Du lịch bụi Visa

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand

By
Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand
4.5 (90%) 4 votes

*Update 18/5: nộp hồ sơ xin visa ở VFS Nguyễn Du và không cần tờ khai gia đình

Chào các bạn, dưới đây là các bước để xin visa du lịch New Zealand:

1. Tải mẫu đơn inz 1017 + mẫu tờ khai gia đình và check list. Điền đầy đủ thông tin và ngày dự kiến đến và rời nz

2. Về hồ sơ cá nhân của các bạn:

A. Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (đừng ghi là nghĩ không lương hay có lương làm gì, xin dưới 3 tuần thôi nha bạn vì lần trước họ đánh rớt visa mình lý do là không tin cty cho nghỉ 1 tháng) bạn cứ lên kế hoạch xin 2 or 3 tuần. Sau khi có visa chơi 1 thang cũng ko sao, thường thì họ cấp visa maximum ở 30 ngày. Trong thời hạn hiệu lực 3 tháng.

B. Chứng minh quay về: nếu bạn có đứng tên giấy tờ nhà thì càng tốt.  Cái này có thì tốt không có thì cũng ko sao
Nếu có giấy tờ xe máy bạn đứng tên, kẹp vô luôn
C. Tài chính: đi chơi mà trong tài khoản không tiền thì nz nó ít cấp nhưng không nhất thiết phải quá nhiều, bạn có khoảng 100 triệu trong tài khoản là quá đủ rồi.
Thực ra là nếu đi du lịch New Zealand thì bạn nên có ít tiền, vì tiền vé máy bay cũng hết 20 đến 30 triệu nếu đi hãng giá rẻ và transit nhiều lần.
3. Tất cả giấy tờ được dịch sang tiếng anh hết nhé, không cần phải dịch công chừng ở UBND quận đâu, làm cái đó tốn thêm tiền. Chỉ cần công ty dịch thuật đóng dấu cho bạn là được
4. Mang 2.4 triêu đến ngân hàng citi bank đóng tiền lệ phí xin visa
5. Mang tất cả hồ sơ với biên lai đến trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand ở lầu 5 số 41 Nguyễn Thị Minh Khai, nộp hồ sơ và nộp thêm 850k nữa nhé
6. Về nhà chờ kết quả khoảng 10 ngày là có, New Zealand không phỏng vấn, có thắc mắc họ sẽ email hỏi. Khi có kết quả họ sẽ gọi bạn đến lấy
7. Tháng 1 năm 2016 vừa rồi, New Zealand thiếu nhân lực hái cherry nên chấp nhận visa du lịch hái trong 6 tuần. Nếu bạn đi trước mùa khoảng 1 tuần bạn có thể xin hái khi đến nz (mình sẽ hướng dẫn sau)
8. Bạn có kinh nghiêm du lịch các nước thì họ sẽ cấp visa cho bạn dể dàng thôi
9. Bài viết này chỉ hướng dẫn cho các bạn có ý định du lịch thật sự, đừng nghe ai đó khuyên trốn lại New Zealand. Bởi NZ là đất nước nghiêm khắc nhất thế giới và bạn cũng ko dễ dàng xin việc được nếu bạn không có working visa nhé
Chúc các bạn có visa để tham quan du lịch đến đất nước xinh đẹp New Zealand.

IMG_1356-2

IMG_1364-2

IMG_1366-2Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Comments (53)
 1. Ha Vu 1 year ago

  Hi Ngan,
  Cho mình hỏi thăm về thủ tục visa NZ với. Mình dự định đi với chồng sang Queenstown 5 tuần để vừa đi du lịch, vừa học tiếng Anh ở 1 trung tâm ngoại ngữ. Mình có đọc sơ qua một số thông tin visa du lịch được cấp đến 3 tháng, cái đó là quy định chung hay tùy trường hợp vậy ạ, vì mình thấy bạn đề cập ở trên thời hạn là 1 tháng.
  Còn nữa, nếu vậy bạn nghĩ mình nên đăng kí học để lấy bằng chứng về hoạt động sẽ làm ở NZ hay cứ xin visa trước rồi đăng kí học sau?
  Cám ơn Ngân nhiều lắm.

