Du lịch Đài Loan sẽ thật sự ý nghĩa nếu bạn rủ người thân đi cùng, trong đó có các em nhỏ. Chính vì lý do này, hôm nay N sẽ gửi các bạn kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan cho trẻ em. Các bạn hãy share bài viết này nếu thấy hữu ích nhé!

Điều kiện xin miễn visa Đài Loan cho trẻ em

Tin vui cho các tín đồ du lịch Đài Loan là từ tháng 8 năm 2018, Đài Loan thực hiện chính sách nới lỏng visa cho người Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đáp ứng những điều kiện dưới đây thì sẽ được miễn visa Đài Loan (kể cả trẻ em):

Hộ chiếu trẻ em là giấy tờ quan trọng bắt buộc bạn phải có nếu muốn xin visa đi Đài Loan cho con em mình

 • Có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
 • Có vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
 • Trẻ em Việt Nam có visa còn hạn (bao gồm cả E visa) hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, visa Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả thẻ cư trú còn hạn và thẻ cư trú vĩnh viễn), sẽ được xem xét miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan tối đa trong 14 ngày.

Trẻ em dưới 18 tuổi nếu đáp ứng các điều kiện này có thể nhờ người thân truy cập vào trang web của Cục Di dân và Xuất nhập cảnh Đài Loan để điền visa Đài Loan online. Tuy nhiên, điều kiện sau cùng là khi đến Đài Loan bạn phải có người bảo lãnh (trên 18 tuổi) cùng đi. Hướng dẫn xin visa Đài Loan chi tiết có thể sẽ hữu ích với bạn.

Hướng dẫn xin miễn visa Đài Loan cho trẻ em

Để xin miễn visa Đài Loan cho trẻ, đầu tiên bạn cần làm hộ chiếu cho con em mình. Theo quy định, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được làm hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu của bố hoặc mẹ. Nếu muốn cấp hộ chiếu riêng cho trẻ thì hộ chiếu này phải có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm (tính từ ngày cấp và không được gia hạn).

Đài Loan – điểm đến an toàn, thích hợp để đưa con em mình đi du lịch

Khi đã có hộ chiếu và xác định thời gian nhập cảnh Đài Loan, bạn tiến hành xin visa điện tử Đài Loan theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập đường link của Sở Di Dân & Xuất nhập cảnh Đài Loan, chọn ngôn ngữ Việt Nam rồi bấm Next: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Bước 2: Bạn đọc nội dung quy trình nộp hồ sơ và bấm Next.

Bạn có thể hiểu nội dung quy trình nộp hồ sơ ở bước 2 như sau: Công dân Việt Nam và một số nước khác khi đáp ứng các điều kiện nói trên sẽ được làm visa Đài Loan online. Nếu visa online không được phê duyệt sẽ phải nộp visa như thường tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán (Hà Nội/TPHCM). Nếu đăng ký visa online thành công, bạn hãy in đơn ra và mang theo khi đi nhập cảnh Đài Loan.

Bước 3: Sau khi chọn next, web sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần lưu ý khi xin visa Điện tử Đài Loan. Nếu đã hiểu rõ, bạn tiếp tục bấm next cho đến khi hiện ra form điền thông tin như hình:

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào đơn theo yêu cầu.

Lưu ý:

 • Phần họ tên yêu cầu viết hoa không dấu.
 • Mục cung cấp số điện thoại chỉ cần điền mã quốc gia, không để giống “+” đằng trước.
 • Mục điều kiện đặc biệt: Chọn quốc gia mà bạn từng nhập cảnh.
 • Số thẻ: nhập số thẻ visa tương ứng với quốc gia nhập cảnh mà bạn chọn. (Số thẻ là dãy số nằm trên cùng bên phải của visa.)

Điền xong thông tin, bạn bấm next để tới bước 5.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin trong mẫu khai. Nếu phát hiện sai sót, bạn chọn back để quay lại và sửa ở bước 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua bước 5. Khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm submit.

Bước 6: Nếu trang web mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online đi Đài Loan cho trẻ em. Còn nếu quay lại trang chủ, đừng lo, bạn hãy làm lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF – visa điện tử Đài Loan. Bạn hãy in form này ra và mang theo khi nhập cảnh Đài Loan.

