Cuối năm 2018, Chính phủ Hàn Quốc đồng ý cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin loại visa này. Để dễ dàng xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần, mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới.

Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Visa 5 năm áp dụng cho đương đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác và thương mại ngắn hạn. Không sử dụng cho mục đích lao động, làm việc.

Hàn Quốc có muôn vàn những điều thú vị đang chờ bạn và “đồng bọn” khám phá đấy

Lưu ý: Mặc dù visa 5 năm nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc đến 30 ngày, vừa không giới hạn số lần nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu đương đơn sử dụng sai mục đích và nhập cảnh quá nhiều lần, liên tục vào Hàn Quốc,… có thể sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh.

Ai được xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần?

Những đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú (trên 1 năm) ở 03 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được xin visa Hàn Quốc 5 năm multiple.

Trường hợp bạn không có sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú ở một trong 03 thành phố nói trên thì điều kiện để được xin visa 5 năm nhiều lần là đã từng đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm. Ngược lại, nếu có sổ tạm trú (trên 1 năm) và hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, bạn có thể xin visa 5 năm multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc lần nào.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công

Chuẩn bị hồ sơ

Chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu: Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn trên 5 năm tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm: tờ khai theo mẫu của Đại sứ quán có kí tên và dán ảnh đầy đủ.
  • Ảnh thẻ: 2 ảnh kích thước 4×6, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh yêu cầu rõ ràng, chụp chính diện.
  • Bản gốc và bản sao công chứng sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có chữ ký và xác nhận của chính quyền địa phương
Mẫu form xin cấp visa Hàn Quốc mới nhất

Lưu ý: Một số giấy tờ chứng minh nhân thân như tờ khai, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng Tư Pháp đầy đủ.

Chứng minh công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là nhân viên: Bản gốc hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xin nghỉ phép đi Hàn Quốc du lịch/giấy cấp phép đến Hàn Quốc công tác có xác nhận của Giám đốc công ty.

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số dư tài khoản tiết kiệm 5.000 USD.
  • Hoặc photo các loại giấy tờ bổ sung như: Sổ đỏ nhà đất, chứng khoán, xe ô tô,…

Lưu ý: Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính visa 5 năm nếu thuộc những trường hợp sau:

Làm ở cơ quan chính phủ: Cung cấp giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

Từng đi các nước khối OECD (trong 5 năm gần nhất): Cung cấp bản sao visa các nước khối OECD nhằm xác nhận bạn đã từng xuất nhập cảnh một trong những nước này. (Khối OECD gồm 30 nước: Mỹ, Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Hy Lạp, Ireland, Italia, Hà Lan, Luxembourg, Tây Ban Nha, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Slovakia, Hungary, Ba Lan).

Lịch trình chuyến đi:

Mặc Hanbok – quốc phục Hàn Quốc là trải nghiệm mà bạn nên thử khi xin thành công visa đến xứ Hàn du lịch
  • Lên lịch trình du lịch, công tác rõ ràng, chi tiết tại Hàn Quốc (đi đâu, chơi gì, gặp ai, vào thời gian nào,…)
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Nếu ở nhà người thân/đối tác, cung cấp giấy tờ bảo lãnh cư trú và thông tin người thân/đối tác).

Lưu ý: với lịch trình chuyến đi, bạn phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và không cần công chứng.

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc 5 năm multiple

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại TP.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào nộp hồ sơ ở TPHCM. Nếu muốn nộp hồ sơ ở vị trí ngược lại, bạn cần bổ sung sổ tạm trú trên 1 năm (KT3) ở tỉnh/thành phố khu vực đó.

Lưu ý: khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo các giấy tờ gốc như hộ chiếu, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú,… để đối chứng.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết).

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc sẽ tăng lên đến 01 tháng thay vì khoảng 8 ngày như trước do lượng người xin visa đi Hàn quá đông.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 9h00 – 12h00; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm multiple

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, do hiện nay lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian xét duyệt visa 5 năm áp dụng cho các đối tượng xin tự túc sẽ kéo dài 1 tháng thay vì khoảng 10 ngày như trước. Tuy nhiên, nếu thông qua công ty du lịch, bạn chỉ mất khoảng 8 ngày.

Lưu ý:

Hiện nay, việc tiếp nhận hồ sơ xin visa trong một ngày là khá khó khăn. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ phát phiếu hẹn kéo dài đến 2 tuần cho khách đi nộp hồ sơ tự túc.

Các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt visa 5 năm có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Thường sau khi bổ sung giấy tờ từ 1 đến 2 ngày ĐSQ/LSQ sẽ thông báo kết quả.

Những đương đơn đã bị từ chối visa phải đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán lấy lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả visa.

Tại sao hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm bị từ chối?

Ngoài cảnh đẹp thì những món ăn đường phố tại Hàn Quốc cũng là nguyên nhân khiến các bạn xin visa đi Hàn ngày càng nhiều.


Có rất nhiều lý do để Đại sứ quán đánh rớt hồ sơ visa của bạn như: nhân thân lỏng lẽo, thời gian giữa lịch trình và vé máy bay không trùng khớp, hồ sơ không trung thực hoặc tên của bạn trùng với người nằm trong danh sách đen.

Lưu ý: ngay cả Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ không tiết lộ lý do bạn bị từ chối visa. Vì vậy, để chắc chắn có trong tay visa Hàn Quốc 5 năm, bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói để được hỗ trợ, tư vấn.

Bởi theo như N biết thì đa số các công ty dịch vụ visa đều khá rành rọt về lĩnh vực này. Trong số các đơn vị dịch vụ visa, mình ưng nhất là Vietnambooking.com. Đơn vị này có đội ngũ chuyên viên tư vấn visa rất nhiệt tình và thân thiện, các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 636 167 để xác nhận. Đặc biệt, Vietnam Booking có dịch vụ giao – trả hồ sơ/kết quả visa tại nhà miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,… Nếu không sử dụng dịch vụ của họ, bạn cũng có thể vào website Vietnambooking.com để tham khảo hồ sơ và thủ tục xin visa Hàn Quốc để làm tự túc. Chúc các bạn xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm multiple nhé!

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.