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Chào Hà Vũ,

   Chị Trúc trả lời bạn như sau:
   Hi bạn, mình không phải là Immigration Advisor nên mình chỉ trả lời được trong phạm vi hiểu biết của mình thôi. Thông thường với visa du lịch tự túc mà người Việt Nam xin qua NZ chỉ được cấp với thời hạn không quá 3 tháng và thời gian lưu trú tại NZ không quá 30 ngày. Tuy nhiên một số quốc tịch khác người ta có thể lưu lại du lịch tới 60-90 ngày hoặc với trường hợp người VN có con cái đang học tập và sinh sống ở NZ bảo lãnh thì sẽ được cấp visa với thời hạn lưu trú lâu hơn.
   Với visa du lịch bạn sẽ không được phép đi làm hoặc đi học trên 3 tháng. Thường để xin visa du lịch thì bạn phải chứng minh được bạn sẽ dời khỏi New Zealand trước khi hết hạn visa. Giả sử trong trường hợp bạn đã có visa du lịch và đang ở NZ và bạn có ý định:
   1. Đi học thêm tiếng Anh không quá 3 tháng: bạn có thể liên hệ trường nơi bạn đang học tiếng Anh để họ hỗ trợ gia hạn visa cho bạn.
   2. Trường hợp bạn muốn đi làm thì chủ doanh nghiệp sẽ bảo lãnh và hỗ trợ bạn chuyển đổi thành working visa. Tuy nhiên điều này rất khó vì hiện luật đã thay đổi rất nhiều vì chủ doanh nghiệp phải chứng minh được với bên Work and Income rằng họ không thể tuyển được người bản xứ. Đôi khi họ sẽ gửi cả người lao động tới, nếu chủ doanh nghiệp từ chối thì họ phải đưa ra lý do chính đáng.
   3. Trường hợp bạn đang ở Việt Nam mà muốn xin việc làm ở New Zealand, bạn có thể nộp đơn ứng tuyển online, hoặc nộp hồ sơ chương trình tay nghề cao (SMC) từ Việt Nam.
   Và nếu trường hợp bạn để LSQ biết được ý định khác với du lịch tại thời điểm nộp xin visa du lịch New Zealand thì họ sẽ từ chối cấp visa du lịch cho bạn.

   Reply
 2. Tu nguyen 1 year ago

  Dear chị Ngân,

  Chị có thể cho em tham khảo form xin nghỉ phép đối với nhân viên hợp đồng lao động được không ạ?

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Tú,
   Chị Trúc nói đơn xin nghỉ phép bạn cứ làm theo form công ty bạn đang làm việc là được, xong rồi dịch ra tiếng Anh là ok. Chị ý không lưu lại đơn rồi 🙁

   Reply
 3. Michie 1 year ago

  Hi chị Ngân, ở bài trên chị có ghi là nếu thiếu nhân sự thì visa du lịch có thể được cấp phép làm việc trong 6 tuần. Chị có thể cho em xin link việc này năm ngoái không ạ vì em tìm mãi không thấy thông tin 🙁
  Câu hỏi thứ 2 là nếu như em sang đấy bằng visitor visa thì người ta có cho em hái cherry không ạ?
  Em cám ơn chị trước nhé 🙂

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi em, chị Trúc nói họ sẽ đăng thông tin trên trang web của đại sứ quán đó. Có em, tin hái cherry là dành riêng cho khách du lịch mà :d

   Reply
 4. Anh 1 year ago

  Hi Ngan va cac ban,

  Nam ngoai minh duoc cap visa 9 thang, ho yeu cau them la minh phai kiem tra suc khoe theo chi dinh cua ho, va ly lich tu phap do.
  Lan nay minh tinh apply di tiep va minh chi di qua do an Noel thoi, Ban Ngan co biet lan 2 nay minh phai lam ly lich tu phap va kham suc khoe nua kg? lam nhung giay to do that ton nhieu thoi gian, minh so kg kip qua do vao dip Noel.
  Minh cung tu lam chu minh kg nho trung tam dich vu nao ca. ton kem va doi luc ruom ra hon.
  Cam on ban Ngan.

  Reply
 5. Anna 1 year ago

  Hi chị Ngân và các bạn,

  Em muốn hỏi những giấy tờ trong checklist của NZ (hộ chiếu, hộ khẩu, CMND, hợp đồng lao động v,v.), mình có cần dịch ra và công chứng để nộp cho ĐSQ không ạ?

