Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sri Lanka
Du lịch bụi

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sri Lanka

By
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sri Lanka
4 (80%) 4 votes

Sau các bài về trải nghiệm trong suốt 10 ngày du lịch Sri Lanka, hôm nay mình viết thêm một bài, có thể là bài cuối cho Sri Lanka để tổng hợp lại các kinh nghiệm khi đi du lịch Sri Lanka để các bạn dễ theo dõi hơn. Về lịch trình cũng như các bài viết về Sri Lanka của N các bạn đọc ở link: này

 • Mình không biết các bạn có thích dùng tay để ăn như mình không, nhưng cứ mang theo một chai gel rửa tay nhỏ, để trước khi ăn hay cầm gì có thể vệ sinh tay. Vì mình thấy nếu mình dùng tay ăn sẽ làm họ cảm thấy thoải mái và thích mình hơn :).
 • Sri Lanka rất nhiều muỗi, nhất là trên núi rừng, nếu có thể các bạn mang theo thêm một chai gel bôi chống côn trùng. Mình bị đốt khá nhiều, nhưng hên không bị gì hết.
 • Trời khá nắng nóng (không đến nỗi nóng quá), nhưng nên mang theo một cái mũ, hoặc mua ở Sri Lanka cũng được, mình mua đâu có 150rupee thôi.
 • Khi được mời ăn, ăn xong các bạn nên tự dọn đĩa của mình.
 • Hạn chế nhìn vào mắt mấy anh nam bên đó nha, sao thì hiểu rồi đó haha.
 • Cẩn thận khi gặp người lạ nào đó tự nhiên nhào lại nói chuyện và ngỏ ý muốn giúp hay dẫn mình đi đâu đó. Nếu linh cảm họ tốt thì bạn có thể thử nói chuyện vài ba câu xem sao. Nhưng nên tỉnh táo.
 • Có thể xin ngủ ở chùa, và nhớ donate một ít nhé.
 • Ai mà đưa cho bạn cái gì đó thì đừng nhận. Nhất là đi leo núi hay gần chùa (không tính trong chùa nhé) mà có ai tự nhiên vẫy lại buộc dây này kia vào cổ tay xong kêu bạn ghi tên vào sổ donation, thì cứ nói là không mang tiền theo người. Còn nếu ở chùa bạn có thể donate 20 hay 50 rupee tùy tâm.
 • Đồ ăn ở Sri Lanka khá là nhuận tràng (theo nghĩa tốt nhé), nên mang sẵn trong người cuộn giấy vệ sinh cho chắc ăn haha. Nhưng ăn không bị đau bụng đâu đừng lo.
 • Chuối ở đây rất là rẻ, các bạn nên mua chục quả cầm theo ăn mỗi ngày cho đủ chất và sức đi lại
 •  Về Couchsurfing, nhiều bạn hỏi mình host này kia. Thật mình cũng không dám cho thông tin, vì mình không biết rơi vào trường hợp bạn thì như thế nào. Nhỡ gặp điều không hay thì mình không biết đền ra sao nữa. Mới lại du lịch Sri Lanka bạn sẽ chắc chắn di chuyển giữa các nơi rất nhiều, bạn không thể đi xong quay về trong ngày, nên tới đâu ở đó thôi.
 • Bên Sri Lanka ăn uống quán bình dân hay thức ăn đường phố đừng lo về vấn đề giá cả nhé, họ sẽ không lấy mắc hơn đâu. Dừa cứ 40-50rupee/ quả là ok. Đồ ăn roti + 1-2 món cà ri + thêm cái bánh giá khoảng 110 rupee thôi.
 • Nên mặc cả giá với các chú lái xe richshaw không có đồng hồ tính tiền.
 • Nhưng khu nhiều đền chùa mà không phải leo trèo nhiều như Colombo, Kandy, Anuradhapura, Dambula, hay Polonnaruwa,.. các bạn nên đi dép lào vì mỗi lần vào chùa đều phải đi chân đất, đi dép lào cho tiện, mà đỡ lo chân bẩn rồi đi vào giày lại.
 • Ở đây dù đồng ý, từ chối, hoặc ý nói không có gì, người Sri Lanka đều nhún vai rồi lắc lắc đầu. Nên các bạn đừng ngạc nhiên quá, nếu hỏi chỗ ngồi hay gì thì hỏi lại lần nữa cho chắc ăn, không thì bỏ đi xem họ có kêu lại không, hoặc cứ ngồi xem có bị đuổi không haha.
 • Trẻ em Sri Lanka và các vị phụ huynh rất dễ mến, họ cũng thích được chụp hình, nên cứ nhiệt tình chụp cho các cháu rồi nhớ cho bọn trẻ xem lại hình nhé.
 • Bên này đa số họ chỉ ăn thịt gà, với cá, và các loại đậu thôi nên sẽ rất khó nếu các bạn thèm ăn các món khác.
 • Đi du lịch Sri Lanka bao nhiêu ngày là đủ: với mình thì 10 ngày vẫn còn thiếu. Nhưng các bạn đi thì ít nhất là 1 tuần nhé. Đi 3,4 ngày chả đi được đâu đâu.
 • Hạn chế ra đường sau 7.30 giờ tối (nếu không ở Colombo hay Kandy, Nuwara Eliya) nha, vì rất nguy hiểm. Khoảng đó là mọi người dọn đồ về nhà hết rồi, hàng quán đóng cửa tắt đèn tối thui.
 • Lại quay lại chủ đề ăn uống, ba bữa chính gồm sáng roti với cà ri hoặc một số lại bánh hay dosa với nước sốt, trưa người Sri Lanka chủ yếu ăn cơm và cari, buổi tối sẽ ăn đồ khác, có thể là cơm chiên gà hay kottu…
