Trước khi đi du lịch Cebu mình thấy nhiều người nhắc đến thác Kawasan, tên thác nằm ở trong mọi cuốn cẩm nang du lịch Cebu, các bài blog về kinh nghiệm du lịch Cebu…, vậy thì phải đi cho biết.

Lưu ý: Các bạn nên đi tour vì sẽ được đi theo đường suối ở trên thác cực đẹp, còn đi qua các thác khác nữa, nước trong xanh, vì tự đi sẽ đi đến dưới thác thôi nên sẽ cảm thấy hơi thất vọng chút vì không được trải nghiệm cảm giác lội suối, vượt qua các vách đá, rừng cây đẹp tuyệt vời trước khi trượt xuống thác. Rất tiếc do mình mang theo máy ảnh và không đặt tour trước nên đành chọn kiểu tự đi ngắm cảnh.

Khu vực xung quanh thác ở phía dưới được một số người Phil khai thác mở nhà hàng, rồi kê bàn ghế xung quanh như kiểu ở hồ bơi, đặt mông xuống là 300peso. Chưa kể các bác chạy habal-habal (xe ôm) đứng xung quanh một phía khác của hồ đòi 100peso cho 1 lượt chở từ hồ ra, mà khoảng cách chỉ chừng 1km, đi bộ có 20phút thôi. Hôm đó mình đi bộ vào rồi đi bộ ra, thấy mấy bạn Trung Hoa với Hàn Xẻng toàn đi xe, công nhận mấy bạn lười thật. Giá dừa xung quanh khu vực đó tận 40peso/ quả, trong khi đó đi bộ ra ngoài tí nữa chỉ tầm 30peso hay 25peso/ quả. Phí entrance hình như 20-30peso gì đó, nhưng bọn mình không có trả, tới nơi xong tự đi bộ vô, chẳng biết trả tiền ở đâu, cũng chẳng thấy ai hỏi.

Bạn nào thích tự đi có thể đi theo cách bên dưới nhé. Còn đi tour các bạn nên chuẩn bị điện thoại chống nước (mua túi đeo) hoặc gopro để có thể quay và ghi lại các kỷ niệm trên đường lội suối xuống thác nha.

Để đi từ thành phố Cebu đến thác Kawasan các bạn đi xe buýt ở South Bus Terminal đến Bata (cứ hỏi người ta là muốn đi Kawasan nhé, lên xe kêu anh tài cho xuống thác Kawasan). Sau đó đi bộ vô khoảng 15-20ph. Hôm đó  mình kết hợp luôn với leo núi, nên leo xong mình nhờ chú xe ôm chở luôn qua thác. Hết 800peso/2 người. Hôm đấy quên mất không trừ cái tiền đi ngược lại chỗ xe buýt, vì có đi ngược lại đâu, ngay cái thác đó là có xe buýt về Cebu rồi.

Nếu đi tour các bạn tham khảo tour thác Kawasan này ở đây giá khoảng 2700 peso. Ngoài thác Kawasan còn được đi Badian nữa, chỗ này cũng đẹp, hứa hẹn sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên nha.

Xe buýt đi khoảng 3 tiếng từ Cebu, lúc về do buổi chiều kẹt xe kinh khủng nên phải mất cả 5 tiếng mới về tới nơi, đói mờ mắt luôn. Giá vé bao nhiêu mình quên rồi, mà trên dưới 100peso 1 tí thôi.

Đường đi vô thác
Nước ở đây có màu xanh ngộ quá
Nhìn từ xa, kìa cái quán bàn đồ ăn ngay kế bên thác

Bên ngoài có các hoạt động lặn, tắm biển…
Nước biển ở đây màu đẹp quạ
Xe buýt lượt về từ Kawasan tới Cebu không có máy lạnh, gió cứ thổi phần phật vào mặt suốt 4-5 tiếng đồng hồ. Về đến nơi đúng là lau ra được cả bát bụi


Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

6 Comments

  1. Ngân ơi! Đi Kawasan có 2 tour mà, bạn chọn đi tour vòng quanh Kawasan mới thú vị chứ! 😀 Tour này bạn đi chỉ là 1 phần của Kawasan thôi 😀

    • Hi bạn 🙂 mình không đi tour bạn ơi. cái này tự mò đến xem cho biết thôi, chứ mình cũng ko ham hố lắm hehe :d, đi Cebu chủ yếu leo cái Osmena thôi 🙂

  2. Các bạn ơi cho mình hỏi kawasan mà Round tour nó là bao nhiêu 1pax vậy. Mình cảm ơn!

  3. Chào Ngân
    Sắp tới mình có chuyến du lịch tự túc đến Cebu, Ngân có thể giới thiệu cho mình vài hostel OK được không 🙂

    Thanks Ngân

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.