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Anna,

   Chi Truc gui ban: To khai checklist của nz thì bằng tiếng anh, những giấy tờ kèm theo ko phải tiếng anh thì phải dịch thuật và công chứng

   Reply
 6. mèo nata 1 year ago

  1/mình muốn dulịch nzealand từ 1-2 tuần,bên sứ quán nzeland có cấp visa cho mình khong?
  2/why phải đến ngân hàng citi bank đóng tiền lệ phí xin visa-có bank nào giá rẻ hơn không?

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi bạn,
   1. việc cấp visa tuỳ thuộc vào lsq cấp cho bạn thời gian bao lâu, visa du lịch của mình họ câp thời hạn 3 tháng và được ở tối đa không quá 30 ngày
   2. Việc đóng tiền tại citibank là do bên họ quy định

   Reply
 7. tam 1 year ago

  chị ơi, em muốn nộp hồ sơ xin visa du lịch thì có thể nộp online không ạ? và qua link nào ạ?

  Reply
 8. Alex 1 year ago

  Hi Ngan,
  Trong application form có yêu cầu điền địa chỉ liên lạc bên nz thì làm sao vậy bạn?
  Thanks!

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Alex,
   bạn điền địa chỉ người quen, hay khách sạn bạn ở bên đó nha

   Reply
 9. Oanh 11 months ago

  Dear Ngan..

  Mình không thấy đường link Tải mẫu đơn inz 1017 + mẫu tờ khai gia đình , ban có thể gui file giúp minh qua email bachlien1980@yahoo.com hay không ?

  Minh quen mot nguoi ban trai ở new zealand, du dinh thang 8 mình se xin visa qua new zealand để gặp, minh chỉ đinh đi 2 tuần nhưng trong hướng dẫn ho yêu cầu minh phải chụp X quang phổi, ngực , không biet có phải không hay minh đọc va không hiểu yêu cầu.

  Mình hiên tại đọc thân, có 3 sổ đỏ nha và đát cho thuê 40.000.000d / tháng. có luong va hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép.. Ho CHiêu từng ở Malaysia 1 tháng và 1 tuần ở Campuchia , vậy theo bạn với bằng đó dieu kien minh nên tự xin visa hay đi tour se % cao hon.

  Cam ơn bạn nhieu

  Reply
 10. Oanh 11 months ago

  Dear Ngan

  MInh hoi them câu nữa , trong check list cua New Zealand có yêu cầu sơ yếu lí lịch, mình có sơ yếu lí lịch kiểu xin việc thôi thì có được không? nếu Ngân có mẫu CV để nop dại sứ quan Ngân gui giúp qua Mail bachlien1980@gmail.com nhé

  Cam on Ngân

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 10 months ago

   Hi Oanh,
   Chị Trúc gửi Oanh

   [2:53 PM, 6/1/2017] Truc Huynh: Được em
   [2:54 PM, 6/1/2017] Truc Huynh: Hồi đó chị làm sơ yếu lí lịch mang ra xã công chứng rồi đi dịch thô

   Reply
  • Ha Ngoc Ngan 10 months ago

   Mẫu sơ yếu lý lịch thì Oanh mua ở ngoài rồi điền và mang dịch thôi

   Reply
 11. Ngo Xuan phuong 9 months ago

  Minh moi xin visa di du lich bi rot roi, ko biet xin lan 2 thi bao lau moi xin di duoc

  Reply
 12. Phong 9 months ago

  Mình muốn xin visa đi New Zealand vì nghĩ nó khó nhưng sẽ không khó hơn là Nhật, cơ bản toàn thấy các trang nói đi xin visa đều toàn là working adult, lương kê khai 3 tháng gần nhất, giấy phép xin nghỉ các loại, thế mình thuộc loại sinh viên thì còn cơ hội không, mình không có việc làm, nhưng có công việc trên mạng thu nhập cao, vậy ok dc ko ?