 • Thêm chút nữa về ăn uống, người Sri Lanka giờ giấc ăn uống khá muộn, họ có thể ăn trưa lúc 1.30 hay 2 giờ chiều, buổi tối có khi 8-9 giờ mới ăn tối, nên nếu được mời ăn cũng đừng ngạc nhiên nhé. Điều này giải thích cho việc bụng ai cũng bự hehe.
 • Nên di chuyển bằng tàu hỏa nếu đi từ các hướng về Colombo hay từ Colombo đi, vì thứ nhất cảnh đẹp (cái này thì khỏi phải bàn), thứ hai kẹt xe rất kinh khủng (như cái hôm mình đi về Colombo đó, bình thường đi tàu khoảng 2 tiếng thì đi bus hết 5 tiếng).
 • Nhớ ăn hải sản nhé ;).
 • Vào ngày 15 âm hàng tháng (rằm), bên Sri Lanka sẽ là ngày nghỉ, và cấm uống cũng như mua bán kinh doanh rượu bia và các chất có cồn. Nên bạn nào đi trúng rằm thì bỏ ý định mua bia uống đi nhé, ai muốn uống thì mua trước một hôm rồi đóng kín cửa uống nha. Thêm nữa là hôm đấy đa số các cửa hàng sẽ bán đồ chay, tranh thủ ăn thử nhé, đồ chay bên Sri Lanka ngon cực.
 • Nhớ mặc quần dài hoặc váy qua đầu gối, nhưng mình thấy các bạn nữ nếu đi nên mặc quần dài để tiện đi chùa và cũng đỡ bị các bạn nam bên đó dòm ngó.
 • Trừ một số khu vực du lịch như Kandy, Colombo, Nuwara Eliya một số người có thể hiểu tiếng Anh, thì chỗ khác bạn cứ body language mà xài nhé :)). Thêm nữa là người ở Colombo nói tiếng Anh khá hay và lưu loát, bạn sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi thấy một hội đi cùng nhau rồi dùng tiếng Anh để giao tiếp, tuy nhiên nó không xảy ra thường thôi.
 • Ở các khu vực ngoại trừ thành phố lớn như Colombo hay Kandy, các bạn sẽ không tìm thấy được chỗ nào bán đồ ăn nhanh đâu nha. Nhưng khi quay ngược lại Colombo, sẽ thấy nào là KFC, Burger King, Pizza Hut đủ cả.
 • Quà lưu niệm nếu ở Kandy nên mua chỗ Queen’s Hotel (quên tên rồi, mà có cửa hàng bán to lắm), rồi Colombo thì ngay chỗ Dutch’s Hospital (cùng chuỗi với cái ở Kandy). Mặt hàng quà lưu niệm bên này rất dễ thương nhé, chưa kể quần áo này kia, hôm rồi mình đi cũng mua nào là áo I love Sri Lanka rồi móc quá, đồ dính tủ lạnh, vì quá dễ thương, và vì mình thích Sri Lanka quá nên mua ủng hộ haha.
 • Nếu đổi tiền USD qua LKR ở Kandy hay Colombo các bạn có thể sử dụng các cây ATM đổi tiền tự động.
 • Có bạn hỏi về phương tiện di chuyển nên mình thêm một chút ở đây: Ở Sri Lanka có các loại phương tiện như tàu hỏa, xe buýt và xe richshaw (richshaw là xe tuktuk đó). Xe buýt có 2 loại: xe to không máy lạnh, và xe nhỏ có máy lạnh. Thường các bạn nếu đi các tuyến xa khoảng từ 3-5 tiếng trở lên (Colombo – Kandy, hay Colombo – Galle (đi tàu cảnh đẹp, cái này đi bus cũng được tại nó gần), Colombo – Anuradhapura , hoặc là Kandy – Nuwara Eliya – Ella) nên đi tàu, giá khoảng 200-300rupee thôi, mà lại đỡ kẹt xe, cảnh cũng đẹp hơn. Nếu đi tàu thì chọn chỗ gần cửa sổ, hoặc đứng ngay cửa lên xuống ấy, ngắm cảnh dễ hơn (mấy bạn nước khác cũng hay đứng lắm). Xe buýt các bạn có thể lựa chọn đi trong thành phố như Colombo, hoặc các tuyến gần mà không có tàu hỏa như Nuwara Eliya đi Horton Plains, hoặc Dambula đi Kandy chẳng hạn. Tàu hoặc xe buýt đi từ Colombo, các bạn ra ga tàu ở Colombo Fort đi nhé. Ai ở khu Mount Lavinia thì ra ga tàu Mountn Lavinia gần đó luôn (hỏi người ta nha). Các bạn có thể tham khảo thêm ở trang này để biết về lịch cũng như các tuyến tàu chạy (còn xe buýt cứ hỏi người ta nhé, hỏi ra bến xe buýt, ở trên xe sẽ viết tên điểm đến bằng ký tự latin, giá thì đừng lo, người ta không lấy mắc hơn đâu, mà giá đi lại bên này cực kỳ rẻ luôn ấy): http://www.railway.gov.lk/web/index.php?lang=en
 • Và quan trọng hơn tất cả những điều trên là bạn phải có óc hài hước, cũng như tinh thần cởi mở ham khám phá và một chút dám mạo hiểm khi du lịch Sri Lanka, tất cả những điều này sẽ góp phần làm chuyến đi của bạn tuyệt hơn. Kinh nghiệm sẽ tự có thôi 🙂
 • Thông tin khách sạn mình ở ở Kandy: Khách sạn tên là Olde Empire Hotel, ở ngay bên cạnh Temple of the Tooth luôn.

