… nếu bạn nghĩ chocolate lúc nào cũng ngọt ngào, thì có lẽ bạn chưa có cơ hội thưởng thức vị đắng tinh tế của nó.
… đến với Maison Marou (167 – 169 Calmette, quận 1, Sài Gòn), mình có dịp vừa ngồi thưởng thức chocolate nóng vừa lấy khăn giấy chấm nước mắt vì… cay quá. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng bạn cứ ghé thử một ly chili cinnamon chocolate là sẽ hiểu ngay ;)…

Hot Chili Cinnamon Chocolate

… nói vòng vo nãy giờ quên mất chưa giới thiệu với các bạn, Maison Marou là thương hiệu sản xuất chocolate made in Vietnam tinh tế nhất trên thế giới do hai người Pháp, ông Vincent Mourou và Samuel Maruta, đồng sáng lập. Chocolate Marou được xây dựng và phát triển từ nguồn ca cao chọn lọc kỹ lưỡng tại Việt Nam như Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng…
Tất cả các món trong thực đơn ở đây đều có nguyên liệu từ cacao & đặc biệt là ngon tuyệt vời luôn.

Cheesecake

Viết đến đây thôi là mình muốn chảy nước miếng vì nhớ đến mấy món bánh của anh Gun Arunpraphan như cheesecake có độ béo vừa phải & vị chanh thanh nhẹ, hay bánh eclair với nhân cacao ngọt rất vừa vặn không hề thấy ngán & lớp vỏ bánh xốp nhẹ. Giờ mới biết là anh ấy bỏ việc ở Paris để làm cho Maison Marou, hèn gì mà bánh ngon quá chừng.

Eclair

Mình còn may mắn đến đúng dịp lãnh sự quán Pháp chuẩn bị mừng quốc khánh nên được thấy cô Stéphanie Aubriot (sinh ra trong gia đình Pháp với 4 thế hệ làm bánh) thi triển tài nghệ làm tháp Effiel bằng chocolate. Cô ấy tỉ mỉ, tinh tế đến từng cho tiết nhỏ xíu luôn. Mình thấy cô ấy đứng tận 15′ để hướng dẫn một phụ bếp bánh đặt mẫu thiết kế chocolate lên bánh như thế nào cho đúng & còn đợi bạn đó làm đi làm lại vài lần cho thuần thục rồi cô ấy mới rời đi.

Cô Stéphanie Aubriot

Chưa được thưởng thức hết các món trong menu của quán, nhưng sẽ còn quay lại rất thường xuyên. Thật đáng mừng vì cacao Việt Nam cũng có lúc được nâng tầm đẳng cấp quốc tế như hôm nay.

Hoa sen bằng chocolate

 

M.

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phêTặng Ngân 1 ly cà phêBạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Author

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.