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 9 months ago

   Hi Phong, nếu Phong là sinh viên thì bạn có thể tham gia working holiday (mở vào đầu tháng 7) hoặc chứng minh tài chính từ người bảo hộ (cha mẹ), nộp các giấy chứng nhận sinh viên từ trường, và tài khoản ngân hàng có nhiều nhiều tiền 1 chút (khoảng 300tr trở lên). Như vậy sẽ có cơ hội đc visa. Nhưng mình cũng không chắc lắm, xin visa nhiều khi cũng hên xui lắm :D, có người giấy tờ đầy đủ mà vẫn rớt như thường

   Reply
 13. Long 8 months ago

  Hi Ngan, cho mình hỏi 2 vấn đề sau:
  1) Trước khi nộp hồ sơ vào LSQ la phải đóng điền đầy đủ theo các bước của Ngân hết hả? Trường hợp mình đi gia đình 4-5 người , book hotel ,máy bay , tour các kiểu trước hết thì cũng có khả năng rớt sao? …chắc chết =))…

  2) Mình muốn book tour dịch vụ của các agency bên NZ, bạn có thể giới thiệu chỗ uy tín ko?

  Reply
 14. Lien 7 months ago

  chi Ngan oi cho em hoi em muon du lich ca Uc va New Zealand thi xin visa nhu the nao ak?
  co nhat thiet phai co the tin dung cho chuyen di khong?
  va trong tai khoan khi ra bank sao ke bat buoc phai co 100trieu ngoai so tiet kiem nua ha chi?
  Em cam on chi

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 7 months ago

   Hi Liên,
   Chị Trúc trả lời bạn: Ở vn ko cho mang ngoại tệ hơn $5000 ra nước ngoài, nếu muốn mang nhiều hơn bạn phải bỏ vô thẻ tín dụng, có thể tín dụng sẽ dễ xin visa online hơn. Không thấy có bắt buộc sao kê 100tr đâu bạn, nhưng nếu có càng tốt.

   Reply
   • Lien 7 months ago

    da em cam on chi! Ak em muon hoi ve viec xin visa du lich cho New Zealand va Uc thi em phai lam visa 2 nuoc rieng biet ha chi chu dau duoc cap chung 1 dang visa de toi tham 2 nuoc nhu visa Schengen phai khong chi?
    Em cam on!

    Reply
    • Lien 7 months ago

     ak ve nop ho so online chi co link hay bai viet huong dan thi cho em xin luon nhe. Nop online se tien va do mat thoi gian hon di nop giay phai khong chi?
     em cam on!

     Reply
     • Ha Ngoc Ngan 7 months ago

      Mình sẽ đăng bài rồi gửi L nhé :). Chắc 1-2 tuần nữa đc ko? Chị Trúc đi du lịch mất rồi huhu

    • Ha Ngoc Ngan 7 months ago

     Đúng rồi Liên, là 2 visa riêng biệt đó. Visa đều nộp online dc. Mình sẽ có bài hướng dẫn sau nhé 🙂

     Reply
     • Lien 7 months ago

      hihi, da em cam on chi! 1-2 tuan nua em ko thay chi dang la em vo em reminder nha 😁😁😁😁😁! e cung can thong tin de chuan bi cho chuyen di nam sau nhung van dang luong lu nen di 1 trong 2 hay ca 2 luon… lo roi choi den cung luon vay, lol :)). Cam on chi!

 15. Ha Nguyen 7 months ago

  Bạn ơi cho mình hỏi trong mẫu đơn INZ 1017 có hỏi bạn đã bị từ chối visa du lịch nước nào chưa, nếu có thì mình có phải trả lời thật không vì mình cũng không biết lý do tại sao fail

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 6 months ago

   Hi bạn, bạn bị từ chối đi nước nào vậy?

   Reply
   • Ha Nguyen 6 months ago

    Japan bạn ạ, họ hỏi tôi tai sao đi 1 mình, còn sổ tk nào k vì mình chỉ có sổ 100 tr

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 6 months ago

     Hi bạn, chị Trúc nói là: Không, mẫu xin visa nz onl nó chỉ hỏi đã từng nộp visa đi nz chưa, nếu có thì điền client number thôi. Mãu đó chẳng hỏi là đậu hay rớt hay lí do

     Bạn điền online hay thường?