Chúc các bạn một chuyến đi Sri Lanka vui vẻ và an toàn nhé. Đây là video đoạn đường tàu hỏa từ Kandy đi Ella gửi các bạn: https://nganbalo.com/2016/01/scenic-train-journey-from-kandy-to-ella-sri-lanka/

travel Sri Lanka, Sri Lanka traveling, du lịch Sri Lanka, kinh nghiệm du lịch Sri Lanka, kinh nghiệm đi bụi Sri Lanka, đi Sri Lanka 10 ngày, tham quan Sri Lanka, làm gì ở Sri Lanka, chia sẻ kinh nghiệm du lịch sri lanka, blog du lịch sri lanka, ăn gì ở Sri Lanka, du lịch Sri Lanka có an toàn không, nên du lịch Sri Lanka vào tháng mấyBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

You may also like

Comments (49)
 1. Minh Nguyen 2 years ago

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Mình rất thích.

  Reply
  • Ngân Balo 2 years ago

   Cảm ơn Minh 🙂

   Reply
   • Bach 9 months ago

    Ngan oi
    Co o biet tient Anh …Chi biet chut chut tieng Fap
    Ngan lam on giup Co Tim 1 ban Bao ranh …tôt bung huong dan dum vais ngay …gia Bao nhieu vay Ngan
    Neu noi tieng Fap Thi qua tôt
    Chau. co ..biet chut Anh van
    Cam on con

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 9 months ago

     Dạ cô ơi, tiếc là con không quen ai làm tour ở Sri Lanka ạ, con chỉ biết 1 anh chuyên cho thuê xe rồi làm tài xế với hướng dẫn viên luôn thì phải ạ. Con gửi cô thông tin facebook của ảnh để cô liên hệ được không ạ?

     Reply
     • Bach 9 months ago

      Goi Cho Co Di …cam on Ngan nhieu

     • Bach 9 months ago

      Co o co face Book..Cho co Dia Chi. lien lac ..Chau Co se lien lac voi nguoi do .duoc o Ngan
      Cam on nhieu
      Gia ça .co dac o ..
      Ngan Chi Co k🐷dan o trung tam Colombo nhe. ..

