Oahu là đảo chính của Hawaii, tuy nhiên đảo lớn nhất lại là Big Island hay còn gọi là Hawaii. Và chỉ có duy nhất một sân bay quốc tế nằm ở đảo Oahu. Nếu muốn qua Big Island bạn phải đi thêm một chuyến bay nữa. Đảo lớn này các chi phí đều rẻ hơn so với ở Oahu, tuy nhiên bọn mình chọn bay tới Oahu chứ không phải đảo khác vì từ New Zealand bay qua Hawaii khoảng 9 tiếng, bọn mình đã ngán dữ lắm rồi nên không muốn ngồi máy bay  nữa. (Tự nhiên nghĩ tới bay về Việt Nam từ New Zealand cũng cả 11 tiếng nếu bay thẳng thấy đường về nhà ôi sao xa quá!).

Ở Oahu có đầy đủ các trò chơi như lướt sóng, bơi cùng cá, tham quan đảo bằng trực thăng,.. Nếu không thích chơi các trò chơi mạo hiểm, bạn có thể chọn tham quan vòng quanh Oahu. Oahu có vẻ nhỏ nhưng để tham quan hết đảo sẽ cần hơn 1 ngày đấy. Vì nếu đi xe buýt cũng không đủ thời gian quay về, trolley thì đi không hết, xe hơi thì họ chạy ngược chiều so với bên New Zealand nên cả bọn không dám lái xe. Các bạn ở Việt Nam qua Hawaii du lịch có thể thuê xe lái, vì họ lái cùng chiều với Việt Nam mình nên sẽ dễ dàng hơn, và tự lái xe cũng chủ động hơn.

Hôm đó bọn mình đi cùng 5 người nữa (3 bạn người Anh, 2 bạn đến từ Úc). Chuyến xe 10 người, thoải mái rộng rãi và bọn mình cũng chủ động được ít nhiều. Tuy nhiên điều không may là ngày hôm đó trời tự nhiên lại âm u, và mưa, mây thì xám xịt nên chụp ảnh không được đẹp.

Khi xe ra đến ngoại ô, quang cảnh giống như ở que mình, dọc đường đi rợp bóng cây vì các tán cây rất rộng, xe lại không nhiều, thỉnh thoảng có một quầy bán trái cây ven đường.

Xe đưa bọn mình đi ngang qua Diamond Head, nơi được gọi là cổng thiên đường. Tiếc là tui mình không có tham quan hay leo lên đỉnh núi để nhìn xuống mà lại tiếp tục đi đến Halona Blow Hole và Halona Beach (2 chỗ này rất gần nhau). Bãi biển Halona đẹp và sạch, chỉ tiếc hôm đó sóng mạnh quá nên bọn mình không tắm. Đối diện biển đang xây dựng phim trường Hollywood, mình đùa bảo bọn bạn “tụi mày đi tiếp đi, để tao ở lại đây đi cast phim”, làm bọn nó cười ầm trên xe. Bọn nó còn trêu bảo “mày nên đóng phim xxx đi, mày nhỏ con sexy thế này (trong mắt bọn nó mình nhỏ con nhất, da lại nâu đen nên quyến rũ lắm haha).

Trên đườn về bọn mình ghé Dole, thủ phủ trồng dứa từ xưa của Hawaii nhưng bây giơ họ trồng chỉ để phục vụ nhu cầu ở Hawaii chứ không xuất khẩu nữa. Ở đây bán tất cả những gì làm từ thơm như kem tươi, xà bông, sữa tắm, dầu gội, bánh, kẹo,… Bạn có thể ăn thử kem trái thơm nhưng chọn cây nhỏ thôi nhé vì que kem ở đây to gấp đôi bên New Zealand. Giá 1 cây kem dứa/ thơm ở Dole là $6/que.

Kinh nghiệm du lịch Hawaii Oahu

Kinh nghiệm du lịch Hawaii: OAHU - Circle Island

Kinh nghiệm du lịch Hawaii: OAHU – Circle IslandBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Trúc đang sống và làm việc tại New Zealand, chị chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cũng như cuộc sống ở New Zealand và các nước xung quanh khi chị có cơ hội đi du lịch ở đó. Các bạn có thể liên hệ với chị Trúc qua email nganbalo.com@gmail.com

2 Comments

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.