1. TRÁNH ĐI VÀO MÙA CAO ĐIỂM 

Thì đầu tiên là phải đừng đi vào mùa cao điểm (peak season), mà mùa thấp điểm là các tháng 7, 8, 9, 10 (mưa bão mà, nên đâu ai đi biển làm gì). Cơ mà nếu chịu khó theo dõi dự báo thời tiết, mình vẫn có thể may mắn tìm được vài tuần trời nắng đẹp. Nếu mà không được thì cứ đi vào mùa cao điểm thôi, nhưng nên nhớ là khoảng tháng 4,5,6 đang là mùa nghỉ hè bên này nên giá thường sẽ tăng gấp đôi. Đi tháng 11, đến 2 là đẹp nhất, trời trong xanh, lại mát mẻ.

2. Ở ĐÂU?

FRENZ RESORT: ở Station 1, giá khoảng 500 peso (dorm)-1000peso (double room/ phòng đôi), chỗ này kiến trúc bằng tre nứa nên rất mát mẻ (Google để xem thêm hình)

Phòng/ khách sạn/ nhà nghỉ giá rẻ thì có nhiều ở Station 3 (khu White Beach), Boracay. Các bạn có thể tham khảo một số chỗ như sau:

The Boracay Treehouse giá ở dorm là 300peso/ đêm, liên hệ vô damariotreehouse@yahoo.com
White Beach Divers phòng đôi, quạt, tv, wifi khoảng 600peso/ đêm
The Orchids phòng như ở trên cũng 600peso/ đêm cho  mùa thấp điểm
Sundown Resort Boracay cũng 600peso/ đêm mùa thấp điểm cho phòng đôi
Cena’s Guesthouse 500peso/ đêm cho phòng đôi mùa thấp điểm, 600peso cho mùa cao điểm

3. BOOK ONLINE VÀ SỚM

Book phòng trên agoda/ hostelworld.com/ booking.com sớm để đặt phòng với giá rẻ hơn.

(*Lưu ý: Giá phòng có thể thay đổi tùy thời điểm, ai có thông tin giá mới hay chỗ  nào rẻ hơn thì comment chia sẻ nha!)

Khuyến mãi thêm cái hình bản đồ Boracay lượm trên Google nè:Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

6 Comments

 1. Hi Ngân, Cuối tháng 10 (25-30/0)này mình có kế hoạch đi Boracay, Mình đang hơi bối rối về các mức giá và nội dung các tour đi quanh đảo. Bạn có thể hướng dẫn giúp mình được không

  • Hi Dũng,

   Dũng gửi N vài mức giá và tour mà Dũng đang tìm hiểu để N tham khảo được không?

 2. Chào Ngân,

  Bọn mình đang đự định đi Boracay vào dịp 30/4 năm sau nhưng đang không biết chi phí vé máy bay, di chuyển và thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Manila/Boracay như thế nào. Bạn có thể chia sẻ một chút về vé máy bay đến Boracay thường khoảng bao nhiêu, và mất bao lâu để đến được Boracay không?

  Cảm ơn bạn.

  • Hi bạn, vé máy bay đi Boracay bạn có thể mua của Airasia hoặc cebu pacific, giá nếu mua sớm cũng rẻ lắm, nhiều khi ít hơn 3000peso thôi. Thời gian bay khoảng 1 tiếng là tới rồi 😀

   • Mình có tìm hiểu thì bay Manila – Kalibo thì rẻ hơn nhưng di chuyển từ Kalibo ra đảo thì hơi xa. Nhưng bay Manila – Boracay thì lại đắt hơn.

    Theo kinh nghiệm của bạn thì bay Manila – Kalibo có mất nhiều thời gian lắm không?

    Cảm ơn Ngân.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.