 2. truongkomodo 2 years ago

  Bài viết hay quá.

  Reply
 3. Vu Thi Hoang Oanh 2 years ago

  Hi Ngân,
  cảm ơn những chia sẻ của bạn, bài viết của bạn rất hay.
  mình sẽ đi du lịch Sri Lanka 1 mình từ 15/9-20/9/16.
  vì chuyến bay sẽ tới Colombo lúc 9:55pm , mình có nên ngủ lại ở sân bay đêm đó để sáng hôm sau đi xe lửa đến Galle không? có an toàn ko nhỉ

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 2 years ago

   Chào Oanh, sân bay ở Colombo an toàn lắm :), đừng lo nha

   Reply
   • Vu Thi Hoang Oanh 2 years ago

    🙂 cam on Ngan

    Reply
 4. Kim Ha 2 years ago

  Minh la Kim Ha. Minh moi sang sinh song va lam viec o Sri Lanka. Minh co ngoi nha nho xinh xinh gan khu Quoc Hoi Parliment. Neu cac ban Vietnam co nhu cau tham quan o Sri Lanka co the den o nha minh. Minh luon danh rieng 03 phong ngu nho de khach du lich va ban be quoc te den o
  Thanks.

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 2 years ago

   Cảm ơn bạn. N sẽ nhắn với các bạn khác nhé 🙂

   Reply
  • Nhung 2 years ago

   Chào Bạn…
   Mình cũng có dự định sẽ tới sri lanka sinh sống… Nhưng có nhiều vấn đề về phong tục tập quán và tính cách sinh hoạt của người srilanka khiên mình hơi phân vân… Mình cũng muốn học cách nấu những món ăn đơn giản của người srilanka… Nếu có thể mong nhận được sự giúp đỡ từ bạn ạ..

   Reply
  • Nhơn (Mr) 2 years ago

   Bạn có thể cho mình làm quen để trao đổi thong tin ve Stilanka, vì mình định sẽ qua đó choi tu tuc vào tháng 4/2017, có hai bạn nữ đi cùng nên cũng lo về vấn đề an ninh và an toàn khi di chuyển, nếu đc bạn cho email để mìnnh trao đổi nha, thanks (email của mình: nhon824@yahoo.com)

   Reply
  • Thuy Dung 2 years ago

   Hi Hà,
   Mình dự định đi Sri Lanka vào tháng 1/2017. Mình đọc thấy comment của bạn ở trang này. Nếu có thể nhờ bạn hướng dẫn và tư vấn thêm khi mình bay qua đó nhé .
   Tks nhiều nhiều :))

   Reply
  • Bui 1 year ago

   Cho mình hỏi địa chỉ của bạn Kim Ha với. 16/10/2016 mình đi hội thảo ở Colombo nên muốn tìm chỗ ở. Many thanks

   Reply
   • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

    Bui ơi, N gửi bạn email liên lạc của chị Hà vào email rồi, B check nha 🙂

    Reply
  • Ngọc 1 year ago

   Mình là Ngọc Nhứt, mình sẽ đến Sri vào 9-17/01/2017. Cho mình hỏi là nhà bạn có gần sân bay không? Vào nhà bạn ở thì như thế nào nhỉ? Bạn mail cho mình nhen. Tại mình đi có 1 mình.

   Reply
  • Karim 12 months ago

   Chào KIM HA, bạn có facebook không cho mình xin để sau này có du lịch sang mình liên lạc nha. Cảm ơn nhe.

   Reply
  • Cuong 1 month ago

   Mình chuẩn bị đi công tác tại colombo,sẽ rất vui được làm quen bạn bên đấy.Cho mình fb để liên hệ

   Reply
 5. Minh Trang 1 year ago

  Dear Ngân, mình là Trang hiện đang ở Sài Gòn. Tháng 3/2017 mình và 1 người bạn (Trung Quốc) đang lên kế hoạch đến Sri Lanka, 2 đứa sẽ xuất phát ở 2 nước, Ngân có idea nào để mình và bạn mình gặp ở đâu thuận tiện nhất và những đề xuất đi đâu trong 4 ngày 3 đêm không. Cám ơn Ngân rất nhiều