Lưu ý:

Khi nhập cảnh Đài Loan, trẻm em (dưới 18 tuổi) phải có người bảo lãnh đi cùng. Người bảo lãnh có thể là người thân, bố mẹ hoặc anh chị em trong nhà. Ngoài mang theo bản in visa Đài Loan này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan.
 • Visa của quốc gia mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online.

Nếu điền mẫu đơn chính xác nhưng không được nhận visa Đài Loan online. Trường hợp này, có thể do tên của bạn trùng với tên của người trong danh sách đen. Lúc này, bạn nên liên hệ cơ quan lãnh sự để hỏi rõ và giải quyết nhanh để kịp với chuyến đi của mình.

Hướng dẫn xin visa Đài Loan cho trẻ em tại Đại sứ quán

Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không nằm trong danh sách được miễn visa Đài Loan. Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và xin visa Đài Loan tại cơ quan Lãnh sự như thường lệ. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về lĩnh vực này và sợ rớt visa ngay lần xin đầu tiên, bạn nên nhờ đến dịch vụ.

Một đơn vị mà mình tin tưởng nhất trên thị trường hiện nay là dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói của Vietnam Booking. Ưu điểm của công ty này là có dịch vụ chất lượng, xin được nhiều loại visa. Đặc biệt, website của họ cung cấp thông tin visa rất chi tiết để bạn có thể xin tự túc nếu muốn.

Hồ sơ xin visa Đài Loan cho trẻ em yêu cầu:

STT Hồ sơ xin visa Đài Loan cho trẻ em
1 Tờ khai xin visa đi Đài Loan theo mẫu của Đại sứ quán có chữ ký của bố hoặc mẹ.
2 2 ảnh thẻ, kích thước 4×6, yêu cầu nền trắng, chụp chính diện rõ mặt.
3 Bản gốc và bản photo hộ chiếu chính thức của trẻ em có thời hạn trên 6 tháng tình từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
4 Bản sao hộ chiếu (hoặc CMND) của cả bố và mẹ. Công chứng đầy đủ.
5 Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ em dịch sang tiếng Hoa hoặc song ngữ Anh – Việt.
6 Sơ yếu lí lịch của trẻ em (dịch thuật tiếng Hoa hoặc tiếng Anh) và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.
7 Giấy chứng nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và book phòng khách sạn tại Đài Loan.
8 Nếu đương đơn đang đi học: Cần photo thẻ học sinh và giấy xin nghỉ phép (dịch song ngữ Anh – Việt) đi Đài Loan có chữ kí và đóng dấu xác nhận của nhà trường.
9 Nếu không có bố mẹ đi cùng, cần phải cung cấp giấy ủy quyền của bố mẹ cho phép trẻ đi Đài Loan cùng người bảo lãnh (trên 18 tuổi).

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ đến nộp theo địa chỉ:

 • Tại thủ đô Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TPHCM.

Phụ huynh lưu ý, nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra, bạn nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Hà Nội; Có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa ở khu vực ngược lại, bạn phải có sổ tạm trú (KT3) ở khu vực đó.

Những lưu ý cần biết khi xin visa Đài Loan online

Visa điện tử Đài Loan (visa Đài Loan online/E visa) có thời hạn 3 tháng tính từ ngày xin thành công visa. Vì vậy, đương đơn nên xin visa trước ngày khởi hành tối đa 1 tháng, không nên xin quá sớm.

Nếu lỡ xin E-visa Đài Loan sớm và visa hết hạn trước ngày khởi hành. Bạn có thể xin lại visa online 7 ngày trước khi hết hạn visa đã xin.

Mặc dù có thời hạn 90 ngày nhưng E-visa du lịch Đài Loan chỉ cho phép đương đơn lưu trú tối đa 14 ngày. Hết 14 ngày, bạn phải quay về nước. Tuy nhiên, nếu visa online còn hạn, bạn có thể tiếp tục quay lại Đài Loan và các lần trở lại cũng được ở tối đa 14 ngày.

Nếu không được miễn visa Đài Loan, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ và xin visa như thường tại Đại sứ quán nhé. Chúc mọi người xin miễn visa du lịch Đài Loan cho con em mình thành công và có chuyến đi vui vẻ nhất!

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.