Mấy hôm nay nhận được nhiều email hỏi về Work and Travel quá, làm mình bất chợt nhớ đến nước Mỹ xa xôi, nhớ đến những người bạn thân thương. Lâu rồi bọn mình cũng chẳng liên lạc với nhau, phải chăng thì cũng vài câu hỏi thăm trên Facebook thôi, chẳng có cách nào rút ngắn được khoảng cách về địa lý. Vẫn ước muốn ngày nào đó được gặp lại mọi người, được thăm lại nước Mỹ, được ăn lại những món ăn yêu thích, đi trên những con đường quen thuộc. Tưởng như công việc, cuộc sống bận rộn sẽ làm vơi đi nỗi nhớ, thế nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy buồn buồn, nhớ nhung, nhất là những lúc nghe lại vài bản nhạc đồng quê của Brad Paisley, hay tranh thủ đọc vài chương cuốn Safe Haven của Nicholas Sparks. Năm tháng, không quá dài nhưng cũng đủ để con người ta bắt đầu yêu thương cái gì đó, đủ để làm người ta nhớ mãi. Mình qua đây, Mc Donald có đấy, Burger King, Wendy’s, cả Starbucks nữa, có đủ cả, nhưng vẫn chẳng giống, không thể nào giống được hương vị và cảm giác như ngày nào, có chăng thì cũng là cái cảm giác no bụng mà thôi.

Nước Mỹ ơi, chờ nhé, thế nào cũng có ngày tớ quay trở lại. Đừng quên tớ nhé!Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

18 Comments

 1. à, câu cuối N viết, cũng là dành cho chị đó.

  chị nghe nhạc country cũng nhớ chịu không nổi.

 2. Mình đọc blog bạn vài lần, nhưng lần đầu tiên comment. 🙂 Mong bạn có ngày trở lại Mỹ, và Mỹ lúc nào cũng welcome!

 3. chị Ngân ơi, e cũng đang tìm hiểu về chương trình này và phát hiện ra blog của chị hay quá!

  Chị cho em hỏi là tổng thời gian làm việc là 4 tháng hay là chỉ có 3 tháng (rồi 1 tháng đi du lịch) thôi ạ??

  Kết thúc chương trình chị có kiếm lại được khoản phí chương trình và vé máy bay không chị =(( Em thích đi chương trình này lắm nhưng không muốn bother bố mẹ nhiều 🙁
  Thanks c nhé :X

 4. Chào em,
  Cái năm 2011 chị đi thì là 4 tháng đi làm và 1 tháng du lịch cho sinh viên năm cuối. Nhưng hiện tại hình như là 2 tháng đi làm, 1 tháng đi du lịch thì phải. Nhưng em có thể không cần đi du lịch và ở lại làm cũng được.
  Kết thúc chương trình nếu em không chi tiêu gì nhiều thì có thể kiếm dư ra nữa đấy chứ.

 5. hehe e cám ơn c đã trả lời ạ 😀

  2 tháng đi làm thì ít quá hic,
  nhg những cái đấy là mình được chọn hay là họ xếp thế nào thì mình phải làm như thế ạ 😀

  e có tìm hiểu thì thấy bảo k đc làm trong 1 tháng du lịch cuối 🙁

  Mới cả sao e nhân nhân cộng cộng mà cảm giác sau khi trừ chi phí ăn ở, mình còn mỗi tầm 500$, đi xong đc có 2000$ chỉ bằng 2 cái vé máy bay 🙁

  Chị có thể share 1 chút về tình hình tài chính của c lúc ấy đc ko ạ 😀

  Sorry chị e hỏi hơi nhiều 🙁

 6. Họ không cấm em làm trong 1 tháng du lịch cuối đâu em. Thích làm thì làm thôi :P. Chị đi du lịch có 2 tuần cuối à.
  Khi em liên hệ với agent họ sẽ cho em chọn công ty, rồi phỏng vấn. Đợt đấy chị mang về được gần 3000:D. Tại chị mua nhiều thứ, nếu không cũng được kha khá, vì sau này về em còn lấy lại thuế nữa mà. Chị được 800 tiền thuế nữa đấy.

 7. Little Bunny Reply

  Nhớ những đêm đi ăn kem (thực ra chỉ có 1 đếm chứ mấy) :)) nhớ ngôi nhà thuê cuối dãy!!! Nhớ cái Inn nữa chứ!!! chả bik núc gì mà vẫn nấu được món “xíu mại” =))

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.