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Trang,
   Đi Sri thì thường quá cảnh ở Kuala Lumpur, 2 bạn nên gặp nhau ở KL là tiện nhất đó. 4 ngày 3 đêm chắc đủ đi Colombo với Kandy hoặc galle thôi, vì tàu chậm bên Sri đúng với chữ chậm luôn, đi rất mất thời gian, đi kandy cũng mất cả ngày. N thấy các bạn dành 1 ngày tham quan Colombo, ngày 2-3 đi Galle, ngày cuối về lại Comlombo là tiện nhất

   Reply
 6. Nguyễn Thị Mai 1 year ago

  Hi Ngân,
  Mình dự định đến Srilanka từ 22-26/11/2016 này. Cho mình lời khuyên nên đi tham quan và ở đâu nhé. Cám ơn bạn. Bạn email cho Mai qua maimainguyen311 @yahoo.com hoặc Viber, Zalo +84907072918

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Bạn,

   Bạn có thể tham quan Colombo, đi Kandy hay Galle chơi nè. Mình nghĩ với thời gian ngắn như vậy đi 3 nơi này là đủ rồi

   Reply
   • Huynh Thi bach 9 months ago

    Ngan ou
    Doc bai …Hay qua. Co du Dinh Di 10 ng vous n g Chau …giup co lam chuong trinh
    Nam nay Co da 60 tuoi roi…giup co nhe
    Cam on Ngam
    Du Dinh Di tg 12/17 neu co ce gia ré

    Reply
    • Ha Ngoc Ngan 9 months ago

     con cảm ơn Cô đã ghé thăm ạ. Cô đi với ai và bao nhiêu người vậy cô? Để con gửi cô mấy lịch trình mẫu ạ

     Reply
     • Bach 9 months ago

      Mung qua Vi nhan duoc mail Cua Ngan..du Dinh Chi Di 2 nguoi ( co va ng Chau ) Vi muon Di truoc ..sau do moi dam ru gia dinh ça ban bé Di
      Du Dinh Di 10 ngay ..co duoc o ..Vi co da ve hui n’en ranh lam ..
      Tg 4 /17 …truoc khi d’en Manila co gang lien lac voi Ngan .nhung o duoc …nho bai Viet rat cu thé Cua Ngan…n’en chuyen Di rat vui ..co thich ng Philippines qua …va du Dinh se tro lai voi ban …ai cung muon Di
      Nhung Tim cty du Lich o Manila qua kho
      Qua 1 ng ban Dia cung Tim duoc …co ( 2 dua Chau ) co den volcanoo ..dep Nhu tranh ..thich qua troi
      Ngan oi.co thé trA loi mail rieng Cho Co …rang nhin thoi Gian nhe vi ranh Vi tinh ..Dia Chi
      oursonbl@gmail.com
      Cam on con nhieu

 7. NGUYỄN THU THỦY 1 year ago

  Dear chị Ngân,

  Em là Thủy, em dự định đi Sri Lanka một mình từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, trong đó dành 10 ngày để khám phá. Đọc bài viết của chị làm em càng “hung hãn” muốn đi hơn. Chị gợi ý giúp em những điểm “NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỂN” với ạ, em đang băn khoăn quá. Adam’s Peak em nhất định sẽ đến, còn cả vùng đồi chè Nuwara Eliya, Polon, Galle, Hikkaduwa nữa, thật là đắn đo chị ạ >.<
  Em có đọc được comment của chị Kim Hà, chị có thể cho em contact của chị Hà được không ạ.

  Em cảm ơn chị :*

  Reply
 8. LUKE 1 year ago

  Chi cho e hoi vua e tim gia ve tau tu Fort toi kandy co 50rs la sao a sao re vay a hay la sai

  Reply
 9. nguyen thi kim tuyen 1 year ago

  dear Ngân !
  mình muốn đi colombo từ 6 ngày đến 10 ngày , mình muôn hỏi bạn mình sẽ đi theo cách nào cho rẻ và tiện lợi ? mình có người bạn ở bên đó nên mình muốn mua vé đi và vé khứ hồi và book một khách sạn để ở gíá phải chăng còn lại mọi thứ mình sẽ tự túc . bạn có thể tư vấn giúp mình nhé .
  thanks ! email : tuyenk2012@gmail.com

  Reply
 10. nguyen thi kim tuyen 1 year ago

  mình đi từ tp Hồ chí Minh – Viêt nam bạn nhé – thời gian dự tính trong tháng 1 /2017

  Reply
 11. Thu 1 year ago

  Chào Ngân !!Ngân cho mình hỏi là khoảng cách từ Ella đến Horton plains có xa ko vậy?? mình định bắt tàu từ Kandy đến Ella, sau đó sẽ đi bus đến Horton để trek World’s End trong ngày rồi lại quay lại Ella ngủ :D. ?Như thế có hợp lý ko?Và từ Ella ra đến cây cầu cổ Nine Arches thì có xa ko nhỉ? Cho mình xin thông tin nhé, mình cảm ơn ^^.

