Rất nhiều bạn hỏi nên sử dụng vụ làm visa hay tự làm visa du lịch Pháp? Trước khi giải đáp câu hỏi này tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu về quá trình xin visa đi Pháp.

Quá trình xin visa Pháp du lịch bao gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, gồm

    • Mẫu đơn xin thị thực Schengen tại https://vn.ambafrance.org/Thong-tin-chung-ve-thi-thuc, điền đầy đủ thông tin, dán ảnh, ký tên
    • 01 hình thẻ 3.5 cm x 4.5 cm, ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, nền trắng
    • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng: Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
    • Sổ hộ khẩu: Nộp bản chính và bản photocopy.
    • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép. Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao đăng ký kinh doanh; xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây
    • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm gửi trên 3 tháng có số dư tối thiểu 5,000 USD và bản xác nhận số dư tài khoản trên; Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, ô tô, cổ phiếu,.. (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Lịch trình chuyến đi chi tiết; Bảo hiểm du lịch Pháp

Lưu ý: tất cả các giấy tờ trên phải được nộp bản gốc + bản sao, cần được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh bởi dịch thuật viên công chứng.

Nguồn: Internet

Bước 2: Đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact. Đăng ký tài khoản trên trang web https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php, chọn nơi tiếp nhận hồ sơ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh tương ứng với nơi mình đang sinh sống.

Bước 3: Hoàn thành đăng ký trực tuyến bằng cách đăng nhập và điền thông tin vào các mẫu đơn trực tuyến cho tất cả các thành viên đi cùng bạn theo đúng yêu cầu để đặt lịch hẹn

Bước 4: Đặt lịch hẹn trực tuyến và in xác nhận lịch hẹn. Bạn nhớ mang giấy xác nhận cuộc hẹn khi đến trung tâm TLSContact, nếu không trình diện vào ngày hẹn hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ khỏi hệ thống và bạn phải thao tác lại từ đầu để đặt lịch hẹn mới. Nếu nhóm của bạn có trên 5 người, hãy liên hệ trung tâm theo số 04 39392662 để đặt hẹn.

Bước 5: Nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 trực tiếp tại trung tâm TLSContact. Tại đây bạn đóng lệ phí làm visa du lịch Pháp 60 EUR thêm và 26 EUR phí dịch vụ và lấy dữ liệu sinh trắc học.

Địa chỉ:

  • TP HCM: Vincom Đồng Khởi, tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn (hoặc 45A Lý Tự Trọng), Q1
  • Hà Nội: Capital tower, tầng 17, số 109 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm

Bước 6: Nhận lại hộ chiếu. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Cơ quan lãnh sự Pháp để xét duyệt. Sau đó, bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu tại trung tâm TLSContact hoặc qua hình thức chuyển phát nhanh.

Như bạn thấy, quá trình làm visa du lịch Pháp tự túc này bao gồm nhiều bước từ chuẩn bị hồ sơ kỹ càng đến hẹn lịch trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact, nộp lệ phí và đợi thông báo, nhận visa. Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, bạn sẽ phải nộp bổ sung theo yêu cầu. Do đó, nếu bạn có nhiều thời gian và hoàn toàn tự tin thì có thể dùng cách này. Nếu không thì chuyển sang cách 2 là sử dụng dịch vụ chuyên làm visa trọn gói.

Dịch vụ làm visa du lịch Pháp là một đơn vị sẽ giúp bạn thực hiện xin visa từ A->Z bắt đầu bằng việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hẹn lịch và nộp hồ sơ, lệ phí, v.v. Một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ visa nước ngoài uy tín như Visana chẳng hạn, bạn còn được hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu bị trượt visa. Do vậy, tùy theo khả năng tài chính và thời gian cho phép mà bạn có thể quyết định tự làm visa hoặc trả tiền thuê dịch vụ bên ngoài. Chúc chuyến đi Pháp sắp tới của bạn sẽ thật suôn sẻ và thật vui nhé.



Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.