Hôm nay Hảo muốn giới thiệu đến các bạn, đặc biệt là các bạn trót yêu Đà Lạt giống mình một nơi rất dễ thương cả về hình thức lẫn nội dung. Alley Hostel Đà Lạt.

Hảo cũng tìm thấy Alley Hostel một cách rất tình cờ trên booking, y như những lần cao hứng xách gói lên Đà Lạt chơi. Đầu tuần thấy chán, thấy buồn, thấy ngứa chân ngứa cẳng thì quyết định cuối tuần đi luôn. Rồi cứ tự nhiên mà lên tìm một chỗ để ở phù hợp với nhu cầu của mình là xong. Đối với Hảo thì những chuyến đi bụi kiểu này không cần gì xa xỉ hay phải tiện nghi bậc nhất để nghỉ dưỡng, chỉ cần một cái giường đặt trong một không gian dễ chịu bên trong một ngôi nhà hơi dễ thương là đủ. Alley Hostel Đà Lạt hội đủ những tính chất trên và hơn nữa, anh chủ là một người cực kỳ dễ thương, vui tính và rất mến khách. Phút đầu gặp gỡ vẫn là khách chứ từ phút thứ 2 trở đi thì như anh em trong nhà luôn vậy đó.

H thì chủ yếu lên chơi, tìm nơi yên tĩnh để đọc sách này nọ nên chỗ này khá hợp lý so với mức giá. Nằm trong hẻm khá yên tĩnh, đi bộ ra ngoài ăn uống cũng dễ, gần chợ nữa nên nếu cần gì đi mua cũng nhanh. Bạn nào ghiền bánh tráng nướng thì đúng bài luôn vì chỗ này gần xịt với chỗ bánh tráng nướng Hoàng Diệu nổi tiếng Đà Lạt.

Alley Hostel Đà Lạt
Mình rất thích không gian nơi này, đơn giản, thoải mái kiểu lười lười, thêm nữa, rất gần gũi và tạo cảm giác như đang ở nhà.

Anh tự tay thiết kế và trang trí từng thứ nhỏ nhất trong ngôi nhà này. Phòng ốc cũng do chính tay anh quét dọn, sắp xếp các thứ. Anh cũng nấu luôn bữa sáng siêu ngon nữa. Thật lòng mà nói thì bữa sáng miễn phí ở hầu hết các hostel cũng loanh quanh đâu đó sandwich, trứng ốp la, chuối… nhưng cách chế biến của anh làm cho món này ngon hơn hẳn những nơi mình từng thử. Nếu muốn đổi khẩu vị thì anh hỏi mọi người muốn ăn gì để ảnh đi mua về cho nhanh gọn, mà mấy món ảnh mua cũng chọn chỗ ngon đàng hoàng chứ không phải mua tào lao nha. Nhớ có một bữa ảnh cho mình ăn bánh mì xíu mại ở đâu mà ngon dã man con ngan. Mấy bạn khách Tây khoái lắm vì anh thân thiện, cởi mở, nói chuyện với họ như anh em bạn bè và giúp đỡ họ tận tình, mình thích nói kiểu vui vui là ‘hỗ trợ tận răng’. Lúc đặt phòng xong đã được hỗ trợ ngay lập tức rồi chứ đừng nói là đến khi nhận phòng. Sau khi xác nhận xong thì ảnh nhắn tin hướng dẫn cách dễ nhất để đến nơi bằng xe trung chuyển. Nhưng hôm đó H đi bộ từ khu Hòa Bình xuống nên cứ nghe lời bạn Maps chỉ đi loằng ngoằng như con điên, muốn xỉu luôn nhưng may mà tìm ra đúng chỗ. Lúc đi ra bằng đường khác thì ôi thôi nó dễ kinh khủng luôn.

H ở chơi vài ngày, ban đầu tính là chỉ nằm ườn ở nhà đọc sách, đi bộ loanh quanh chơi thôi nhưng tự nhiên muốn đi xa xa chút tới những chỗ mình chưa đi nên hỏi ảnh kiếm giùm chiếc xe. Ảnh đưa ngay một chiếc khách mới trả (nếu không có sẵn thì ảnh gọi người đem tới luôn), đi ngon lành không cần đi tìm kiếm gì nhiều bên ngoài cho mệt, chất lượng và giá cả cũng như thị trường chung nên cứ lấy xe là đi tẹt ga. Bạn nào đến ở thì khỏi lo mấy chuyện tự đi tìm xe, cứ hỏi ảnh là tự nhiên có người mang xe tới không cần đi tìm chi xa xôi.

Nói chung thì mình rất là mến Alley Hostel Đà Lạt, một nơi rất gần gũi mang lại cảm giác như đang ở nhà. Phòng ốc sạch sẽ và tiện nghi cũng vừa đủ cho một người đi đơn giản như mình. Giá cả hợp lý nếu không muốn nói là quá rẻ so với dự toán. Bạn nào hợp gu thì nên thử ở đây một lần, biết đâu sẽ thích đấy.

Link đặt phòng Alley Hostel Đà Lạt trên Booking ở đây, Agoda ở đây

Giá: 3-4 usd/đêm ~ 83.000đ

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.