     Reply
     • Ha Nguyen 6 months ago

      mình tính nộp visa giấy , k nộp online

     • Ha Ngoc Ngan 6 months ago

      Nộp online thấy dễ đậu hơn á :D. Để mấy bữa nữa chị Trúc đi Vanuatu về chỉ sẽ viết bài nộp online nha bạn vì chỉ vừa xin cho ba mẹ xong

 16. Ha Nguyen 6 months ago

  ok, thank bạn nhiều nhé

  Reply
 17. Bảo 5 months ago

  Mình là dân business, chủ doanh nghiệp ở vn. Đang có nhu cầu đi NZ du lịch vài tuần. Vì dân kinh doanh nên mình ko có dư tiền gửi sổ tiết kiệm để làm gì cả. Tuy nhiên số trong tài khoản bank thì vẫn thường có >100tr chủ yếu là cash lưu động. Mình đã từng đi Mã, Sing, Thái. Hồ sơ mình khả thi không ta?

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 5 months ago

   Hi Bảo, bạn cứ apply online đi, xin online dễ đậu lắm

   Reply
 18. Loan 4 months ago

  Hi Ngan,
  Cách đây 7 năm, mình từng được cấp visa limited đến NZ trong 2 tuần. Giờ mình đang chuẩn bị xin visa lần nữa cho gia đình mình gồm cả chồng mình và con mình (Mình có thư mời và sponsorship của bạn ở NZ gửi cho mình) Nhưng mình nghe 1 người bạn khác nói, mình đã từng sang NZ rồi, Immigration NZ sẽ khó cấp visa lại cho mình lần nữa. Nghĩa là tỉ lệ đậu của nhà mình thấp.
  Note: vợ chồng mình có việc làm ổn định. Mình chứng mình được hết tất cả những hồ sơ như Ngân nêu trong bài luôn.
  Mình muốn hỏi thông tin đó có chính xác không?

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 4 months ago

   Hi Loan,
   [2:38 AM, 11/23/2017] Truc Huynh: Mình không làm tư vấn nên không rỏ trường hợp của bạn. Tuy nhiên nếu đã xin đư
   [2:40 AM, 11/23/2017] Truc Huynh: Được visa nz rồi, thì xin lại lần nữa sẽ rất dể. Bạn mình xin visa nz qua du lịch rớt lần 1, lần 2 xin online được cấp visa 3 tháng luôn đó. Nếu bạn xin visa du lịch thì mình nghĩ là đậu thôi. Còn thông tin kia mình không thấy nói gì trên trang web của nz đâu bạn

   Reply
   • Loan 4 months ago

    thanks bạn nhé. Mình nghe thông tin đó cũng thấy kỳ kỳ, vì từ trước giờ tất cả các nước đều đánh giá rất cao sự uy tín. Nên mình nghĩ lần trước mình đi rất đúng lịch nên lần này xin sẽ dễ. Tự dưng nghe nói vậy cái chùn chân luôn. Thanks bạn lần nữa!

    Reply
 19. Ngoc 3 months ago

  Chào Ngân.
  Tôi đang tìm vé bus từ Auckland đi Chritchurch ( từ 10/2->26/2/2018), dự định chơi ở đảo Nam khoảng 10 ngày . Bạn có thể tư vấn cho tôi cách mua vé bus nào rẻ nhất không? hay bạn giới thiệu xe đi nhờ giá rẻ hay share phí cũng được (nhóm tôi có 3 người). Cám ơn bạn nhé.

  Reply
 20. Phan Thuy 2 months ago

  Mình dự định sẽ đi du lịch Úc rồi từ Úc bay qua newzealand. Chuyến đi 2 nước dự kiến trong 2 tuần. Bạn có thể tư vấn giúp mình cách xin visa 2 nước này sao cho hợp lý được không ạ. Cám ơn bạn nhiều!

  Reply
 21. Thuy 16 hours ago

  Hi Ngan oi,
  Vua roi minh co qua du lich NZ 2 tuan tu 10-24th Feb 2018. Loai single den 19th April noi het han. Gio du dinh xin visa qua lai do de ket hon thi nen xin visa du lich hay working visa? Hay loai study visa se de xin hon?
  Cam on nhieu 🙂

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 2 hours ago

   Chào bạn, mình chỉ có kinh nghiệm nộp visa du lịch cho nhà mình qua tham quan nz. Các loại visa khác hoặc chuyển đổi sang visa khác thì rất tiếc mình không có kinh nghiệm. Bạn có thể hỏi những người làm bên dịch vụ tư vấn visa hoặc tham khảo trên trang web của cục di trú. – Trúc

   Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.