Trả lời: Bạn điền địa chỉ người quen, hay khách sạn bạn ở bên đó nha


Hỏi: Trong check list của New Zealand có yêu cầu sơ yếu lí lịch, mình có sơ yếu lí lịch kiểu xin việc thôi thì có được không?

Trả lời: Được nha bạn, bạn làm xong mang ra xã dịch và đi công chứng là được nha. Bạn cũng có thể mua tờ sơ yếu lí lịch bên ngoài rồi điền vào xong mang đi công chứng và dịch.


Hỏi: Mình muốn xin visa đi New Zealand vì nghĩ nó khó nhưng sẽ không khó hơn là Nhật, cơ bản toàn thấy các trang nói đi xin visa đều toàn là working adult, lương kê khai 3 tháng gần nhất, giấy phép xin nghỉ các loại, thế mình thuộc loại sinh viên thì còn cơ hội không, mình không có việc làm, nhưng có công việc trên mạng thu nhập cao, vậy ok dc ko ?

Trả lời: Nếu bạn là sinh viên thì bạn có thể tham gia working holiday (mở vào đầu tháng 7) hoặc chứng minh tài chính từ người bảo hộ (cha mẹ), nộp các giấy chứng nhận sinh viên từ trường, và tài khoản ngân hàng có nhiều nhiều tiền 1 chút (khoảng 300tr trở lên). Như vậy sẽ có cơ hội đc visa. Nhưng mình cũng không chắc lắm, xin visa nhiều khi cũng hên xui lắm :D, có người giấy tờ đầy đủ mà vẫn rớt như thường


Hỏi: Em muốn đi du lịch cả Úc và New Zealand thì phải xin visa như thế nào?

Trả lời: Em xin visa từng nước nhé. Em đọc các xin visa du lịch Úc online ở đây, và cách xin visa du lịch New Zealand online ở đây.


Hỏi: Có nhất thiết phải dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch New Zealand không? Thẻ tín dụng có giúp ích gì cho việc xin visa du lịch New Zealand không?

Trả lời: Ở Việt Nam không cho mang ngoại tệ hơn $5000 ra nước ngoài, nếu muốn mang nhiều hơn bạn phải bỏ vô thẻ tín dụng, có thể tín dụng sẽ dễ xin visa online hơn.


Hỏi: Trong tài khoản phải bắt buộc có 100 triệu hả chị?

Trả lời: Không bắt buộc em ạ, nhưng có (nhiều hơn) sẽ tốt hơn.


Hỏi: Mình là dân business, chủ doanh nghiệp ở Việt Nam. Đang có nhu cầu đi New Zealand du lịch vài tuần. Vì dân kinh doanh nên mình ko có dư tiền gửi sổ tiết kiệm để làm gì cả. Tuy nhiên số trong tài khoản bank thì vẫn thường có nhiều hơn 100 triệu chủ yếu là tiền mặt lưu động. Mình đã từng đi Mã, Sing, Thái. Hồ sơ mình khả thi để xin visa du lịch New Zealand không ta?

Trả lời: Trường hợp của bạn mình nghĩ khả thi thôi, bạn chứng minh giấy phép kinh doanh, tài khoản, giấy tờ đất đai nhà cửa, thẻ tín dụng là ổn nhé.


Hỏi: Cách đây 7 năm, mình từng được cấp visa limited đến New Zealand trong 2 tuần. Giờ mình đang chuẩn bị xin visa lần nữa cho gia đình mình gồm cả chồng mình và con mình (Mình có thư mời và sponsorship của bạn ở New Zealand gửi cho mình). Nhưng mình nghe 1 người bạn khác nói, mình đã từng sang New Zealand rồi, Immigration New Zealand sẽ khó cấp visa lại cho mình lần nữa. Nghĩa là tỉ lệ đậu của nhà mình thấp.

Trả lời: Nếu đã từng có visa New Zealand rồi thì xin lại lần nữa sẽ rất dễ. Bạn mình xin visa New Zealand qua du lịch rớt lần 1, lần 2 xin online được cấp visa 3 tháng luôn đó. Nếu bạn xin visa du lịch thì mình nghĩ là đậu thôi. Còn thông tin kia mình không thấy nói gì trên trang web của New Zealand đâu bạn


Hỏi: Mình bị đánh rớt visa du lịch New Zealand, mình có nên xin lại không?

Trả lời: Bạn có thể xin lại nhưng nhớ bổ sung hồ sơ, nếu không họ sẽ tiếp tục đánh rớt và để thêm câu: Nếu hồ sơ có thay đổi gì khác thì nộp lại còn không có gì thay đổi thì nó vẫn đánh rớt tiếpHỏi: Visa New Zealand là mình đc ở 3 tháng đúng không chị?

