Road Trip vòng quanh New Zealand (5): Rotorua là bài tiếp theo của chị Trúc trong chuyến đi vòng quanh New Zealand vừa rồi với ba mẹ chị ấy. Mời các bạn cùng đọc và khám phá thành phố Rotorua, New Zealand nha.

Giới thiệu về thành phố Rotorua, New Zealand

Road Trip vòng quanh New Zealand (5): Rotorua

Thành phố Rotorua nằm ở đảo Bắc của New Zealand, cách Auckland khoảng 3.5 tiếng lái xe, là trung tâm văn hóa, nghệ thuật của người Maori. Ngoài ra, Rotorua cũng nổi tiếng với lưu huỳnh, khi đến thăm thành phố  này các bạn sẽ ngửi thấy mùi lưu huỳnh ở khắp mọi nơi. Mình đã từng ghé Rotorua vào khoảng tháng 10 năm 2015, năm đó mùi lưu huỳnh khá nồng nặc, và có mùi hơi giống với  mùi “trứng ung”, gây ra cảm giác khó chịu, người dân sợ đến nỗi phải đóng kín cửa. Tuy nhiên lần này quay lại Rotorua cũng may mắn vì mùi nhẹ hơn, chỉ thoang thoảng chút thôi. Bên cạnh mùi lưu huỳnh, Rotorua còn là thành phố của hoa tulip, loài hoa này được trồng khắp nơi từ công viên đến ven các con đường.

Các điểm du lịch ở Rotorua, New Zealand

1.Công viên KUIRAU Park

Road Trip vòng quanh New Zealand (5): Rotorua

Công viên này khiến mình mê mẩn bởi các hồ/ mạch/ suối nước nóng được bao phủ bởi hơi nước nóng (không phải nóng mà chắc là nước “sôi” luôn ấy chứ. Ai mà rớt xuống mấy cái hồ này mình nghĩ sẽ bị “lột da” luôn chứ chẳng chơi. Điểm đặc biệt của các hồ nước nóng này là chúng có màu sắc khác nhau, chỉ cần đứng một chỗ bạn sẽ có thể quan sát và cảm thấy choáng ngợp bởi màu sắc và sự huyền ảo từ các hồ/ suối nước nóng.

Vé vào cổng: Miễn Phí

Road Trip vòng quanh New Zealand (5): Rotorua

2. Hồ Rotorua

Đây là hồ nước lớn thứ hai ở đảo Bắc (chỉ đứng sau hồ Taupo). Điểm đặc biệt của hồ Rotorua là nhiệt độ nước ở đây không lạnh như các hồ khác ở New Zealand, mình nghĩ có lẽ do các mạch nước nóng ảnh hưởng.

3. Tham quan viện bảo tàng, công viên cạnh hồ Rotorua

Road Trip vòng quanh New Zealand (5): Rotorua

Tất cả các điểm này đều nằm khá gần nhau nên các bạn có thể gởi xe và đi bộ tham quan cũng như tận hưởng không khí có mùi lưu huỳnh nhẹ.

Tip: Mình muốn chia sẻ một thông tin nho nhỏ là các bạn khi đi du lịch Rotorua không cần mua vé tắm suối khoáng nóng đâu vì đa số các khách sạn ở Rotorua đều có bồn massage thủy lực và nguồn nước này là nước khoáng nóng tự nhiên nhé. Nước khoáng nóng rất tốt để điều trị viêm da và nhức mỏi.

Chúc các bạn có chuyến đi đến Rotorua thật vui!

 

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Trúc đang sống và làm việc tại New Zealand, chị chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cũng như cuộc sống ở New Zealand và các nước xung quanh khi chị có cơ hội đi du lịch ở đó. Các bạn có thể liên hệ với chị Trúc qua email nganbalo.com@gmail.com

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.