  Reply
  • Hà Ngọc Ngân 1 year ago

   Hi Thu, để đi Horton Plain dễ nhất là đi từ Nuwara Eliya, vì có trạm xe bus đi thẳng Horton Plains từ đó (Hôm đó N đi lúc 9h sáng mà chiều tối 6-7h đã về đến Nuwara Eliya rồi), đi từ Ella thì nó hơi bị xa đấy, và hình như không có bus (nếu đi đông người N nghe nói thuê xe được, nhưng đường khá khó đi). Mà bị cái Nuwara eliya với ella lại ở 2 hướng khác nhau.
   Còn đi Ella ra cái cầu Nine Arches Thu cứ đi bộ từ Ella Railway Station thôi :D, cứ hỏi người ta là được. Hôm đó N đi Horton Plain từ Nuwara Eliya rồi tối quay lại Nuwara Eliya ngủ ở chùa.

   Reply
 12. Thu 1 year ago

  Cảm ơn Ngân về thôg tin nhé, mải chuẩn bị cho chuyến đi nên chả có time để cảm ơn. Mình đag có những ngày toẹt vời ở srilanka :). Ngân cho mình xin mail củ bạn Hà để mình xin ngủ ké 1 đêm T3 (7/2) với. Gửi giúp mình vào mail:hongthu.hn@gmail.com nhé. Thanks Ngân lần nữa 🙂

  Reply
 13. Thu 1 year ago

  Chào cả nhà,
  Sắp tới mình sẽ đi Srilanka một mình 10 ngày từ 22/4, có bạn nào đi cùng thời điểm cho mình join nhé.
  Hi Ngân,
  Bạn có thể tư vấn cho mình lộ trình sao cho thuận tiện, mình cũng có tham khảo nhiều bài nhg chưa quyết được😊
  Thanks Ngân trước nha.

  Reply
 14. Trà My 10 months ago

  Mình đang có thời gian vì đang trong giai đoạn hưởng … trợ cấp thất nghiệp. Mình dự là đi Sri-lanka 10 ngày trong tháng 6 này. Ngân chia sẻ giúp mình 10 này … hòm hòm thiệt hại khoản bao nhiu để mình cân đối lại. Cảm ơn Ngân nhiều

  Reply
 15. 9 months ago

  Cảm ơn thông tin của bạn, bọn mình dự kiến đi qua đó vào tháng 4/2018 khoảng một tuần.

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 8 months ago

   cần thêm thông tin gì cứ nhắn n nha

   Reply
  • Yên 2 weeks ago

   Hi Tô, bạn đi nhóm bao nhiêu người? minh ghép nhóm đi chung đc k ? liên hệ bạn như thế nào?

   Reply
 16. Quoc Ngan 6 months ago

  Chào bạn. Mình sẽ đi Ấn và Sri Lanka trong vòng 4 ngày cuối tháng 9/2017. Mình đi công việc nên chắc không thăm thú được gì nhiều. Vậy cho mình hỏi mình nên cầm đi bao nhiêu tiền (các khoản phí ăn ở, đi lại không cần lo)? Tiền tệ ở Ấn và Sri Lanka có xài chung được không (đồng rupee của Ấn), và mình có thể đổi VND ra rupee tại ngân hàng nào của Việt Nam vậy? MÌnh cảm ơn bạn rất nhiều.

  Reply
  • Ha Ngoc Ngan 6 months ago

   Hi bạn, tiền Ấn và Sri Lanka khác nhau và không dùng chung được nha :D, Sri Lanka nó ko thích Ấn Độ đâu hehe. Bạn đổi USD rồi mang qua đó đổi ở ngân hàng ở sân bay là ok, nhớ là nhìn 1 vòng xem cái nào tỉ giá tốt thì đổi. Mang thì N cũng ko biết mang nhiêu, nhưng mà 10 ngày ở Sri Lanka N tiêu có chưa tới 200usd, chắc khoảng 150-180 à, còn ở Ấn 2 tuần N tiêu có 250 usd thôi :d, nếu có khách sạn cty lo thì mang khoảng 100usd là dư tiêu 4 ngày hehe

   Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.