Trả lời: Cái này tuỳ vào điều kiện nó ghi thẳng trên visa. Có người nó ghi hiệu lực 3 tháng được ở tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Có người nó cho hẳn 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh


Hỏi: Hồ sơ để xin bao gồm: HĐLĐ, đơn xin phép nghỉ, thư giới thiệu của cơ quan, xác nhận số dư, xác nhận thẻ credit, hình 4*6 thôi và 1 số giấy tờ của bạn mình nữa. Thì như vậy đã đủ chưa bạn?

Trả lời: Tuỳ vào câu trả lời online của bạn họ sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác nữa nha. Ví dụ như chổ ở, chuyến bay


Hỏi: bạn cho mình hỏi chút được ko ạ, mình có đọc bài hướng dẫn nhập cảnh new zealand của bạn, rất hữu ích, nhưng bạn cho mình hỏi nếu mình mang thuốc tây ( thuốc cảm, đau bụng) ko có đơn của bác sĩ thì mình nên khai báo vào phần nào của arrival card hả bạn

Trả lời: Mang ít thì không sao đâu bạn. Chừng nào mang sử dụng hơn 3 tháng thì khai. Mà mấy cái đó bên này cũng có bán. Giá cũng khác rẻ ( panadol 2$ cho vỉ 20 viên)


Hỏi: New Zealand có cấp visa on arrival cho người Việt Nam không?

Trả lời: Không có đâu bạn, bạn có thể xin visa online nha.


Hỏi: Mình đang làm visa di lịch New Zealand, nhưng đi cùng gia đìnhKhi khai form của mình thì có phần additionnal applicants, mình có khai thông tin của chồng và con mình rồi (nhưng không đầy đủ như phần của mình) và người ta nói không cần khai thêm separate visa application form for them, nhưng phía ngoài mình vẫn thấy phần partner and child, vậy mình có cần khai thêm form ngoài này không? Nếu không thì thông tin, tài liệu đính kèm của những người này không nhiều thì không biết có đủ căn cứ để xet visa ko? Thêm nữa, nếu mình đi cùng em gái mình thì nên khai vào group à?

Trả lời:


Hỏi: Mình muốn mang một ít mộc nhĩ, nấm hương, dọc mùng khô sang New Zealand có được phép không?

Trả lời: Bạn có thể tham khảo các thực phẩm được phép mang vào New Zealand ở link này nha:
https://www.mpi.govt.nz/travel-and-recreation/arriving-in-new-zealand/items-to-declare/can-i-bring-or-post-it-to-new-zealand/food/


Hỏi: Nộp hộ chiếu khi xin visa du lịch New Zealand ở đâu?

Trả lời: Hộ chiếu được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực visa new zealand ( VFS), địa chỉ tầng 5, toà nhà resco số 92-94 Nguyễn Du


Hỏi: Làm sao để thấy hóa đơn nộp tiền khi xin visa du lịch New Zealand online?

Trả lời: Bạn vào phần Documents sẽ thấy hóa đơn nộp tiền này ở cuối trang


Hỏi: Xin visa du lịch New Zealand ở nước thứ ba có dễ hơn không?

Trả lời: Đậu rớt thật ra cũng hên xui lắm, nhưng dễ hơn chút, với điều kiện bạn phải đang làm việc học tập hay sinh sống ở đó. Bạn có thể nộp thử nha.


Hỏi: Nộp visa điện tử New Zealand có cần phải dán ảnh vào đơn 1419 không hay chỉ cần file ảnh là được rồi?

Trả lời: Bạn in ra dán hình vô rồi scan upload lên nhé. Link đơn 1419 ở đây


Hỏi: Có thể làm việc ở New Zealand bằng visa du lịch không?

Trả lời: Hiện tại với visa du lịch bạn không được phép làm việc trừ trường hợp tại thời điểm bạn đang du lịch mà nz thiếu nhân công hái trái cây và được bộ di trú cho phép thì bạn sẽ được làm dưới dạng season worker hoặc bạn phải chuyển đổi sang work visa thì mới được phép làm việc tại nz ( bạn tham khảo thêm điều kiện và các yêu cầu để được cấp work visa nhé https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/options/work


Hỏi: E có apply visa New Zealand online, khi submitted thành công thì khi nào mình mới nộp hộ chiếu vậy chị. Mình đợi email họ gửi hay là có thể nộp liền luôn ??

Trả lời: Em đợi email họ báo nộp hộ chiếu. Email đó thường đến sau 1-2 ngày kể từ lúc submit

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.